Như chúng ta biết, website của một doanh nghiệp tổ chức chính là bộ mặt, là cửa hàng, là ngôi nhà, nếu được tạo ra một cách hoàn hảo. Nhưng về lâu dài bạn có thực sự kiểm soát được website của bạn có hoạt động tốt nếu không có ai chăm sóc. Chăm sóc website tương tự như việc bạn dọn dẹp. tân trang ngôi nhà của bạn, sẽ thật là tuyệt nếu “ngôi nhà” đó luôn được dọn dẹp, sắp xếp, cung cấp thêm những phụ kiện để người “ghé thăm” đều muốn ở lại lâu hơn. Hãy giao việc đó cho thegioimarketing.vn – Chăm sóc website sẽ giúp bạn luôn có một “bộ mặt” thật đẹp và ấn tượng.

Chăm sóc website là gì?

Chăm sóc website (hay còn gọi là Webcare) là bao gồm tất cả các công việc: theo dõi, phát hiện và sửa lỗi cho Website, cập nhật liên tục hình ảnh, dịch vụ đăng sản phẩm lên website,, tin tức doanh nghiệp, bảo mật cũng như tốc độ trang, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm,…

Chăm sóc Website là công việc cần phải được làm thường xuyên, với những thông tin, nội dung chọn lọc, đảm bảo Website của khách hàng luôn được tối ưu.

Tại sao phải chăm sóc website?

Duy trì và cải thiện lượng khách hàng ghé thăm trang web của doanh nghiệp

Thông tin là yếu tố cần thiết mà mỗi khách hàng muốn ghé thăm website để tham khảo, hãy nghĩ xem khách hàng sẽ như thế nào nếu sau 1 tháng quay trở lại trang web vẫn không cập nhật thêm một thông tin gì mới.

Cũng như quản trị website thì dịch vụ chăm sóc website giúp làm mới trang của bạn mỗi ngày, cập nhật thông tin mỗi ngày, tối ưu hóa website, từ đó giúp tăng lượng truy cập vào website mỗi ngày.

Tăng doanh thu bán hàng

Khi bạn chăm sóc trang bán hàng của bạn thật kỹ lưỡng, cập nhật những sản phẩm mới nhất, những thông tin cần thiết nhất để khách hàng có nhu cầu tham khảo, thì việc khách hàng sẽ xem và đặt mua sản phẩm của bạn nhiều hơn sẽ không quá khó.

Tạo thương hiệu vững mạnh

Quảng bá trang web của doanh nghiệp trên các web thương mại điện tử lớn, các trang mạng có số lượng truy cập lớn. Từ đó quảng bá  quảng cáo doanh nghiệp đến toàn thế giới mà không phải chi quá nhiều chi phí cho truyền thông.

Bảng giá dịch vụ

5 triệu

Giá tính theo đơn vị gói/tháng

Khách hàng nhận được

Chất lượng demo theo yêu cầu của gói

Chất lượng mỗi gói theo đúng showcase mà chúng tôi tôi liệt kê tại đây. Khách hàng vui lòng xem chi tiết

Liên hệ

Giá tính theo đơn vị gói/tháng

Khách hàng nhận được

Chất lượng demo theo yêu cầu của gói

Chất lượng mỗi gói theo đúng showcase mà chúng tôi tôi liệt kê tại đây. Khách hàng vui lòng xem chi tiết

Website như thế nào thì cần được chăm sóc?

 • Website đang có giao diện quá đơn giản hoặc quá phức tạp, bị lỗi thời
 • Website chứa nội dung quá nhàm chán, cũ kỹ, không có tính cập nhật, không thu hút được người truy cập.
 • Website đang bị sụt giảm vị trí liên tục, không được xếp hạng trên vị trí tìm kiếm của Google.
 • Wwebsite có tính bảo mật không cao mặc dù đang hoạt động bình thường.
 • Website có cấu trúc lộn xộn, khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi truy cập

Nếu website của bạn đang gặp những vấn đề trên thì nên tiến hàng chăm sóc website ngay

Chăm sóc website bao gồm:

Cập nhật, biên tập nội dung hằng ngày cho trang

 • Các tin tức, thông tin liên quan đến ngành lên trang
 • Cập nhật và chỉnh sửa thông tin về sản phẩm mới
 • Thiết kế banner quảng cáo
 • Sáng tạo hình ảnh sản phẩm

Điều này khá giống như khi bạn chăm sóc fanpage. Bạn có thể hiểu, cập nhật thông tin, bài viết hữu ích thường xuyên sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn bao giờ hết.

Thống kê – báo cáo chất lượng web

 • Báo cáo lượt truy cập website hàng tuần, hàng tháng
 • Các bài viết được xem nhiều nhất

Bảo trì hệ thống website

 • Theo dõi và chăm sóc hệ thống thường xuyên theo tuần
 • Xử lý những sự cố của web, domain, hosting…

Theo dõi thứ hạng và tối ưu kết quả các công cụ tìm kiếm

 • Đăng ký từ khóa, cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt tối ưu hóa trên phương thức tì kiếm của Google, youtube..

Tư vấn chiến lược phát triển website

 • Tư vấn, xây dựng quảng bá doanh nghiệp qua mạng xã hội (Facebook, youtube, twitter..)
 • Tư vấn các chiến lược marketing online…

Cách chăm sóc website hiệu quả

Kiểm tra và sửa lỗi thường xuyên

Một số lỗi có thể xảy ra: máy chủ quá tải, tên miền đến hạn, lỗi trong source code, plugin không tương thích, CMS cập nhật gây hỏng website, v.v. 

Bạn cần kiểm tra thường xuyên để mau chóng phát hiện và sửa chữa các vấn đề. Nếu không, nó không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất website mà còn tạo cảm giác kém chuyên nghiệp hay để vụt mất khách hàng.

