Bí kíp trở thành cao thủ bán hàng

  • 3 min read

Lựa chọn đối tượng bán

Thông thường thì nhân viên bán hàng sẽ lựa chọn giới thiệu sản phẩm của mình cho những nhân viên cấp thấp vì họ sẽ sàn sàng tiếp nhận thông tin của bạn hơn nhưng sai lầm của bạn nằm ở chor là họ không có thẩm quyền để quyết định có được sử dụng sản phẩm/sịch vụ của bạn không. Vậy để thu được doanh thu, đạt dược mục tiêu bán hàng của mình thì việc bạn phải làm là lựa ccho mình những đối tượng khách hàng cấp cao cho phù hợp, tin chắc rằng doanh thu sẽ tăng cao đấy.

>>>Xem thêm: bán hàng online                                                                            

Túi tiền của khách hàng

Thường thi nhân viên sẽ bỏ qua bước này và báo giá cho khách hàng về sản phẩm. Bạn có biết điều này sẽ tăng cao khả năng bạn không bán được hàng vì ngân sách của khách hàng không đủ để chi cho sản phẩm của bạn. Vậy nên hãy hỏi trước khách hàng để xác định được số tiền mà họ có mà đua ra giải pháp tối ưu nhất, điều chỉnh giá để phù hợp cho 2 bên tránh mất thời gian.

>>> Xem thêm: cho thuê hosting

Tạo sự khan hiếm về hàng

Việc này thường được thực hiện với mục đính tăng doanh số bán hàng bởi khách hàng mong muốn những thứ khan hiếm, khó để đạt được hơn việc tràn lan sản phẩm cứ cần là có. Khi áp dụng chiến lược này sẽ tạo cho khách hàng cảm giác muốn mua ngay bây giờ.

Xây dựng việc các nhân hóa – tạo sự khác biệt cho khách hàng

Chúng ta cần xây dựng các chương trình áp dụng cho tường đối tượng khách hàng. Ví dụ như khách hàng thân thiết ẽ khách với khách hàng vãn lai. Tuy chỉ là những lợi ích nhỏ thôi nhưng khách hàng sẽ thấy được sự quan tâm của công ty bạn giành cho khách hàng.

>>> Xem thêm: Tuyệt chiêu giảm giá

Contact Me on Zalo