Công thức làm mứt sen ngon ngày tết

Mứt sen thơm ngon bên tách trà xanh đã trở thành một phần không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền. Mứt sen không chỉ là món quà dịp tết mà còn là nét truyền thống của dân tộc Việt Nam. Cùng tìm hiểu cách làm mứt sen cực kỳ đơn giản qua những bước sau đây.

>>>> 4 bước đơn giản để sản xuất một bài viết xứng đáng xếp hạng cao

Nguyên liệu chuẩn bị:

Hạt sen khô: 1 Kg

Đường cát trắng: 1 Kg

Nếu bạn muốn làm nhiều hơn thì chỉ cần tăng nguyên liệu theo tỉ lệ 1:1. Chúng ta cùng bắt tay vào làm món mứt truyền thống này nhé. Hạt sen bạn phải chọn mua hạt chắc vàng sau đó tách bỏ và bỏ tim sen.

Bước 1: Ngâm hạt sen trong nước sôi khoảng 30 phút

Bước 2: Vớt hạt sen đã ngâm cho vào nồi nước lạnh rồi đun sôi trong lửa nhỏ. Hạt sen chín sẽ bở mà không còn sượng và không nát. Sau chín cần vớt ra cho ngay vào bát nước lạnh trong 10 phút để hạt giữ được vị giòn.

>>>>> 3 kỹ năng viết lách siêu cần thiết để tạo 1 bài viết có giá trị

Bước 3: Vớt hạt sen khỏi nước lạnh, để ráo nước.

Bước 4: Trộn hạt sen cùng đường, trải đều 1 lớp đường 1 lớp hạt sen để đường ngấm đều. Ướp đường khoảng 3-5 giờ cho đường tan hết.

>>>>> 14 lỗi tiếp thị số thường gặp nhất

Bước 5: Khi đường đã tan hết và ngấm đều vào hạt sen, bạn cho hỗn hợp vào chảo và bắt đầu đảo đều trong lửa nhỏ. Cần đảo nhẹ tay để tránh bị vỡ hạt cho đến khi đường kết dính lại. Tiếp tục đảo đến khi đường khô và bán trắng quanh từng hạt sen nhưng các hạt sen cần tách rời không bị dính. Cuối cùng ta đổ hạt sen ra khay, để nguội là bạn đã có món mứt sen ngon tuyệt cú mèo.

Tư vấn miễn phí

cho bạn

Sự tăng trưởng của doanh nghiệp bạn là điều chúng tôi quan tâm!

Chúng tôi tư duy làm sao để tạo ra nhiều chuyển đổi nhất trên một đồng chi phí Marketing của bạn.

Contact Me on Zalo