Vietnam Marketing Group.

kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn?

0

Kinh doanh mỹ phẩm online vẫn là từ khóa tìm kiếm của nhiều người. Đây có thể được coi là mặt hàng thiết yếu của chị em phụ nữ. Khi mà chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc bản thân cũng tăng lên. Bạn có thể thấy bây giờ ngay cả các em học sinh cấp 3 cũng đã biết dùng mỹ phẩm. Vì thế kinh doanh mỹ phẩm online vẫn là thị trường hấp dẫn. Kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn? Cùng xem bài biết dưới đây nhé.

Để xác định được số vốn cần thiết ban đầu chúng ta sẽ tính toán dựa trên 3 yếu tố sau

Yếu tố đầu tiên: Khách hàng mục tiêu bạn hướng đến là ai?

Kinh doanh bất kỳ một sản phẩm nào thì việc đầu tiên là phải xác định bán cho ai? ( khách hàng mục tiêu). Có nhu cầu thì mới có cung cấp được. Khách hàng của bạn là học sinh, sinh viên hay người đã đi làm. Khách hàng có kinh tế tầm thấp, tầm trung hay cao cấp. Xác định rõ ràng nhóm khách hàng là yếu tố tiên đầu tiên giúp bạn xác định những yếu tố sau.

Yếu tố thứ 2: Loại mỹ phẩm bạn muốn kinh doanh là loại nào?

Sau khi xác định được khách hàng mục tiêu, bạn cần xác định loại mỹ phẩm chính bạn định kinh doanh. Việc xác định khách hàng mục tiêu và xác định loại mỹ phẩm có thể song song nhau. Bởi 2 yếu tố này cần phải phù hợp với nhau. Bạn không thể bán dòng mỹ phẩm hàng hiệu thương hiệu nổi tiếng, giá cao ngất cho học sinh sinh viên được. Bạn cũng không thể bán dòng mỹ phẩm giá bình dân cho người đi làm có thu nhập kha khá được.

Khi mà bạn đã xác định được khách hàng mục tiêu và loại mỹ phẩm thì bạn cũng đã gần gần xác định được số vốn cần có để kinh doanh mỹ phẩm rồi đó. Ví dụ khách hàng của tôi là học sinh sinh viên, mặt hàng mỹ phẩm tôi lựa chọn là mỹ phẩm Hàn Quốc với các thương hiệu là… Giá cả của các loại mỹ phẩm này tầm khoảng  bao nhiều thì bạn chỉ cần lên hỏi bác google là ra ngay.

Yếu tố thứ 3: Quy mô kinh doanh?

Bạn kinh doanh quy mô nhỏ 1 khu vực hay toàn quốc. Việc xác định quy mô kinh doanh sẽ giúp bạn xác định được thêm một khoản chi phí cần đầu tư. Nếu kinh doanh khu vực gần bạn, bạn có thể tự giao hàng, sẽ tiết kiệm chi phí. Nếu bạn kinh doanh mỹ phẩm online toàn quốc, bạn sẽ phải tính toán thêm chi phí giao hàng, vận chuyển, khối lượng mỹ phẩm, đóng gói ..tất cả sẽ cao hơn bao nhiêu?

Yếu tố cuối cùng: Kênh bán hàng, quảng cáo mà bạn lựa chọn?

Trả lời cho câu hỏi kinh doanh mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn? Bạn cần tính thêm chi phí đầu tư cho kênh bán hàng, quảng cáo. Ngày nay, đa số mọi người sử dụng Facebook, zalo, youtube.. để bán hàng online miễn phí. Tuy nhiên, tỉ lệ có khách hàng tự nhiên rất ít, muốn có nhiều đơn hàng từ nhiều khách hàng mới thì bạn phải chạy quảng cáo.

Hoặc bạn muốn tạo website bán hàng, sẽ mất tiền tạo website. Vậy là vốn ban đầu của bạn sẽ phải cộng thêm khoản này nữa.

Tóm lại là vốn cần có kinh doanh mỹ phẩm online sẽ bao gồm các chi phí chính sau: tiền mỹ phẩm, tiền vận chuyển giao hàng, tiền quảng cáo giới thiệu sản phẩm.

Để lại bình luận hoặc cần tư vấn

  theo dõi  
thông báo
Gọi tư vấn viên
Bản đồ