CHI PHÍ MARKETING TRỰC TIẾP CỦA MỘT DOANH NGHIỆP

Chi phí marketing trực tiếp có thể hiểu là chi phí để có thể thực hiện các hệ thông tương tác của marketing có hoặc không sử dụng một hay nhiều phương tiện truyền thông để trả lời trực tiếp nhằm tạo ra phản ứng đáp lại đo lường được hay tạo ra giao dịch tại bất kì địa điểm nào.

Chi phí marketing trực tiếp
Chi phí marketing trực tiếp

Một vài công cụ marketing trực tiếp

Gửi thư trực tiếp tới khách hàng: có nhiều loại thư như bưu thiếp, sách hướng dẫn sử dụng, lời cảm ơn,… Chiến dịch Marketing gửi thư trực tiếp qua bưu điện là hình thức cổ điển của marketing trực tiếp truyền thống, tuy nhiên hiện nay nó đang dần dần bị lãng quên.

Gọi điện trực tiếp: Điện thoại và các công cụ gọi điện trực tuyến giúp cho khách hàng và doanh nghiệp có thể nói chuyện trực tiếp được với nhau. Tiếp cận khách hàng trực tiếp qua điện thoại, lưu lại liên lạc của khác hàng để có thể phục vụ cho sms marketing sau này.

Email trực tiếp đến khách hàng: email là hình thức cải tiến hơn rất nhiều của thư cổ điển, nó nhanh nhạy và dễ dàng sử dụng hơn. Email marketing góp phần quan trọng giúp doanh nghiệp hiểu khách hàng muốn gì, truyền tải thông điệp marketing nhanh chóng đến với khách hàng dễ dàng nhận phản hồi.

Các phiếu khảo sát khách hàng trực tiếp: Đối với nhiều doanh nghiệp, việc này là cách nhanh nhất để họ tìm ra những thiếu sót để hoàn thiện doanh nghiệp hơn

Quảng cáo tại điểm bán: Điểm bán hàng là một địa điểm trong marketing trực tiếp. Sử dụng điểm bán hàng để giúp gây ấn tượng tới người mua bằng các chiêu khuyến mãi, tặng quà, tặng voucher sẽ tạo động lực mua hàng lớn lao.

Tổ chức sự kiện ngoài trời cho khách hàng: Unilever là doanh nghiệp đặc biệt thành công trong việc tổ chức các sự kiện ngoài trời và thu hút được nhiều khách hàng, marketing trực tiếp trong việc giới thiệu được sản phẩm. Ví dụ như với nhãn hàng Omo, sự kiện ngoài trời “Không ngại vết bẩn” chính là cách tiếp xúc với khách hàng tốt nhất và thu lại hiệu quả về danh tiếng.

Chi phí marketing trực tiếp của doanh nghiệp

Chi phí marketing trực tiếp cho doanh nghiệp là bao nhiêu ?
Chi phí marketing trực tiếp cho doanh nghiệp là bao nhiêu ?

 

Thước đo chi phí Marketing của doanh nghiệp thường được dùng nhất là tỷ lệ phần trăm chi tiêu Marketing trên tổng doanh thu của doanh nghiệp. Tỷ lệ phần trăm này dao động phụ thuộc vào loại hình sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp: sản phẩm công nghiệp, hàng tiêu dùng, dịch vụ chuyên nghiệp hay sản phẩm khác. Hơn thế, tỷ lệ này cũng thay đổi theo từng nhóm ngành.

Thông thường tỷ lệ này thường cao ở những doanh nghiệp đang giới thiệu sản phẩm/thương hiệu mới hoặc tái định vị các thương hiệu hiện có hoặc giới thiệu thương hiệu đến các khu vực hoặc thị trường mới. Các doanh nghiệp mới thành lập có thể cân nhắc việc dự toán chi phí marketing trực tiếp vì phương pháp này có thể nhanh chóng tiếp cận đến khách hàng mục tiêu, nhanh chóng nhận được phản hồi từ khách hàng.

Tùy thuộc vào mục tiêu, nhu cầu, dự báo kết quả, loại hình kinh doanh và đặc điểm sản phẩm dịch vụ mà bạn có thể có những cân nhắc điều chỉnh cho chi phí marketing trực tiếp của doanh nghiệp mình một cách tối ưu.

Để sử dụng dịch vụ Marketing tại thegioimarketing.vn, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi.

LIÊN HỆ

Hotline: – 0888 35 3335

Email : tuvan@thegioimarketing.vn

Địa chỉ: Tòa nhà Bigwin Tower, Số 23, Ngõ 81 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội