Ở cái thời đại mà đâu đâu cũng bán hàng, bán hàng mọi lúc, mọi nơi, người người nhà nhà cũng đua theo để bán hàng online, nhưng mấy ai thành công khi chỉ đăng sản phẩm lên là có đơn hàng. Thành công chỉ dành cho ai biết đầu tư và chịu đầu tư, bán hàng online cũng thế, nếu bạn đầu tư một cách nghiêm túc, có chiến lược mới có vị thế và đứng vững trên thị trường đầy biến động hiện nay. Thegioimarketing.vn sẽ giúp bạn bán hàng online một cách chuyên nghiệp và thành công nhất.

kinh doanh online hiện nay khá phổ biến

Bán hàng online là gì?

Bán hàng online chính là một hoạt động kinh doanh, mua bán được diễn ra trên mạng Internet và thông qua các kênh bán hàng phổ biến như website doanh nghiệp, hoặc các trang mạng xã hội như Facebook (Fanpage, group), Instagram, Google Plus…. Đặc biệt, trong bán hàng online, cả hai đối tượng người mua và người bán đều sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại có kết nối Internet để thực hiện các quy trình mua bán và giao dịch.

Sự tiện lợi của bán hàng online, là người mua  không cần phải đến trực tiếp cửa hàng mà vẫn có thể xem và sở hữu sản phẩm, ngược lại, người bán có thể không cần mặt bằng shop mà vẫn có thể tiếp cận, trao đổi thông tin, hàng hóa với người mua.

Bán hàng online đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người mua, người bán hiện nay khi tìm kiếm dịch vụ, sản phẩm với mức độ thường xuyên không hạn chế giờ giấc. Đặc biệt, người mua có thể dễ dàng sở hữu các sản phẩm, dịch vụ họ mong muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn mà không cần phải đến trực tiếp cửa hàng.

Rất nhiều sản phẩm khác nhau được lựa chọn để bán online

Ưu điểm của bán hàng online:

 • Tiết kiệm được một phần chi phí khá lớn về mặt bằng, nhân viên ở cửa hàng
 • Tiếp cận được lượng khách hàng rất lớn, rất tiềm năng
 • Bán hàng 24/24 không hạn chế thời gian địa điểm
 • Kinh doanh cùng lúc nhiều mặt hàng nhiều sản phẩm khác nhau
 • Bất kỳ ai cũng có thể kinh doanh được
 • Rất dễ bán hàng nếu chịu khó đầu tư hơn

Bí quyết kinh doanh online hiệu quả

Nói đến đây chắc hản bạn thấy bán hàng online thật đơn giản, thật dễ dàng kiếm thu nhập. Nhưng với một môi trường đầy đối thủ và sự cạnh tranh rất cao cùng với sự biến động của thị trường, thì phải có bí quyết, vạch được kế hoạch rõ ràng để có thể thành công trong thị trường kinh doanh online. 

 • Cam kết chất lượng sản phẩm: Bạn phải tạo được niềm tin cho khách hàng khi giới thiệu sản phẩm bằng những cam kết (cam kết chất lượng, đổi trả, bảo hành…) vấn đề nhỏ như vậy cũng sẽ tạo nên uy tín, tạo dựng niềm tin trong khách hàng về sản phẩm của ban. Song song với việc cam kết thì việc lựa chon hoặc sản xuất ra một sản phẩm chất lượng bằng sự nghiêm túc, có tâm, cũng sẽ là điểm mấu chốt để khách hàng tin tưởng doanh nghiệp bạn.
 • Chính sách giá: Một yếu tố quyết định nữa là giá sản phẩm phải tương đồng với giá trị sản phẩm, bạn phải phân khúc được thị trường, sản phẩm bạn nhắm vào đối tượng sử dụng là ai nằm trong phân khúc thị trường tầm trung hay cao cấp, từ đó định giá sản phẩm tương ứng. Hơn nữa cần tham khảo giá của đối thủ để có một cái giá hợp lý nhất mà vẫn khẳng định “giá đi đôi với chất lượng”.
 • Chiến lược marketing:
  •  Đầu tư vào viết content, tạo từ khóa để tạo nên sự khác biệt: Nội dung quảng bá và giới thiệu sản phẩm đóng vai trò khá quan trong trong việc tạo nên sự khác biệt đối với các doanh nghiệp khác. Đánh vào đúng từ khóa và nhu cầu của khách hàng là thành công của một bài content.
  • Đầu tư vào chiến lược chạy quảng cáo, đầu tư vào website thật “xịn” : Để đẩy mạnh tương tác với lượng khách hàng tiềm năng, đầu tư để tạo nên một trang web thật chuyên nghiệp là cách để tạo vị thế doanh nghiệp bạn trong khách hàng và trong thị trường.
  • Xác định chiến lược bán hàng và mục tiêu cụ thể :  Lập kế hoạch và các mục tiêu bán hàng cụ thể theo các mốc thời gian, đặc biệt là các kế hoạch dài hạn sẽ giúp bạn dễ đạt được hơn và phát triển thương hiệu một cách bài bản hơn.

Cuối cùng, khi bạn đã xác định và chuẩn bị xong những bước trên thì bạn nên lập ra kế hoạch bán hàng online cụ thể. Đưa ra một kế hoạch cùng với mốc thời gian và mục tiêu bạn muốn đạt được. Vì đó là nền tảng định hướng cho những bước đi sau này của bạn. Cùng với giải pháp marketing để thành công trong kinh doanh online của thegioimarketing.vn sẽ không chỉ giúp bạn tăng doanh số bán hàng một cách ngoạn mục mà còn tạo chỗ đứng, tạo thương hiệu vững chắc trên thị trường kinh doanh online hiện nay. Cùng tham khảo bản phát chi tiết về giải pháp marketing của chúng tôi

Marketing online là giải pháp tối ưu nhất

Gii pháp Marketing cơ bn (5 – 8 triu/ tháng)

+ Đối tượng khách hàng chính: Những người kinh doanh online trên mạng xã hội và thương mại điện tử.

+ Hỗ trợ botchat để chăm sóc khách hàng trên Fanpage.

+ Viết 30 bài chăm sóc Fanpage (3 triệu/ 1 tháng)

+ Chăm sóc các kênh Omni Channel để kéo thu hút từ khách hàng (4 triệu/ 1 tháng)

+> Hỗ trợ khách hàng đăng sản phẩm lên các trang thương mại điện tử khi có sản phẩm mới

+> Tối ưu phần mô tả sản phẩm để tăng sự thu hút từ người xem.

+> Hệ thống người dùng Facebook thật sẽ tiến hành seeding ảo trên các bài viết Fanpage để kéo tương tác.

+> Người dùng Facebook thật để review toàn bộ sản phẩm của khách hàng nhằm kéo traffic về Fanpage.

+> Hệ thống của thegioimarketing.com sẽ tạo tương tác dựa trên các comment ảo.

+> Chia sẻ toàn bộ bài viết trên nhiều Group bán hàng để tăng tương tác.

+> Hỗ trợ tương tác ảo trên những buổi livestream cho Fanpage nhằm thu hút sự chú ý tới sản phẩm của khách hàng.

+> Hỗ trợ 10 – 15 bài viết trên website theo đúng chủ đề khách hàng cung cấp.