Sao lưu dữ liệu hằng ngày, hằng tuần

Mất dữ liệu là sự cố thường xuyên xảy ra khi vận hành website. Nguyên nhân là do máy chủ có vấn đề, bị hack, thao tác sai của cá nhân hay những lỗi kỹ thuật khác.

Các dữ liệu thiết yếu có thể kể đến là: hồ sơ khách hàng, đơn mua hàng/đặt hàng, thông tin sản phẩm/dịch vụ, hình ảnh/video và các bài viết cùng các link/URL. có thể dễ dàng bị mất. Do đó, việc sao lưu dữ liệu là vô cùng cần thiết.

Cập nhật phần mềm khi có phiên bản mới

Việc cập nhật kịp thời phiên bản mới sẽ giúp bạn ngăn chặn nhiều rủi ro, tránh bị hacker lợi dụng để lấy đi thông tin quan trọng. Hầu hết chúng sẽ gửi thông báo cho bạn khi có phiên bản mới để bạn cập nhật. Ngoài ra, plugin hay theme bạn đang dùng cũng cần cập nhật để nhận bản vá lỗi cũng như tương thích với phiên bản mới của CMS mà bạn đang dùng.

Tăng cường bảo mật cho website

Một website bị hack sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng như: gián đoạn hoạt động kinh doanh, lộ thông tin khách hàng và các dữ liệu quan trọng, mất uy tín thương hiệu, từ khóa bị mất thứ hạng trên Google, v.v.

Chính vì vậy, bạn không được chủ quan mà phải tăng cường bảo mật cho website. Việc cần làm để bảo mật website là: sử dụng SSL, dùng mật khẩu mạnh, tối ưu bảo mật cho cơ sở dữ liệu, tích hợp các công cụ bảo mật khác, v.v.

Tối ưu website cho các công cụ tìm kiếm (SEO)

Việc website xuất hiện ở trang đầu kết quả tìm kiếm trên Google là một trong những ưu tiên hàng đầu của bất cứ doanh nghiệp nào. Bởi lẽ, việc này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, tăng uy tín và mang hình ảnh thương hiệu đến với nhiều người hơn.

Liên tục “củng cố” nội dung

Nội dung ở đây bao gồm: bài viết, hình ảnh, video, thông tin sản phẩm, địa chỉ liên hệ, v.v. Có thể nói, nội dung chính là linh hồn của website. Để chăm sóc website hữu hiệu, bạn cần liên tục thêm nội dung mới, cập nhật và chỉnh sửa nội dung cũ. Có như vậy thì website của bạn mới “sống” lâu được.

 • Sản xuất các bài viết chất lượng có liên quan đến lĩnh vực bạn đang làm
 • Cập nhật các bài viết, thông tin, hình ảnh hay video quan trọng nếu phát hiện thông tin lỗi thời hay cần điều chỉnh do sai sót.
 • Theo dõi và đánh giá các tiêu đề cũng như mô tả meta
 • Kiểm tra các biểu mẫu như mẫu đăng ký, mẫu liên hệ xem có hoạt động tốt không.
 • Lọc và xóa những bình luận rác trên các trang và bài viết (nếu có).
 • Kiểm tra các link định kỳ để sửa hoặc chuyển tiếp, tránh trường hợp mất link do đổi URL dẫn đến lỗi 404.

Thay đổi thiết kế, cấu trúc website khi cần

Dù website bạn có hoạt động tốt đến đâu thì thì sau một khoảng thời gian nhất định, bạn cũng phải chỉnh trang cho nó. Các trường hợp bạn có thể thay đổi cấu trúc website: muốn thay đổi nhận diện thương hiệu, muốn website tải nhanh hơn, muốn cắt giảm những thành phần không đem lại kết quả kinh doanh tốt, bổ sung dịch vụ mới hay mở rộng doanh nghiệp mà cần cách trình bày phù hợp hơn hay ngược lại.

Đảm bảo tốc độ tải trang ở mức nhanh nhất có thể

Trung bình, mỗi người đợi khoảng 3-5 giây cho một website hiển thị đầy đủ. Do vậy, website nào tránh làm mất thời gian đợi của người dùng hơn thì website đó ghi được nhiều điểm hơn.

Nên thuê dịch vụ chăm sóc website hay tự chăm sóc

Chăm sóc website là một vòng lặp hằng ngày, hàng tháng. Bạn phải liên tục cần theo dõi, phân tích để chỉnh sửa hay đổi mới nhất trên website. Để tiết kiệm chi phí, bạn hoàn toàn có thể tự mình chăm sóc website. Tuy nhiên, việc này cũng đòi hỏi rất nhiều thời gian và sức lực của bạn.

Nếu là doanh nghiệp thì tốt hơn bạn nên thuê các dịch vụ chăm sóc website từ các công ty bên ngoài. Ở đây họ là những người có kiến thức chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm, sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho bạn, để bạn tập trung vào việc kinh doanh.

Thegioimarketing – Chăm sóc website

Nắm bắt được những khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình chăm sóc website vận hành website làm sao cho trang web luôn đảm bảo được tính chuyên nghiệp mà còn thu hút được khách hàng nhưng lại tiết kiệm chi phí và phức tạp về mặt chuyên môn. Dịch vụ chăm sóc website của Thegioimarketing.vn sẽ giúp bạn gỡ bỏ những khó khăn trên, với cam kết

 • Đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo
 • Làm việc tận tâm, tư vấn nhiệt tình
 • Tiếp thu những cái mới nhất để phục vụ khách hàng
 • Tuân thủ thống nhất của hai bên dựa trên hợp đồng
 • Giá cả khá “mềm” với nhiều lựa chọn hợp lý.