Home Chiến lược Marketing Phân tích đối thử cạnh tranh như thế nào?

Phân tích đối thử cạnh tranh như thế nào?

by Ban Biên tập
0 comment

Hoạt đông marketing

Đối với đối thủ cạnh tranh dù mạnh hay yếu đều có thể được đánh giá qua cách marketing của họ , một điều chắc chắn là những doanh nghiệp lớn thì họ không chỉ sở hữu một kênh marketing duy nhất  vậy nên hãy liệt kê ra các kênh của họ, phân tích mỗi kênh, hiệu quả mỗi kênh và phương pháp đối phó phù hợp

Bat mi 5 cong cu giup ban nghien cuu doi thu canh tranh 5

Website đối thủ

Với các hoạt động Digital phổ biến hiện nay thì việc đánh giá website của đối thủ là một thứ gì đó vô cùng cần thiết. Hãy tìm hiểu về website của đối thủ để đưa ra các thông tin về traffic, keyword, thứ hạng tìm kiếm,… từ đó mà có thể giúp cho doanh nghiệp bạn nhiều đấy.

Kênh phân phối

Đối với 1 doanh nghiệp thì họ không chỉ một mình mà thường được hoạt động theo một dây chuyền, và việc của bạn khi phân tích một đối thủ cạnh tranh là tìm kiếm xem họ có bao nhiêu nhân sự? kênh phân phối của họ gồm những ai? Những điều này là vô cùng càn thiết trong việc tìm hiểu đối thủ cạnh tranh. Đôi khi một doanh nghiệp mạnh không phải vì doanh thù mà bởi nguồn nhân lực hùng mạnh của họ.Featured Image Template 10

Trải nghiệm sản phẩm của đối thủ

Các để đánh giá đối thủ đơn giản và trực tiếp nhất là bạn trở thành khách hàng và trải nghiệm dịch vụ của họ. Hãy để ý và quan sát các hình thức chăm sóc khách hàng mà remarketing ra sao?

Qua một vài cách phân tích đối thủ đã nêu trên thì việc còn lại phụ thuộc vào bản thân doanh nghiệp của bạn, từ những gì phan tích được từ đối thủ rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Chúc bạn thành công!

You may also like