Thế giới Marketing.

nhung dieu can biet khi kinh doanh tai nha
Kinh doanh tại nhà

Kinh doanh ngay tại chính ngôi nhà của bạn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Thứ nhất, nó giúp bạn tiết kiệm khi mà việc tối thiểu hóa các chi phí là chìa khóa thành công cho các công ty mới thành lập.  Kinh doanh tại nhà được coi là giải pháp thông minh vì nó cắt giảm được chi phí thuê nhà và đi lại. Bên cạnh đó, làm việc tại nhà sẽ mang lại hiệu quả vì bạn có thể dễ dàng sắp xếp lịch làm việc của riêng mình và dành thời gian nhiều hơn cho gia đình.

Tại sao nên kinh doanh tại nhà?

  • Hình thức kinh doanh này giúp bạn độc lập tài chính. Một cửa hàng nhỏ hay kinh doanh online đều mang lại lợi ích này.
  • Kinh doanh tại nhà giúp bạn chủ động thời gian và không gian làm việc. Bạn có thể mang laptop ra quán cà phê để tra lời khách hàng.
  • Kinh doanh tại nhà giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khổng lồ. Bạn không cần tốn qua snhieefu thời gian thêu mặt bằng, mở công ty, thuê nhân công.
  • Bạn cũng không nhất thiết phải có hàng hóa để kinh doanh. Với hình thức bán đặt trước bạn chỉ cần có vốn mua các mẫu và giới thiệu, sau đó khách mua gì bạn nhập về giao.

Ý tưởng kinh doanh tại nhà năm 2022

Kinh doanh tại nhà với một cửa hàng tạp hóa

Đây là cách kinh doanh tại nhà ít vốn hiệu quả và chắc chắn sinh lời, chỉ cần chịu khó bán hàng, vì hàng tạp hóa phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết yếu hàng ngày của người dân. Mô hình kinh doanh nhỏ này cũng tương đối dễ thực hiện , tuy nhiên mỗi mặt hàng thu lời không cao, nên phải bán nhiều loại mặt hàng khác nhau thì doanh thu sẽ ổn định.

Kinh doanh tại nhà với một quán ăn

Đây thực sự là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ lãi lớn cho bạn nào có tay nghề nấu ăn và có đam mê kinh doanh, bán hàng. Các món ăn, nếu được làm ngon, đảm bảo vệ sinh sẽ rất thu hút khách, thậm chí là khách ở nơi xa, hay khách đi làm ở gần đó, hay đi ngang qua cũng sẵn sàng ghé cửa hàng ăn của bạn.

Kinh doanh nhỏ lẻ với cửa hàng bán hải sản khô

Khi kinh doanh hải sản khô tại nhà, bạn cũng không phải tốn nhiều công tu sửa, hay làm cửa hàng, hay tìm nơi cất trữ hàng hoá. Tuỳ thuộc vào mức độ hàng có thể tiêu thụ mà bạn lấy về để trong tủ lạnh hoặc ngăn đá, bảo quản được lâu dài. Bạn có thể bán quá mạng, đi ship cho khách lấy thêm thu nhập từ công ship hàng.

Kinh doanh quần áo online

Đây là mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà rất phổ biến trên mạng xã hội. Cách kinh doanh tại nhà hiệu quả khi bán quần áo online là bạn phải nhập được những mẫu quần áo độc, đẹp, đúng như mô tả và hình ảnh rồi rao trên các hội nhóm của mạng xã hội. Chăm chỉ, thật thà, kiên trì… rồi bạn sẽ có lượng khách hàng riêng vì nhu cầu mặc đẹp của xã hội giờ là rất lớn.

Kinh doanh cửa hàng giày dép online

Thị trường giày dép ngày nay rất phát triển với đa dạng chất lượng mẫu mã mà đôi khi đẹp hay không ở sở thích mỗi người. Mùa đông bán giầy, mùa hè bán dép, bán giầy lười hay các phụ kiện như lót giầy, si, độn đế… cũng là một cách kinh doanh tại nhà hiệu quả để tăng thu nhập.

Kinh doanh mỹ phẩm online

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng cao, mỹ phẩm là vật dụng không thể thiếu để làm rạng ngời thêm sắc đẹp. Các mặt hàng mỹ phẩm thì vô cùng đa dạng, từ son môi, phấn mắt, phấn má hồng đến kem che khuyết điểm, cushion, kem chống nắng,… có thể nói kinh doanh mỹ phẩm online là hình thức buôn bán nhỏ lãi lớn “hốt bạc” mà bạn không nên bỏ qua.

Kinh doanh tại nhà với nghề gia sư

Nếu bạn muốn tự kinh doanh tại nhà nhưng chưa biết nên kinh doanh gì tại nhà ít vốn thì Gia sư là một lựa chọn không tồi dành cho bạn, nhưng với điều kiện bạn phải có kiến thức nhất định. Đây là một trong những công việc có thời gian linh hoạt và phù hợp với những bạn có tính kiên nhẫn, mong muốn giúp học sinh củng cố thêm kiến thức.

