Thế giới Marketing.

Cách bán hàng trên lazada hiệu quả

Lazada là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam nên rất nhiều bạn đang tìm kiếm cách bán hàng trên lazada để bắt đầu kinh doanh online. Thực tế, bán hàng trực tuyến trên Lazada rất dễ, không khó, không phức tạp. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về cách tạo tài khoản bán hàng và các quy tắc bạn cần biết. Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết.

Làm sao để đăng nhập bán hàng trên lazada? Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada

Cách bán hàng trên Lazada thật dễ dàng cho người mới

Điều kiện bán hàng trên Lazada

Đối với các doanh nghiệp cần:

 • Giấy phép kinh doanh của công ty. Điều này là để đảm bảo rằng các sản phẩm trên mà bạn đang cung cấp là hợp pháp. Đừng quên cung cấp ID thuế của công ty bạn.
 • Thông tin tài khoản ngân hàng của công ty.
 • Công ty hoặc giấy phép kinh doanh của bạn.

Đối với cá nhân, cần:

 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước quốc gia của bạn.
 • Thông tin tài khoản ngân hàng bạn sử dụng để thực hiện các giao dịch. Bạn cần có tài khoản ngân hàng để giao dịch suôn sẻ. Khi khách hàng đặt hàng, Lazada sẽ chuyển tiền vào tài khoản của bạn.

Quy trình đăng ký bán hàng trên Lazada

Tạo tài khoản bán hàng => Điền thông tin bán hàng => Tải tệp lên => Hoàn thành khóa học bán hàng => Đăng sản phẩm cần bán => Bắt đầu bán hàng.

Cách thiết lập cửa hàng trên Lazada

Đăng ký tài khoản người bán

Cách bán hàng trên Lazada không quá khó và phức tạp dù trải qua nhiều bước. Chỉ cần làm theo các bước sau và bạn có thể thực hiện dễ dàng:

Bước 1: Truy cập trang web bán hàng của người bán tại đây, Lazada Seller Central

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị một biểu mẫu thông tin để bạn điền vào. Bạn cần điền đầy đủ và chính xác vào chính sách để việc đăng ký không thành vấn đề:

 • Loại hình Doanh nghiệp: Vui lòng chọn 1 trong 2 là Doanh nghiệp Cá nhân hoặc Doanh nghiệp Gia đình. Nếu bạn là cá nhân, bạn phải từ 18 tuổi trở lên và có giấy tờ tùy thân. Và nếu bạn đăng ký theo hình thức này sẽ không đăng ký được gian hàng chính hãng. Nếu bạn là cơ sở kinh doanh tại nhà thì bạn phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Quốc gia: Chọn Việt Nam.
 • Số điện thoại: Nhập số điện thoại cố định của bạn.
 • Tên thép: Bạn nên đặt cho mình một tên cửa hàng trực tuyến chuyên nghiệp.
 • Email: Nhập chính xác địa chỉ email của bạn, sau đó nhập lại email xác nhận của bạn.
 • Nhập mật khẩu mạnh cho tài khoản của bạn. Mật khẩu phải là chữ và số và chứa các ký tự đặc biệt. Sau đó nhập lại mật khẩu.

Bước 3: Bước tiếp theo là nhấn nút Đăng ký ở cuối trang web.

Điền thông tin bán hàng

Bước 1: Cách bán hàng trên Lazada không khó. Khi bạn đã tạo xong tài khoản của mình, một bảng thông tin khác sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn phải điền đầy đủ các thông tin mà Lazada yêu cầu.

Thông tin cần nhớ là:

 • Thông tin Doanh nghiệp: Bao gồm tên đầy đủ và số ID của bạn trên ID của bạn.
 • Tài khoản Ngân hàng: Không mắc lỗi chính tả vì lợi nhuận bán hàng sẽ được chuyển vào đó sau này. Nếu bạn làm sai, bạn sẽ bị mất quyền lợi.
 • Địa chỉ kho lưu trữ.

