Thế giới Marketing.

nhan dich vu si le quan ao quang chau 01 1
Mở shop online với 10 triệu

Mở shop bán hàng online đang là một xu thế kinh doanh hấp đẫn, giúp bạn tăng thêm thu nhập vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bán hàng oline hiệu quả. Nếu bạn là tay mơ muốn bước chân vào thị trường này , đừng bỏ qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm của thegioimarketing.vn dưới đây.

Nguồn lực

Bạn sẽ là nguồn lực tuyệt vời nhất cho chính bạn bởi hiệu suất cao mà lại không mất chi phí, và nếu đã nói tới online thì chắc cũng không thể nào thiếu được một chiếc máy tính có kết nổi internet để có thể tiếp cận với khách hàng liên tục.

Để việc úp hình được diễn ra một cách thường xuyên thì bạn cũng cần có cho mình 1 chiếc smartphone chụp hình sản phẩm. Nếu có thể tiết kiệm hơn nữa thì bạn cần có cho mình thêm một chiếc xe để có thể phục vụ việc lấy hàng và bán hàng.

nhan dich vu si le quan ao quang chau 01

Thị trường mục tiêu

Với số vốn có thể nói là ít và hạn hẹp nên bạn khó mà có thể bán những sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng. Vậy nên đối tượng mà chúng tôi muốn bạn nhắm tới là những học sinh, sinh viên, nhưng người có thu nhập thấp.

Nguồn hàng

Tin rằng các chợ đầu mối sẽ là sự lựa chọn hang đầu của bạn đấy, bởi mức giá rẻ cũng như là mẫu mã vô cùng đa dạng bạn có thể lựa chọn rất thoải mái, ví dụ như: chợ An Đông, chợ Kim Biên,… tuy nhiên để có thể mua được sản phẩm ở đây với một mức giá rẻ và chất lượng bạn cũng cần phải có nhiều kinh nghiệm trong việc trả giá đấy, nếu quen biết thì cũng có thể là một lợi thế.

chup anh quan ao online1

Chụp ảnh sản phẩm

Đối với việc bán hang trực tiếp thì sao cũng được nhưng đối với việc bạn muốn kinh doanh các sản phẩm online thì việc đăng gì và chọn gì để đăng là một điều vô cùng quan trọng. Những bức hình chụp sản phẩm bạn đăng lên trang bán hang của mình phải thực sự thu hút, hạn chế việc lấy ảnh trên mạng vì nó có thể làm giảm uy tín của bạn.

Lập kế hoạch kinh doanh quần áo

Bước 1: Xác định mặt hàng, đối tượng khách hàng

Dù kinh doanh gì thì bạn cũng cần xác định rõ mặt hnagf bạn định kinh doanh là gì? Sản phẩm đoa dành cho đối tượng kinh doanh bạn hướng tới là gì?

Với sự phát triển thị trường sản phẩm, dịch vụ hiện nay, có rất nhiều mặt hàng, sản phẩm cho bạn lựa chọn để kinh doanh từ quần áo, phụ kiện thời trang, đồ gia dụng, nội thất, đồ handmade, …việc lựa chọn mặt hàng kinh doanh  sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của bạn. Do đó, hãy tìm hiểu thật kĩ trươc khi đi vào kinh doanh.

Bước 2: Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh

Có rất  nhiều nguồn hàng để bạn lựa chọn, tuy nhiên hãy cân nhắc kỹ lưỡng, tìm hiểu chi tiết về nguồn cung cấp hàng của bạn, đảm bảo chắc chắn về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm hàng hóa, đcặ biệt là mức giá tốt nhất để tối ưu chi phí kinh doanh

Bước 3: Lựa chọn kênh bán hàng online

Với sự phát triển  của internet, bạn có rất nhiều kênh khác nhau đê mở gian hàng như Facebook, Zalo, Instagram,…các kênh thương mại điện tử Shopee, Tiki, Lazada,… hoặc là lập website bán hàng

Bước 4: Mở gian bán hàng

Khi lụa chọn được kênh bán hàng phù hợp, trước tiên bạn cần tìm hiểu chi tiết về chính sách cho người bán, quy định, điều khoản, đảm bảo bạn sẽ tuân thủ đúng và sử dụng hiệu quả ưu thế của kênh bán hàng

Bước 5: Đăng tải sản phẩm lên shop

Sau khi mở shop bán hàng online thành công, việc tiếp theo là đăng tải sản phẩm lên bán thôi. Hình ảnh bán hàng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả kinh doanh của bạn. Bạn cần đảm bảo đem tới lòng tin cho khách hàng  bằng hình ảnh chân thực, đẹp mắt.

Bước 6: Sử dụng chiến lược marketing

Tùy vào từng kênh bán hàng khác nhau mà lựa chọn hình thức và công cụ quảng cáo khác nhau. Nếu sử dụng website bán hàng, bạn nên triển khai Google Ads, bán hàng trên Facebook, chạy Facebook ads, … Nếu bạn không có kinh nghiệm trong mảng này, có thể tìm tới các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền thông, quảng cáo chất lượng để tối ưu hiệu quả

Bước 7: Tiến hành chốt đơn, giao hàng và thanh toán

Khi đã có khách hàng quan tâm, bạn cần có kịch bản tư vấn bán hàng và chăm sóc khách hàng trong quá trình mua hợp lý. Đồng thời bạn cũng cần lựa chọn hình thức giao hàng và thanh toán cụ thể cho khách hàng

Bước 8: Chính sách hậu bán hàng

Chính sách quan tâm khách hàng sau mua có thể giúp bạn lắng nghe ý kiến, nhận những phản hồi của khách hàng, từ đó nâng cao, cải thiện chất lượng sản phẩm. Bạn cũng nên có những chương trình giảm giá, ưu đãi hấp dẫn gửi tới khách hàng mới, khách hàng cũ nhằm thu hút đối tượng khách hàng mới đồng thời tạo dựng đội ngũ khách hàng trung thành với thương hiệu của bạn.

Một số lưu ý khi mở shop bán hàng online

  • Sử dụng hình ảnh sản phẩm chất lượng, bắt mắt để hấp dẫn khách hàng quan tâm
  • Chính sách bán hàng rõ ràng, nhiều chương trình ưu đãi thu hút khách hàng
  • Giao hàng nhanh chóng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu khách hàng
  • Có chính sách đổi trả, bảo hành hợp lý
  • Kết hợp nhiều hình thức kinh doanh tạp sự tiện lợi cho khách hàng
  • Cập nhật thường xuyên về sản phẩm, chính sách hay chương trình mới cho khách hàng
  • Thường xuyên theo dõi, lắng nghe ý kiến phản hồi từ khách hàng để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ
  • Có thái độ nhiệt tình, yêu nghề, chuyên nghiệp khi bán hàng để tạo dựng lồng tin

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể hỗ trợ những chủ cửa hàng tương lai kinh doanh hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Avatar of Ban Biên tập

Thế giới Marketing là một nền tảng marketing dành cho mọi doanh nghiệp và cá nhân khởi nghiệp. Nơi chúng tôi cung cấp các gói giải pháp trọn gói theo yêu cầu. Nỗ lực Thế giới Marketing là giúp các doanh nghiệp tăng trưởng một cách bền vững.