Các bước kinh doanh tại nhà thành công

Bước 1: Tự đánh giá bản thân

Hãy bắt đầu bằng việc tự đánh giá bản thân và tình hình hiện tại của bạn. Tại sao bạn lại muốn bắt đầu kinh doanh? Đó có phải là vì tiền, sự tự do, tính sáng tạo, hay vì những lý do khác? Bạn có những kỹ năng gì? Lĩnh vực nào bạn hiểu biết rõ? Bạn muốn bán một sản phẩm hay một dịch vụ? Bạn thích làm gì? Bạn có thể mạo hiểm sử dụng bao nhiêu vốn? Ý tưởng kinh doanh ít vốn lại nhiều của bạn có phù hợp để thực hiện tại nhà? Câu trả lời cho những câu hỏi trên sẽ giúp bạn tập trung hơn và lựa chọn chính xác loại hình kinh doanh.

Bước 2: Phân tích kế hoạch

Một khi bạn đã quyết định được lĩnh vực kinh doanh phù hợp với mục tiêu và lối sống của mình, bạn sẽ phải đánh giá ý tưởng đó. Ai sẽ là người mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn? Ai sẽ là đối thủ cạnh tranh của bạn? Người thân và bạn bè nghĩ gì về ý tưởng kinh doanh của bạn?

Bước 3: Phác thảo một bản kế hoạch kinh doanh

Nếu bạn có đủ vốn cho công việc kinh doanh, thì bạn vẫn cần phải có một bản kế hoạch kinh doanh. Nó sẽ giúp bạn hình dung ra mình cần bao nhiêu tiền để bắt đầu, cần phải làm gì, khi nào cần phải làm xong, mục tiêu của bạn là gì, và làm thế nào để đạt được nó.

Bước 4: Hợp thức hóa

Có rất nhiều cách để hình thành doanh nghiệp của bạn – nó có thể là doanh nghiệp cá thể, công ty hợp danh hoặc là một công ty. Mặc dù việc hợp nhất có thể tốn kém, nhưng nó thường mang lại hiệu quả kinh doanh. Một công ty trở thành một thực thể riêng biệt phải chịu trách nhiệm pháp lý về hoạt động kinh doanh. Nếu có vấn đề xảy ra, bạn sẽ không bị quy kết trách nhiệm cá nhân.

Bạn cũng cần phải lấy được các loại giấy phép kinh doanh hợp lệ. Phụ thuộc vào lĩnh vực kinh doanh mà bạn sẽ phải tuân theo các quy định của địa phương, cũng như xin cấp các loại giấy phép hợp lệ.

Bạn phải chắc rằng loại hình bạn muốn kinh doanh là hợp pháp với tư cách là một hộ kinh doanh tại nhà trong khu vực bạn sinh sống. Đây cũng là lúc bạn phải nghiên cứu các loại bảo hiểm cần thiết cho doanh nghiệp và tìm kiếm một kế toán giỏi.

Bước 5: Chuẩn bị nguồn vốn

Vốn là một trong những yếu tố cơ bản của mọi người khi bắt đầu công việc kinh doanh

  • Những người bạn và gia đình: Không loại trừ khả năng nhận trợ giúp từ bạn bè và gia đình, ngay cả khi bạn phải chia sẻ vốn với nhau từ nhiều nguồn.
  • Nhà đầu tư tiềm năng: Các nhà đầu tư tiềm năng là những cá nhân giàu có, những người đã trở lại những ý tưởng kinh doanh sớm trong thế hệ của họ. Họ thường đầu tư để đổi lấy quyền sở hữu một phần của công ty, đó là một sự hy sinh đáng xem xét.
  • Đầu tư mạo hiểm: Các nhà đầu tư mạo hiểm giống như các nhà đầu tư thiên thần, nhưng thường là các đối tác hoặc các tổ chức và có xu hướng tìm kiếm các doanh nghiệp đã tồn tại.
  • Huy động vốn từ cộng đồng: Nó phổ biến vì một lý do, với một ý tưởng tốt và đủ công việc, bạn có thể thu hút kinh phí cho bất cứ điều gì.
  • Trợ cấp và cho vay của chính phủ: Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ (và một số cơ quan chính phủ tiểu bang và địa phương) chỉ tồn tại để giúp các doanh nghiệp nhỏ phát triển. Nhiều người cho vay và tài trợ để giúp bạn bắt đầu.
  • Vay vốn ngân hàng: Bạn luôn có thể mở hạn mức tín dụng với ngân hàng nếu tín dụng của bạn ở trạng thái tốt.

Bước 6: Bắt đầu kinh doanh

Hãy chọn một căn phòng để làm ‘trụ sở” cho doanh nghiệp của bạn và chuẩn bị sẵn sàng cho nó. Lắp đặt đường điện thoại riêng. Chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng văn phòng cần thiết. Quy định các mức giá. Tổ chức một bữa tiệc khai trương.

Bước 7: Thử nghiệm và mắc lỗi

Sẽ mất một thời gian để bạn nhận ra điều gì đang hoạt động tốt, điều gì không. Theo đuổi kế hoạch kinh doanh của bạn, nhưng hãy cởi mở và sáng tạo. Quảng cáo đi! Đừng sợ mắc sai lầm. Và trên hết, điều hành một công việc kinh doanh ngay tại nhà là một trong những niềm vui tuyệt vời nhất trong cuộc sống của bạn!

 

Avatar of Ban Biên tập

Thế giới Marketing là một nền tảng marketing dành cho mọi doanh nghiệp và cá nhân khởi nghiệp. Nơi chúng tôi cung cấp các gói giải pháp trọn gói theo yêu cầu. Nỗ lực Thế giới Marketing là giúp các doanh nghiệp tăng trưởng một cách bền vững.