Bước 2: Nhấp vào nút “Tôi đã đọc và điền đầy đủ thông tin”

Bước 3: Nhấp vào nút “ Xác nhận” ở cuối trang.

Tải lên tệp xác minh để tạo gian hàng

Bước 1: Sau khi điền đầy đủ thông tin bán hàng, màn hình hiển thị giao diện tải file lên. Nhấn nút Chọn tệp để tải hình ảnh lên. Tải lên bản scan hoàn chỉnh 2 thông tin Lazada yêu cầu, bản scan mặt trước và mặt sau của CMND.

Cách bán hàng trên Lazada, bắt đầu bằng việc tạo cửa hàng

Bước 2: Nhấp vào nút Xác nhận” màu cam ở cuối màn hình.

Bước 3: Sau đó màn hình hiển thị giao diện tải ảnh khác lên, bạn bấm vào “Chọn Tệp”. Bạn cần tải lên mặt trước và mặt sau của hình ảnh giấy phép kinh doanh.

Bước 4: Sau khi tải xuống, chọn “Xác nhận “.

Bước 5: Khi màn hình hiển thị giao diện mới, bạn phải chọn email để quản lý chức năng trò chuyện.

Bước 6: Chọn một email và nhấn nút Duyệt qua .

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản để tạo gian hàng trên Lazada. Có thể thấy, bán đồ trên Lazada không phải là một công việc quá khó. Chỉ cần hoàn thành 3 thủ tục trong vòng chưa đầy 10 phút là xong. Tất cả những gì bạn cần làm là điền đầy đủ và chính xác thông tin.

[Có thể bạn quan tâm]

Đ ặt hàng Lazada là gì? Hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ điểm đón?

Số tổng đài Lazada là gì? Cách liên hệ với Lazada để được hỗ trợ nhanh nhất

Làm cách nào để hoàn thành khóa học sau khi đăng ký bán hàng?

Trước khi đặt đơn hàng đầu tiên, bạn cần tham gia một khóa đào tạo về bán hàng trên Lazada. Sau đó, bạn sẽ biết cách bán hàng hiệu quả. Đây là bước vô cùng cần thiết giúp bạn trở thành người bán hàng online thành công.

Bước 1: Truy cập trang quản trị cửa hàng của bạn, Trung tâm người bán. Sau đó chọn “Khóa học đầu tiên”

 

 

Bước 2: Sau đó màn hình sẽ hiển thị thông tin về các kỹ năng tạo sản phẩm một cách thành thạo. Đồng thời là hiển thị các quy định về chất lượng sản phẩm. Bạn phải cam kết bán hàng chính hãng, đúng với quy định của pháp luật. Sau khi đọc hết các thông tin này và hiểu rõ thì bạn nhấn nút “Next”.Cách bán hàng trên Lazada, quy định chính sách bán hàng bạn cần biếtThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Cách bán hàng trên Lazada, quy định chính sách bán hàng bạn cần biết

Bước 3: Lazada sẽ tạo một số câu hỏi cho bạn trả lời để đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ các thông tin. Bạn có thể nhấn nút “Back” để xem lại phần thông tin. Sau khi hoàn tất các câu hỏi bạn nhấn nút “Next”.

Bước 4: Tiếp theo hệ thống sẽ hiển thị các thông tin về quy trình xử lý hàng. Sau khi nắm rõ thông tin bạn sẽ trải qua các câu hỏi kiểm tra. Hãy nhấn nút “Next” sau khi trả lời xong.

