Thế giới Marketing.

Cách kinh doanh trên Sendo

Sendo là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử. Tuy nhiên, sự cạnh tranh giữa những người bán trên Sendo cũng rất khốc liệt. Học cách bán hàng trên Sendo không khó đối với bạn, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn “Cách bán hàng hiệu quả trên Sendo”.

Sendo là gì?

Sendo.vn là một trong những kênh thương mại điện tử tập trung vào lĩnh vực thời trang, đồ gia dụng,… và đứng trong top những trang thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Ngay từ ban đầu, Sendo.vn vốn nổi tiếng với các mặt hàng thời trang nam nữ, nay đã phát triển thành kênh thương mại điện tử tổng hợp với nhiều mặt hàng đa dạng, chính sách của website cho phép nhiều đơn vị tham gia bán hàng trực tuyến hơn. Sendo ra đời để mang người bán và người mua đến gần nhau hơn.

Tên Sendo.vn bắt nguồn từ Sen Đỏ trong tiếng Việt. Sendo.vn tiền thân là dự án thương mại điện tử do Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT Online) phát triển và ra mắt người tiêu dùng vào tháng 9/2012. Ngày 13/5/2014, Sendo Technology AG được thành lập với tư cách là công ty con của Tập đoàn FPT, đơn vị sở hữu Sendo.vn.

Những lý do nên kinh doanh tại Sendo

Ngoài một số vấn đề thường gặp mà các cửa hàng bán hàng trên các trang thương mại điện tử gặp phải như:

  • Xác nhận đơn hàng vào các dịp giảm giá có xu hướng bị chậm lại do quá tải
  • Để nâng cao chất lượng phục vụ của cửa hàng, chúng tôi thường xuyên phải online để giải đáp những thắc mắc của khách hàng
  • Chỉ nhận thanh toán nếu người mua nhận hàng mà không có bất kỳ khiếu nại nào.
  • Những vấn đề trên vẫn còn tồn tại, và hầu hết các cửa hàng phải được xác định trước khi mở cửa hàng trên website thương mại điện tử.

Nhiều khuyến mãi trên Sendo

Để tăng tính cạnh tranh và thu hút nhiều khách hàng, Sendo thường xuyên xây dựng chương trình tặng thưởng cho khách hàng, các cửa hàng sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

Hàng tháng luôn có các chương trình khuyến mãi lớn như: Sale 8-3, Sale sốc công nghệ, Sale 10.10, … Ngoài ra còn có các chương trình Flash Sale theo giờ mỗi ngày, Deal sốc trong ngày, coupon gửi theo giờ, … Khuyến mãi thông qua các chương trình khuyến mãi thường thu hút được rất nhiều khách hàng và cửa hàng của bạn bán được nhiều sản phẩm hơn.

Đăng ký gian hàng trên Sendo miễn phí và dễ dàng

Bạn có chắc rằng việc đăng ký một gian hàng trên Sendo phải tốn kém không? Nhưng không phải bạn! Mở gian hàng trên trang thương mại điện tử Sendo là hoàn toàn miễn phí.

Để có gian hàng bán sản phẩm trên Sendo, bạn chỉ cần điền thông tin đăng ký theo mẫu tại https://ban.sendo.vn

Khi đã điền đầy đủ thông tin và mã xác minh số điện thoại, bạn bấm Đăng ký. Thật đơn giản, bạn không cần phải xin giấy phép kinh doanh và nhiều giấy tờ hợp pháp khác để mở cửa hàng trên Sendo.

Một số bài học từ việc bán hàng trên Sendo

Trang trí gian hàng trên Sendo

Cửa hàng trực tuyến có tính năng trưng bày sản phẩm tương tự như cửa hàng truyền thống. Nếu là khách hàng, bạn có chọn mua một cửa hàng trông “xấu xí” và “xập xệ” không? Hãy đặt mình vào vị trí của người mua và nghĩ xem một cửa hàng có thể thu hút bạn như thế nào.

Các nhà cung cấp có thể tạo và quản lý các bộ sưu tập của riêng họ nếu cần. Có 3 loại bộ sưu tập chính. Đó là:

  • Người bán tự tạo bộ sưu tập theo chủ đề của riêng họ. Người bán có nhiều hoặc ít sản phẩm hơn.
  • Hệ thống Sendo tự động tạo các bộ sưu tập dựa trên các tiêu chí riêng của nó. Ví dụ: sách bán chạy nhất, hàng mới xuất hiện, chương trình khuyến mãi nổi bật. Người bán không thể chỉnh sửa số lượng sản phẩm.
  • Các bộ sưu tập do hệ thống tạo theo danh mục. Mỗi danh mục tương ứng với một tập hợp. Người bán không thể chỉnh sửa số lượng sản phẩm.

Tối ưu hóa sản phẩm của bạn

Khi đăng sản phẩm, bạn nên điền đầy đủ các thông tin mà Sendo cung cấp, từ tên, màu sắc, giá cả cho đến hình ảnh. Sendo có bộ lọc Analytics để bạn đo lường, thông thường nếu bạn đặt tối ưu hóa sản phẩm trên 70% thì khả năng tiếp cận người dùng sẽ cao hơn.

Không chỉ vậy, cách trình bày và hình ảnh cũng cần phải tỉ mỉ để sản phẩm của bạn trở nên nổi bật. Đây là một lợi thế cho những ai có thương hiệu SEO, vì tối ưu sản phẩm ở Sendo cũng giống như tối ưu seo Onpage cho website.

Quản lý việc xử lý đơn đặt hàng

Không giống như các nền tảng thương mại điện tử khác, Sendo sẽ tính phí người bán khi đơn hàng bị hủy hoặc bị trả lại. Vì vậy, những hàng bán chạy nên gọi điện xác nhận với khách hàng trước khi có hàng.

