Thế giới Marketing.

Cách pr sản phẩm

Hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu với bạn 10 cách hiệu quả nhất để PR sản phẩm của bạn vào năm 2021 . Vậy quan hệ công chúng cho sản phẩm là gì? Và làm thế nào để sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến nhất, hãy đọc hết bài viết này, nếu thấy hay hãy chia sẻ cùng mọi người nhé.

Người tiêu dùng thường tìm hiểu về sản phẩm thông qua quảng cáo, nhưng sản phẩm được đề cập trong tin tức hoặc các chủ đề đặc biệt thường cho sản phẩm đó là sự chứng thực gián tiếp của một bên thứ ba, điều này là không thể đối với quảng cáo. Được.

Đối với các công ty khởi nghiệp không có ngân sách tiếp thị lớn, việc tạo lợi thế cho công ty hoặc sản phẩm thông qua quảng cáo có thể là một thử thách khó khăn và rủi ro. Một khi ngân sách này cạn kiệt, các cơ hội tiếp theo sẽ rất ít và xa vời.

Một chiến lược PR tốt có thể thay thế quảng cáo. PR hiệu quả là một cách tiết kiệm chi phí để thông báo cho người tiêu dùng về một sản phẩm, tạo ra sự quan tâm, mua một sản phẩm và xây dựng thương hiệu.

Vậy điều gì khiến PR trở nên mạnh mẽ như vậy?

Trả lời bằng hai từ: uy tín

Người tiêu dùng thường tìm hiểu về sản phẩm thông qua quảng cáo, nhưng sản phẩm được đề cập trong tin tức hoặc chủ đề thường xác nhận sản phẩm một cách gián tiếp. Từ bên thứ ba, điều này không thể xảy ra với quảng cáo.

Truyền thông về sản phẩm có nhiều khả năng thúc đẩy hành động của khách hàng hơn so với quảng cáo truyền thống. Một chiến lược PR tốt sẽ cho phép giới truyền thông tìm kiếm thông tin từ bạn.

Vậy làm thế nào để bạn tạo ra một chiến lược PR hoàn hảo? Hãy làm theo 10 bước sau để viết một kế hoạch PR hiệu quả

  1. Hiểu rõ thị trường của bạn. Bạn càng hiểu rõ về thị trường và khách hàng mục tiêu của mình, bạn càng dễ dàng xác định các kênh truyền thông phù hợp. Biết được giới hạn thị trường mục tiêu là rất quan trọng vì không có sản phẩm nào có thể bao phủ 100% thị trường.
  2. Xác định lợi ích của sản phẩm đáp ứng nhu cầu và xác định khách hàng mục tiêu chính xác. Các tính năng của sản phẩm không giống như cách chúng hữu ích cho khách hàng của bạn. Hãy nhớ rằng, ở giai đoạn này, bạn đang cố gắng bán sản phẩm và dịch vụ cho các phương tiện truyền thông để thông điệp của bạn có thể được công bố. Nói với họ về những lợi ích và chỉ ra những con số cụ thể để chứng minh rằng các tính năng và lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ đáng giá tiền.
  3. Làm cho sản phẩm của bạn trở nên độc đáo. Yêu cầu các thông số thể hiện đặc tính của sản phẩm. . Ví dụ, một sản phẩm bền, đẹp, tốt hơn, rẻ hơn bao nhiêu lần so với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh hoặc tiêu chuẩn ngành. Bằng chứng chính xác sẽ cung cấp cho giới truyền thông dữ liệu cụ thể để so sánh sản phẩm với các đối thủ cạnh tranh.

Trước tiên, chúng ta hãy hiểu nó là gì PR sản phẩm?

Sản phẩm PR Sử dụng nhiều công cụ để quảng bá sản phẩm bằng cách sử dụng văn bản hoặc văn bản trên các nền tảng ngoại tuyến, chẳng hạn như hội thảo, hội nghị, hội nghị, v.v. Khách hàng, cuộc họp tổ chức hoặc các nền tảng trực tuyến (như quảng cáo) báo chí, PR sản phẩm trên mạng xã hội, quảng cáo trên Facebook, Google, Tiktok, Youtube.

Vậy làm thế nào để bài viết của chúng tôi được chú ý nhiều nhất, hay phải nói là viết những cách hay nhất để bán được nhiều sản phẩm nhất, chúng tôi muốn đưa ra 10 phương pháp PR cho sản phẩm. Sản phẩm hiệu quả nhất năm 2021.

Mười cách PR hàng đầu Sản phẩm hiệu quả nhất năm 2021

1 / tham gia Sản phẩm ảnh phải đẹp

Một bưc tranh đang gia ngan lơi noi. Những hình ảnh trong chương trình truyền hình hàng ngày giúp người xem cập nhật nhiều thông tin hơn bao giờ hết và hiệu quả hơn các tạp chí đặc biệt hàng tháng. Những ấn phẩm này thường được yêu thích đơn giản vì những hình ảnh mang tính giáo dục hoặc thông tin.