Bước 5: Bài học cuối cùng sẽ là kỹ năng quản lý tài chính. Sau khi hiểu rõ các thông tin này bạn sẽ làm một bài kiểm tra như các bước trên. Cuối cùng nhấn nút “Next” để kết thúc khóa học. Hoàn tất các khóa học này sẽ là cách bán hàng trên Lazada đơn giản và hiệu qủa cho các bạn mới tham gia

Cách đăng sản phẩm trên Lazada

Cách đăng sản phẩm lên lazada thủ công

Nếu bạn chỉ vừa mới học cách bán hàng trên Lazada và vẫn chưa thành thạo thì có thể dùng cách này. Cách này chỉ áp dụng khi bạn muốn tạo bán một vài sản phẩm. Nếu muốn bán nhiều mặt hàng cùng một lúc thì không nên dùng nó vì sẽ khá tốn thời gian.

Bước 1: Truy cập vào tài khoản quản trị gian hàng của bạn là Lazada Seller Center, chọn vào “Tạo sản phẩm mới”.

Bước 2: Một hộp thoại sẽ xuất hiện, nhấp vào “Tạo sản phẩm của riêng bạn” để tiếp tục

Cách bắt đầu bán hàng trên Lazada từ khi ra mắt

Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin sau:

 • Tên sản phẩm: Nhập tên sản phẩm của bạn. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể nhập tối đa 255 ký tự.

 • Danh mục: Chọn đúng danh mục, nếu bạn chọn sai danh mục cho mặt hàng của mình, đơn hàng của bạn sẽ không được duyệt.

 • Thông tin đặc biệt: Nhập thông tin đặc biệt chi tiết và đầy đủ cho mặt hàng. Trình bày ý tưởng rõ ràng và giúp khách hàng dễ đọc hơn.

 • Hình ảnh Sản phẩm: Bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều hình ảnh minh họa sản phẩm. Nên chọn những hình ảnh rõ ràng, không có điểm ảnh bị vỡ để thu hút khách hàng.

 • Giá sản phẩm: giữ giá ổn định, không chênh lệch nhiều so với giá của các sàn giao dịch khác.

 • Brand, Model, Size, Size, Mã SKU: Nhập chính xác các thông tin này để tạo sự chuyên nghiệp cho khách hàng.

 

Bước 4: Sau đó nhấp vào Lưu và Hoàn tất . Trong vòng 24h, Lazada sẽ duyệt nếu không có vấn đề gì xảy ra với mặt hàng của bạn. Vì vậy, bạn có thể bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử này.

Cách Xuất bản Hàng loạt Sản phẩm trên Lazada

Việc tạo thủ công có thể rất tốn thời gian nếu nhiều dự án được tạo cùng một lúc. Vì vậy việc tạo hàng loạt sẽ giúp bạn thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 1: Truy cập tài khoản quản trị viên cửa hàng của bạn, Lazada Seller Central, chọn Sản phẩm trên công cụ thanh công cụ và nhấp vào “Thêm sản phẩm và tải lên hàng loạt “.

Cách bán hàng nhanh trên Lazada bằng cách đăng nhiều sản phẩm cùng một lúc

Bước 2: Sau đó trên giao diện màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại mới. Bạn bấm vào phần “Tạo danh mục” . Nhiều danh mục sẽ xuất hiện trên màn hình. Vui lòng bấm vào đó để chọn danh mục phù hợp.

 

Bước 3: Hiển thị hộp thoại Lịch sử Mẫu. Sẽ mất vài phút để hệ thống hiển thị tệp. Vui lòng nhấp vào để tải xuống tệp này trình bày chi tiết các bước đăng các mục mà bạn xử lý. Sau khi đọc, tất cả những gì bạn cần làm là tải lên thông tin sản phẩm của mình bằng cách làm theo hướng dẫn trong tệp.

 

Câu hỏi thường gặp khi bán hàng trên Lazada

Đăng ký bán hàng trên lazada có mất phí không?

Ngoài câu hỏi bán hàng trên Lazada như thế nào thì nhiều người thắc mắc bán hàng trên Lazada có tính phí không? Việc đăng ký gian hàng trên lazada được đánh giá là quy trình rất thực tế và chi phí thấp. Có hai loại phí phát sinh khi bán hàng trên Lazada, phí cố định và phí mặc định. Sau khi đơn hàng thành công, hệ thống sẽ tự động trích một tỷ lệ nhất định vào lợi nhuận đơn hàng. Đây được gọi là phí cố định.

