Những lưu ý giúp tăng doanh số bán hàng

Tăng doanh thu bán lẻ luôn luôn là vấn đề mấu chốt cho mỗi doanh nghiệp nhưng nó cũng là vấn đề gây đau đầu cho ban quản trị. Để tăng doanh thu bán lẻ thì cần phải đầu tư nhiều hơn cho công tác bán hàng, quan hệ khách hàng và còn phải có sự phối hợp với nhiều bộ phận khách như nghiên cứu phát triển, marketing…  

Tăng doanh thu bán lẻ
Tăng doanh thu bán lẻ

>>>>>Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website wordpress theo mẫu – theo yêu cầu

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những chiến lược khác nhau trong mỗi thời kỳ khác nhau để tăng doanh số bán lẻ. Ví dụ như là một doanh nghiệp mới vào thị trường hoặc khi cần quảng bá cho một sản phẩm mới thì chiến lược giá cả sẽ được vận dụng để kích thích nhu cầu mua hàng, đối với một doanh nghiệp lâu đời thì các chương trình khuyến mãi, tiếp thị sẽ là chính sách được áp dụng để tăng niềm tin của khách hàng, qua đó tăng doanh thu bán hàng. Dưới đây là một số lưu ý cho các doanh nghiệp nếu muốn tăng doanh thu bán lẻ và tạo niềm tin cho khách hàng.

  • Chủ động

Nguyên tắc quan trọng trong bán hàng là chủ động. Trong thời buổi cạnh tranh như ngày nay, nếu bạn chỉ biết ngồi ôm cây đợi thủ thì bạn sẽ sớm bị loại khỏi cuộc đua kinh doanh trên thị trường. Đối với một doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp mới thành lập, cần chú trọng đầu tư đào tạo đội ngũ nhân viên bán hàng năng động, nhiệt huyết và biết chủ động tìm kiếm khách hàng.

Thúc đẩy nhu cầu mua của khách hàng: Nếu có tìm hiểu về marketing hẳn bạn cũng biết ý muốn mua hàng và nhu cầu mua hàng là 2 phạm trù khác nhau. Khách hàng có thể muốn tìm hiểu về sản phẩm của bạn nhưng họ không ra quyết định mua hàng bởi họ thiếu động lực mua hàng. Vấn đề của bạn là cần phải thúc đẩy động lực mua hàng, xây dựng niềm tin lâu dài ở khách hàng.

>>>>>Xem thêm: Thiết kế đồng phục công sở thể hiện hình ảnh của doanh nghiệp

Giữ mối quan hệ với khách hàng: Khách hàng chính là tài sản quý giá nhất của mỗi doanh nghiệp. Do đó, khi đã thiết lập được một mối quan hệ với khách hàng thì bạn cần phải biết duy trì và giữ vững mối quan hệ đó. Một số cách thức thông dụng được doanh nghiệp áp dụng là email marketing như email giới thiệu chương trình khuyến mãi, email thăm hỏi, chúc mừng vào những dịp đặc biệt…

>>>>>Xem thêm: Học thiết kế đồ họa ở đâu là tốt nhất?

Giới thiệu : Thế Giới Marketing là nền tảng Outsourcing Marketing chỉ cung cấp các dịch vụ theo gói và đảm nhiệm toàn bộ bộ phận Marketing cho một thương hiệu & Nhãn hàng. Song song với đó, ThegioiMarketing tập trung vào việc cung cấp giải pháp về lập kế hoạch và đào tạo Marketing. Tại Thế giới Marketing không cung cấp dịch vụ Marketing theo dịch vụ đơn lẻ. Với khách hàng cần tư vấn về giải pháp outsourcing toàn bộ Marketing. Vui lòng Add zalo : 0888 35 3335 để trao đổi. Với dự án lớn, vui lòng gửi email vào tuvan@thegioimarketing.vn .Trân trọng.
xem chi tiết tại đây
GIẢI PHÁP THEO GÓI

dành riêng cho bạn

Tại ThegioiMarketing tất cả các dịch vụ đều được cung cấp theo dịch vụ trọn gói. Tức là chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ từ A-Z từ việc lập kế hoạch, thực thi và đo lường tối ưu. Từ đó đảm bảo sự thành công của chiến dịch.
Only Zalo : 0888 35 3335 ( Chỉ tư vấn qua Zalo, vui lòng Add )
Email : tuvan@thegioimarketing.vn ( cho giải pháp Outsourcing)

Contact Me on Zalo