Thế giới Marketing.

Kinh doanh dịch vụ đổi tiền lẻ

Mỗi dịp tết Nguyên đán đến gần thì nhu cầu đổi tiền mới để mừng tuổi và đi lễ chùa đầu năm lại càng nhộn nhịp. Không chỉ đổi tiền cho bản thân mà nhiều người còn nhân dịp này để kinh doanh kiếm tiền từ dịch vụ trao đổi này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để kinh doanh dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới dịp tết?

Thông qua người quen ở ngân hàng

Tất cả các ngân hàng đều có dịch vụ để tiền lẻ với các mệnh giá khác nhau. Nhưng do nhu cầu của khách hàng là rất lớn mỗi dịp tết nên quỹ tiền lẻ của ngân hàng thường không thể đáp ứng được tất cả ngu cầu của khách hàng. Điều đó khiếm việc đổi tiền lẻ gặp nhiều khó khăn và những khách hàng bình thường thì khó mà đổi được.

Do đó, nếu bạn đã có kế hoạch kinh doanh dịch vụ đổi tiền lẻ thì cần phải lên kế hoạch từ sớm để làm việc với ngân hàng từ vài tháng trước tết. Bên cạnh đó, bạn cần tận dụng mọi mối quan hệ thân quen với những người làm việc trong ngân hàng để có thể được ưu tiên đổi tiền lẻ với số lượng lớn và sớm nhất.

Ngoài ra, tại Hà Nội, có “phố” đổi tiền lẻ như: Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tăng Bạt Hổ, Phủ Doãn… trước các cổng phủ, đền, chùa đều có dịch vụ đổi tiền lẻ ở cổng như Phủ Tây Hồ, Chùa Hà…

Thông qua các website, fanpage đổi tiền lì xì, tiền lẻ

Những năm gần đây dịch vụ đổi tiền lẻ trở lên công khai và phát triển mạnh mà không quan tâm đến sự quản lý của cơ quan chức năng. Chính vì vậy, dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới nở rộ trên mạng xã hội online.

Phần lớn dịch vụ này mở ra qua các mạng Facebook, Zalo, Google +.. để mọi người giao dịch trực tiếp trên đó sau đó giao tiền đến tận nhà. Bạn có thể dễ dàng tìm được những người cung cấp tiền lẻ với số lượng lớn, đủ các loại mệnh giá nhưng chi phí chuyển đổi lại rất rẻ.

Cách kinh doanh tiền lẻ dịp tết hiệu quả nhất

Sau khi đã có được số lượng tiền lẻ, mới nhất định, bạn cần biết cách kinh doanh phù hợp. Thông thường, đối với mặt hàng tiền lẻ, nhiều người sẽ lựa chọn đổi với người quen vì như vậy sẽ đảm bảo được độ an toàn và uy tín hơn.

Để nhiều người biết đến dịch vụ của bạn, bạn chắc chắn phải quảng cáo dịch vụ đến với những khách hàng mục tiêu, có thể là bạn bè, người thân, đồng nghiệp,…vì hầu như ai cũng có nhu cầu này khi tết đến. Các kênh quảng cáo thích hợp nhất là trên các mạng xã hội như facebook, zalo,…hoặc quảng cáo trực tiếp.

Quảng cáo trên mạng xã hội

Đối với mạng xã hội, bạn nên đăng trạng thái giới thiệu dịch vụ bạn đang cung cấp là đổi tiền lẻ. Nên tạo sự nổi bật trong bài đăng của bạn để thu hút nhiều khác hàng mục tiêu hơn. Bạn có thể tag bạn bè hoặc người thân và nhờ họ bình luận để tăng tương tác giúp.

Ngoài đăng trên timeline cá nhân, bạn có thể sử dụng các nhóm chợ, thanh lý hàng hoá, mua bán hàng hoá ở khu vực đó để thúc đẩy doanh thu. Một lưu ý khi quảng cáo trên mạng xã hội là bạn nên để rõ giá tiền, chi phí đổi tiền lẻ để dễ tiếp cận khách hàng hơn.

Quảng cáo trực tiếp

Đối với hình thức này, các khách hàng mục tiêu của bạn là người thân, đồng nghiệp, bạn bè thường xuyên gặp mặt của bạn. Chỉ cần giới thiệu bạn đang cung cấp dịch vụ đổi tiền lẻ là được. Bạn có thể thúc đẩy mua bán bằng cách giảm giá hoặc lấy giá thấp hơn thị trường một chút cho họ.

Nhìn chung dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới tại các ngân hàng vào dịp cuối năm là vô cùng khó khăn. Do vậy mà dịch vụ đổi tiền tư nhân bùng phát và mang lại lợi nhuận lớn dù bị coi là phạm pháp.