5 giải pháp cho một doanh nghiệp có nguy cơ phá sản (Phần 2)

Ở phần một, chúng ta đã cùng tìm hiểu 2 giải pháp đầu tiên cho các doanh nghiệp có nguy cơ phá sản. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ khám phá những giải pháp cuối cùng trong chủ đề “5 giải pháp cho một doanh nghiệp có nguy cơ phá sản” nhé!

Tuy được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhưng cắt giảm chi phí được xem là một biện pháp tiêu cực để giải quyết vấn đề. Cắt giảm chi phí cũng rất cần thiết nhưng bạn không nên quá chú trọng vào phương pháp này, thay vào đó hãy tìm cách để tăng nguồn thu của công ty để bù đắp cho nguồn vốn. Giải pháp để tăng doanh thu luôn luôn phải đề cập đến công tác bán hàng, tiếp thị. Bạn cần phải xem xét lại những kênh bán hàng và kế hoạch tiếp thị trước đây xem đã phù hợp chưa và đề xuất ra những cách bán hàng hiệu quả. Đừng do dự từ bỏ những phương pháp không phù hợp để tìm ra cơ hội mới cho công cuộc kinh doanh của mình.

Giải pháp cho một doanh nghiệp có nguy cơ phá sản
Giải pháp cho một doanh nghiệp có nguy cơ phá sản

Tìm kiếm cơ hội: Bạn đã kinh doanh theo con đường an toàn và ổn định nhưng nó không mang lại cho bạn một kết quả tốt đẹp và giờ bạn đang đứng bên bờ vực phá sản. Như vậy, nếu có một cơ hội đầy mạo hiểm nhưng có thể cứu vãn cả công cuộc kinh doanh của mình thì bạn ngại gì nữa mà không thử. Có thể bạn sẽ chẳng thể nào thoát khỏi kết cục đáng buồn nhưng ít ra bạn đã cố gắng tận dụng đến những cơ hội cuối cùng.

Tìm kiếm cơ hội
Tìm kiếm cơ hội

Cuối cùng, nếu bạn đã cố gắng hết khả năng mà vẫn không thể nào vực dậy được “đứa con tinh thần” của bạn, bạn cũng không cần phải hối tiếc nữa. Hãy tìm cho mình một cơ hội mới, với ý chí và kinh nghiệm trãi qua thất bại, chắc chắn thành công sẽ mỉm cười với bạn!