Chụp ảnh sản phẩm

2 / Lên ý tưởng cho những sản phẩm độc đáo

Lên kế hoạch viết bài cho sản phẩm, làm cho sản phẩm trở nên ấn tượng và khác biệt, từng bài, từng câu đều rất chuẩn, lay động tâm trạng người đọc. Sử dụng nội dung dựa trên xu hướng là một trong những ý tưởng hay, nhưng bạn cần phân biệt tốt và xấu, và việc viết nội dung dựa trên xu hướng có thể mang lại kết quả đáng kinh ngạc trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Cách viết nội dung

3 / lập kế hoạch PR cho sản phẩm

Gửi thông cáo báo chí: Gọi tên những tên tuổi lớn trên các phương tiện truyền thông. Và cho họ biết rằng bạn có thông tin có thể được họ và độc giả của họ rất quan tâm. Cung cấp cho họ một tiêu đề và một công cụ mở. Ngay sau đó họ sẽ đưa ra quyết định, dù muốn hay không. Nếu câu trả lời là “có” hoặc “có thể” có nghĩa là “vui lòng fax hoặc gửi email cho tôi thông tin chi tiết”. Thứ hai là nói rõ mối quan tâm đó. Chọn gọi lại cho họ vào ngày hôm sau hoặc một thời điểm thích hợp khác.

4 / hiển thị sản phẩm luôn hữu ích , có giá trị

Những sản phẩm này mang lại lợi ích như thế nào cho những khách hàng trung thành quan trọng hơn những gì chúng làm được. Hãy nhớ rằng, khi bạn luôn cố gắng bán một sản phẩm hoặc dịch vụ cho giới truyền thông, những câu chuyện về chúng sẽ nhanh chóng được công khai với mọi người. Cho họ thấy những lợi ích cũng như thời gian và tiền bạc mà khách hàng tiết kiệm được khi sử dụng sản phẩm của bạn.

5 / Chuẩn bị thông cáo báo chí

Chuẩn bị thông cáo báo chí: Mở một bài báo với tiêu đề kiểu AP hay và các phóng viên có thể chọn ghi lại câu chuyện của họ. Phần giới thiệu nên được giới hạn trong 25 từ và phải thể hiện được tiêu đề và phần tóm tắt. Các nhà báo nhận được hàng trăm bản tin mỗi ngày, với “tốc độ đọc” trung bình là 7 giây, vì vậy 25 từ đầu tiên là từ khóa. Và nhớ kết thúc bài viết trong 1 trang hoặc ít hơn.

6 / nguồn và chứng chỉ đầy đủ

Tất cả các sản phẩm được tạo ra như nhau và chứng nhận là một lợi thế giúp tăng uy tín cho sản phẩm của bạn trong bất kỳ quảng cáo nào. Nó chứa đựng sự đúng đắn của những tờ rơi đó. Giấy chứng nhận là điểm khác biệt chính của sản phẩm. Trong một số quảng cáo, bạn có thể gặp một người lạ tên “C.K” từ Omaha, người nói rằng sản phẩm của họ rất “tuyệt”. Tuy nhiên, một mẩu tin tức cần phải đạt được mục tiêu của bạn.

7 / Chứng minh rằng sản phẩm là duy nhất

Điều rất quan trọng là bạn có thể chứng minh sản phẩm của mình nhanh hơn, tốt hơn, sạch hơn hoặc có lợi hơn nhiều lần so với các đối thủ cạnh tranh khác hoặc các tiêu chuẩn sản xuất. Những ưu điểm này sẽ là tâm điểm của giới truyền thông để làm nổi bật sản phẩm của bạn.

8 / Tư vấn càng sớm càng tốt

Ngay khi có yêu cầu về sản phẩm, hãy tham khảo ngay. Nếu quảng cáo của bạn có giá trị, nó sẽ được chấp nhận. Nhưng bạn nên cung cấp cho đối tác của mình những thông tin hữu ích khác. Đó cũng là một cách tuyệt vời để khiến thông cáo báo chí của bạn được chú ý vào lần sau.

9 / Nắm vững thị trường và đối thủ cạnh tranh của bạn

Làm chủ thị trường của bạn: Xác định phân khúc nào sẽ sử dụng sản phẩm của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu được bạn cần sử dụng phương tiện nào hơn. Nhưng bạn phải lựa chọn thật sáng suốt vì không có sản phẩm nào có thể chiếm được 100% thị trường, không nhất thiết phải như vậy mới có thể thành công.

10 select Kênh truyền thông phù hợp để PR cho sản phẩm của bạn

Chọn phương tiện truyền thông cho thị trường mục tiêu của bạn: Tìm hiểu phương tiện truyền thông mà khán giả mục tiêu của bạn đọc, xem và nghe. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ tìm thấy một tạp chí hoặc chương trình đặc biệt phù hợp với lĩnh vực của bạn. Nếu nó không rõ ràng, bạn cần nghiên cứu để tìm ra phương pháp mà nhóm của bạn sử dụng nhiều nhất, đó là khách hàng. Bạn có thể lấy thông tin này từ SRDS và bất kỳ dịch vụ hướng dẫn thịt xông khói nào. Các loại ấn phẩm này, chẳng hạn như báo, tạp chí, thư từ, đài phát thanh và truyền hình, tùy thuộc vào khu vực và cơ sở khách hàng. Họ cũng cung cấp cho các biên tập viên thông tin cá nhân.