CHI PHÍ CHO NGHIÊN CỨU MARKETING Ở MỨC NÀO THÌ HỢP LÝ

Tiến trình nghiên cứu marketing bao gồm các giai đoạn chủ yếu: Xác định vấn đề cần nghiên cứu và mục tiêu nghiên cứu, lập kế hoạch nghiên cứu (xác định loại dữ liệu cần thu thập, xác định nguồn gốc dữ liệu, quyết định phương pháp thu thập dữ liệu), tổ chức thu thập và xử lý dữ liệu, phân tích và diễn giải các dữ liệu đã xử lý, trình bày và báo cáo kết quả cho người ra quyết định.

Lợi ích của việc nghiên cứu marketing

 

Lợi ích của việc nghiên cứu marketing
Lợi ích của việc nghiên cứu marketing

 

Có rất nhiều những lợi ích quan trọng trong việc nghiên cứu marketing. Những lợi ích này chủ yếu tập trung xong quanh những công ty có khả năng duy trì nguồn thông tin từ các cuộc điện thoại hoặc email khảo sát tới những nhóm người được phỏng vấn. Nhược điểm của nghiên cứu marketing có thể sẽ tốn kém. Các agency khi nghiên cứu marketing thường sẽ tính phí thiết kế bảng hỏi, phỏng vấn, lập bảng kết quả và báo cáo cuối cùng cho cách công ty khác còn các doanh nghiệp nhỏ hơn sẽ phải cân nhắc giữa việc nhận được các báo cáo nghiên cứu marketing hay sẽ tự thực hiện nó.

Tuy nhiên, Việc xác định mục tiêu nghiên cứu phải rõ ràng, xuất phát từ những yêu cầu giải quyết vấn đề marketing. Những người quản trị marketing khi xác định mục tiêu nghiên cứu cũng phải cân nhắc về thời gian, nhân sự và kinh phí tài trợ cho cuộc nghiên cứu với yêu cầu về mức độ tin cậy và chính xác của thông tin thu thập. Không thể đặt ra quá nhiều mục tiêu và yêu cầu cho cuộc nghiên cứu, nếu thời gian, nhân lực và kinh phí hạn chế.

Chi phí chi cho nghiên cứu marketing ở mức nào là ưu việt?

Chi phí ưu việt cho nghiên cứu marketing
Chi phí ưu việt cho nghiên cứu marketing

Để tiến hành nghiên cứu marketing hiểu quả và tốn ít chi phí, công tác nghiên cứu marketing đòi hỏi phải xây dựng 1 kế hoạch có hiệu quả nhất để thu thập những thông tin cần thiết. Người nghiên cứu marketing phải có kỹ năng thiết kế phương pháp nghiên cứu. Người quản trị marketing cần có đủ trình độ hiểu biết về chi phí marketing bao gồm những gì để có thể đánh giá kế hoạch nghiên cứu và những kết quả thu được.

Tùy thuộc vào mục tiêu và dự đoán hiệu quả của nghiên cứu marketing. Người quản trị marketing cần biết yêu cầu biết chi phí marketing chiếm bao nhiêu doanh thu trước khi thông qua nó. Giả sử công ty điện thoại đánh giá việc cung ứng dịch vụ điện thoại công cộng trong phòng đợi của các sân bay khi không nghiên cứu marketing sẽ đem lại lợi nhuận là 500 triệu đồng. Nhà quản trị tin chắc rằng việc nghiên cứu sẽ đưa đến 1 kế hoạch khuyến mại hoàn hảo hơn và lợi nhuận lâu dài là 900 triệu đồng. Trong trường hợp này, nhà quản trị phải sẵn sàng chi tới 400 triệu đồng cho việc nghiên cứu đó. Nếu nghiên cứu tốn hơn 400 triệu đồng thì không đáng để tiến hành.

Việc quản lý chi phí marketing đòi hỏi phải quyết định được nguồn số liệu, phương pháp nghiên cứu, công cụ nghiên cứu, kế hoạch lấy mẫu và phương pháp tiếp xúc đối tượng. Tùy thuộc vào mục tiêu của nghiên cứu marketing và dự báo lợi ích mang lại để bạn có thể phân bổ ngân sách cho nghiên cứu marketing một cách tối ưu nhất. 

Để sử dụng sản phẩm dịch vụ Marketing Online tại thegioimarketing.vn, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi. Xin cám ơn quý khách

LIÊN HỆ

Hotline: – 0888 35 3335

Email : tuvan@thegioimarketing.vn

Địa chỉ: Tòa nhà Bigwin Tower, Số 1, Ngõ 23 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội