Vietnam Marketing Group.

Báo giá chi phí làm, sản xuất TVC quảng cáo

MỘT TVC QUẢNG CÁO CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ?

LÊN Ý TƯỞNG, VIẾT KỊCH BẢN:

Nhà sản xuất TVC quảng cáo sẽ tiếp nhận yêu cầu, nội dung thông điệp quảng cáo từ phía khách hàng, sau đó lên ý tưởng và viết kịch bản (storyboard)

DỰNG TVC QUẢNG CÁO

Từ kịch bản, nhà sản xuất TVC quảng cáo sẽ lên kế hoạch dựng phim quảng cáo, bao gồm các công việc chính:

Cast diễn viên đóng TVC quảng cáo:

Thiết kế bối cảnh:

Tổ chức quay phim, và thu lời thoại.

CHỈNH SỬA HẬU KỲ:

Lọc bỏ các đoạn clip không cần thiết, chỉnh sửa các lỗi về hình ảnh âm thanh, thêm các hiệu ứng để clip TVC quảng cáo trở nên sinh động, lung linh, thu hút.

PHÁT HÀNH :

CHI PHÍ SẢN XUẤT TVC BỊ CHI PHỐI BỞI

  • Độ dài của phim quảng cáo: tùy theo việc khách hàng yêu cầu đoạn phim quảng cáo có độ dài như thế nào mà các công ty quảng cáo sẽ đưa ra kịch bản nội dung sao cho phù hợp với độ dài quảng cáo đó. Ngoài ra, độ dài quảng cáo còn quyết định tới chi phí thuê người xử lý hậu kỳ trong việc chỉnh sửa, cắt ghép các đoạn phim quảng cáo sao cho sản phẩm cuối cùng là một đoạn phim TVC quảng cáo hoàn chỉnh, có kỹ xảo đẹp mắt, chất lượng hình ảnh đẹp,  góc quay đẹp.
  • Diễn viên đóng quảng cáo: đây có lẽ là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến đến chi phí sản xuất phim. Việc hạch toán chi phí sản xuất sẽ dựa trên sự yêu cầu của phía khách hàng về diễn viên đóng quảng cáo và độ hot cũng như độ ảnh hưởng của họ tới khán giả
  • Kỹ thuật dựng phim: với kỹ thuật dựng phim hiện đại chắc chắn sẽ có chi phí cao hơn so với việc sử dụng kỹ thuật quay phim lạc hậu.
  • Kênh truyền thông mà khách hàng muốn trình chiếu quảng cáo: Các kênh truyền thông có nhiều khán giả thì chi phí để  thuê quảng cáo cũng tăng theo do khả năng tương tác giữa TVC với người xem là rất lớn.

 

Để lại bình luận hoặc cần tư vấn

  theo dõi  
thông báo
Gọi tư vấn viên
Bản đồ