 

Tất nhiên, nếu bạn không bán sản phẩm, bạn sẽ không bị tính phí. Nếu bạn buôn may bán đắt thì chỉ phải trả một khoản phí nhỏ. Nếu công việc kinh doanh tồi tệ, bạn không có gì để mất.

Phí mặc định là số tiền phạt do vi phạm các chính sách bán hàng của Lazada. Bạn không cần phải lo lắng về điều này nếu bạn cung cấp một sản phẩm chất lượng thực sự tốt. Có thể thấy nếu bạn kinh doanh hiệu quả thì mức phí này rất rẻ so với các trang web khác.

Làm thế nào để bán hàng hiệu quả?

Lazada là trang thương mại điện tử lớn với hơn 100 triệu lượt truy cập hàng tháng. Trong khi đó, sàn giao dịch cũng có 23 triệu người theo dõi trên Facebook. Vì vậy, bạn không phải mất thời gian quảng cáo để bán hàng. Với lượng truy cập lớn như vậy, không khó để bán hàng trên Lazada.

 

Bán hàng hiệu quả thật dễ dàng khi bạn bắt đầu mở cửa hàng trực tuyến tại Lazada. Quảng cáo do Lazada xử lý, bạn chỉ cần tập trung vào chất lượng sản phẩm. Khi sản phẩm có chất lượng tốt, bạn sẽ bán hàng dễ dàng, hiệu quả và thu nhập cao. Nhưng các cửa hàng tốt có một mẹo nhỏ để tạo mã giảm giá Lazada riêng cho sản phẩm của mình, điều này sẽ giúp kích cầu mua sắm và thu hút nhiều khách hàng hơn, bạn hãy cân nhắc nhé

Có giới hạn nào đối với việc gửi không?

Lazada có chính sách hạn chế danh sách, cửa hàng chỉ được liệt kê tối đa 500 mặt hàng. Điều này nhằm đảm bảo rằng những doanh nghiệp kinh doanh kém hiệu quả không bán quá nhiều sản phẩm. Nhưng nếu trên 30 sản phẩm được bán trong 90 ngày thì không giới hạn số lượng bài đăng.

Tại sao tôi không thể đăng các mặt hàng để bán?

Bán hàng trên Lazada không khó, nhưng vẫn có vấn đề là không đăng được. Dưới đây là những điều bạn nên biết về không phải để bán:

 • Sản phẩm bị nghi ngờ là hàng giả và kém chất lượng.

 • Các sản phẩm bất hợp pháp bị cấm theo quy định của pháp luật ở nước ta.

 • Sản phẩm vi phạm chuẩn mực đạo đức quốc gia.

Trong một số trường hợp, sản phẩm của bạn là hoàn toàn hợp pháp và theo thông lệ, nhưng sản phẩm vẫn bị từ chối. Đó là do bạn không cẩn thận khi điền thông tin sản phẩm. Bạn không được điền sai danh mục sản phẩm, nếu không bạn sẽ không bán được hàng.

Trước đây, người bán phải trả cho Lazada một số khoản phí, chẳng hạn như:

 • Phí cố định : Được tính theo tỷ lệ phần trăm của giá sản phẩm tại thời điểm bán hàng.
 • Phí Dịch vụ : Các khoản phí phải trả khi sử dụng Dịch vụ của Lazada.
 • Phí vi phạm hợp đồng : Tiền phạt đối với nhà cung cấp vi phạm.

Kể từ ngày 01/04/2018, Lazada có chính sách miễn phí cố định và các khoản phí mặc định. Sau đó, việc bán hàng trên Lazada gần như miễn phí và người bán chỉ phải trả phí dịch vụ khi họ có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Lazada.