Ngoài ra, người bán nên sử dụng Excel hoặc phần mềm để quản lý đơn hàng khi bán hàng trên Sendo. Điều này giúp người bán chủ động hơn trong việc kiểm soát tình trạng thanh toán đơn hàng của mình. Đó cũng là một cách giúp người bán tiếp thị lại dễ dàng hơn vì họ biết dữ liệu khách hàng.

Quản lý đơn đặt hàng của riêng bạn bằng phần mềm của riêng bạn

Khi bán hàng trên Sendo hay bất kỳ trang thương mại điện tử nào khác, bạn nên sử dụng Excel hoặc phần mềm bán hàng để tự quản lý đơn hàng của mình. Bất kỳ đơn hàng nào nhận được từ Senpay đều được chú thích bằng một bảng tổng hợp riêng. Một lần nữa, bạn sẽ không bị nhầm lẫn, không dựa vào Sendo. Đây cũng là cách bạn mang lại nhiều dữ liệu người mua hơn để tiếp thị lại trong tương lai.

Chăm sóc cửa hàng cũng như chăm sóc trang web của chính bạn

Trong thương mại điện tử, mỗi công ty có một cửa hàng hoạt động riêng, nó giống như một trang web mini, để có được nhiều đơn hàng, bạn nên đầu tư tung sản phẩm theo các cụm từ trong từ khóa. Bạn thường sử dụng tìm kiếm thay vì đặt quảng cáo trên trang chủ.

Người dùng đã quen với việc tìm kiếm từ khóa hoặc danh mục sản phẩm trực tiếp khi duyệt các trang thương mại điện tử, điều này có thể giúp bạn tiếp cận người dùng nhanh hơn.

Chăm sóc khách hàng trước và sau quá trình mua hàng

Một trong những chiến lược bán hàng hiệu quả là trung thực và chân thành với khách hàng.

Trước khi đặt mua một sản phẩm, khách hàng thường có những thắc mắc về công dụng, cách sử dụng và cách giao hàng. Cố gắng trả lời và tư vấn cho khách hàng một cách nồng nhiệt nhất có thể. Đôi khi họ không mua ngay. Nhưng chắc chắn họ sẽ hài lòng với thái độ phục vụ của bạn. Họ có thể quay lại ủng hộ bạn vào lần sau phải không?

Tất nhiên, trong quá trình mua hàng, đôi khi có những trường hợp khách hàng đánh giá không tốt về sản phẩm. Khi thời điểm đến, hãy cố gắng thương lượng và đưa ra giải pháp phù hợp. Đối phó với khách hàng kịp thời và thỏa đáng đôi khi có thể giúp bạn biến thù thành bạn.

Chọn phương thức và đơn vị vận chuyển chính xác

Hiện tại ngoài hệ thống Sengo, Sendo còn hợp tác với nhiều đơn vị vận chuyển trong nước. Bao gồm Bưu điện Việt Nam, Bưu điện Việt Nam, chuyển phát nhanh, .. qua dịch vụ chuyển phát nhanh với chi phí hợp lý.

Người bán nên chọn 1-2 hãng vận chuyển phù hợp nếu xét đến các yếu tố như địa điểm, chính sách giao hàng, giá cả, v.v. Nếu bạn muốn quá trình cộng tác và quản lý suôn sẻ, hãy tránh chọn tất cả các bên theo mặc định.

Ngoài ra, người bán có thể đăng ký chương trình hỗ trợ một phần chi phí vận chuyển của người mua. Điều này sẽ cho phép khách hàng dễ dàng đặt hàng mà không cần lo lắng về việc vận chuyển.

Lợi ích của Người bán theo Chính sách của Sendo

Người bán tự do khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử sendo.vn. (Phí Người Bán được hiểu là chi phí để tham gia vào các hoạt động trao đổi trên sàn giao dịch thương mại điện tử Sendo.vn, nhưng không bao gồm các chi phí khác như phí quảng cáo, dịch vụ tư vấn, phí trao đổi khác trong giao dịch thương mại điện tử Sendo.vn).

Tạo một gian hàng riêng để trưng bày sản phẩm và thực hiện các giao dịch kinh doanh, cũng như quảng bá doanh nghiệp / cửa hàng của bạn trên chợ thương mại điện tử Sendo.vn.

Hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng Trang quản lý bán hàng ban.sendo.vn và Sàn giao dịch thương mại điện tử Sendo.vn để xây dựng gian hàng, đăng tải sản phẩm, thực hiện giao dịch, sử dụng các công cụ và chức năng của các dịch vụ hữu ích.

Người bán xác nhận còn hàng trong vòng 1 giờ sau khi đặt hàng thành công, và 1 mảnh sẽ bị loại bỏ sau khi đặt hàng.

Sau khi tài khoản Senpay của người bán được kích hoạt và xác thực thành công, hãy kiểm tra số điện thoại của người mua.

Hưởng các chính sách ưu đãi khác do Sàn thương mại điện tử Sendo.vn hoặc các bên thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Sendo.vn. Các ưu đãi này sẽ được cập nhật trên trang quản trị (ban.sendo.vn) hoặc gửi trực tiếp đến người bán.

Nhận tiền thanh toán sau khi giao dịch hoàn tất.

Tham gia các hoạt động do Xiandao tổ chức và các hoạt động cộng đồng.9. Giờ làm việc là thời gian từ khi mở cửa hàng đến nay. Thời gian hoạt động không giới hạn cho đến khi người bán và / hoặc Sen Đỏ ngừng hợp tác niêm yết sản phẩm trên website Sendo.vn.