Mặc dù phí mặc định phạt gian lận của người bán không còn được áp dụng, nhưng nếu người bán vi phạm một trong các yếu tố sau, chất lượng của gian hàng sẽ bị đánh giá thấp, dẫn đến giảm khả năng gian lận của người bán. trang mạng. Lazada sẽ có cơ chế xử phạt khác nhau đối với từng người bán tùy theo mức độ vi phạm.

 • Tôi có một đơn đặt hàng nhưng nó chưa được giao
 • Cập nhật trạng thái đơn hàng chậm, khiến khách hàng phải chờ đợi
 • Giao hàng chậm trễ, giao sai hàng, sai đơn đặt hàng bị khách hàng định giá thấp
 • Đóng gói mặt hàng không chính xác
 • Trì hoãn hoặc từ chối bảo hành sản phẩm dựa trên các cam kết đã công bố
 • Bán tem giả, lỗi thời, cũ, bị mất
 • Kinh doanh các sản phẩm bị cấm theo quy định của Lazada
 • 4 loại LAZADA hiện đang được giảm giá

Trước khi bắt đầu tạo tài khoản bán hàng Lazada thì phí bán hàng của Lazada là mối quan tâm số một của những người bán hàng mới. Phí bán hàng của Lazada được miễn cho người bán mới. Tuy nhiên, để kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử này, có 4 loại phí cần phải trả:

Phí dịch vụ

Phí này bao gồm nhận hàng tại cửa hàng hoặc kho của người bán và giao hàng đến địa điểm tập trung của Lazada. (Chỉ áp dụng cho cửa hàng có trên 30 đơn hàng mỗi ngày).

Vận chuyển

là chi phí vận chuyển thực tế dựa trên trọng lượng đặt hàng hoặc trọng lượng quy đổi của đơn đặt hàng. Giá nào cao hơn, phí vận chuyển sẽ được tính tương ứng. Công thức chuyển đổi như sau: Khối lượng được chuyển đổi = (dài x rộng x cao) / 6000.

Điều kiện Giao hàng:

 • Phí vận chuyển do khách hàng trả: Là khoản phí do khách hàng trả thay cho người bán khi đơn hàng được giao thành công. Phí này sẽ được thêm vào doanh số của người bán .
 • Phí vận chuyển do người bán trả: Đề cập đến khoản phí mà người bán sẽ trả sau khi đơn hàng được giao thành công. Phí này sẽ được khấu trừ vào doanh thu của người bán .
 • Điều chỉnh Vận chuyển: Là chi phí do Lazada điều chỉnh sau khi đơn vị vận chuyển đo trọng lượng thực tế và báo giá lại cho Lazada.
 • Mã giảm giá vận chuyển do Lazada tài trợ. Phí này sẽ được trả lại cho người bán sau khi đơn hàng được giao thành công.

Phí thanh toán

Người bán phải thanh toán để đơn hàng được thanh toán thành công. Các phương thức thanh toán tính phí trên Lazada bao gồm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, cod, thẻ ATM, ví điện tử …

Phí thanh toán = 2,002% x (Giá sản phẩm – Chi phí tài trợ của nhà cung cấp + Chi phí vận chuyển do khách hàng thanh toán).

Phí trả lại sản phẩm

Nếu người mua không chấp nhận đơn hàng và đủ điều kiện hoàn tiền, Lazada sẽ hoàn tiền cho người mua. Số tiền này sau đó sẽ được khấu trừ vào phần Hoàn lại Giá trị Sản phẩm trên trang bán hàng của người bán ( Hoàn lại tiền / Thu hồi Giá Sản phẩm ).

Nếu bạn đã tham khảo giữa các sàn thương mại điện tử hiện nay thì phí bán hàng của Lazada hấp dẫn hơn các sàn giao dịch khác như Shopee. Việc cắt giảm và cứu trợ tỷ giá đồng nhất giúp người bán cắt giảm chi phí. Do đó, người bán sẽ có được nhiều doanh thu hơn.