Conversion Rate Optimization

Ngày nay, việc quảng cáo và marketing trực tuyến chỉ thuần tuý phục vụ mục đích tăng nhận biết thương hiệu và tăng lượt truy cập website mà không quan tâm tới hiệu quả để đạt được những mục tiêu thực sự (danh sách khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng…) đã không còn được xem trọng. Hơn nữa, việc gia tăng lượt truy cập luôn tốn kém và gặp nhiều cạnh tranh hơn so với việc tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate Optimization – CRO) để biến khách hàng đã và đang truy cập website thành khách hàng thực sự.

Conversion Rate Optimization – CRO

Conversion Rate Optimization – CRO

Conversion Rate là gì?

Conversion Rate (CR) hiểu đơn giản là tỷ lệ chuyển đổi của website. Nếu là website bán hàng thì đó là tỷ lệ lượt người truy cập chuyển thành đơn hàng. Nếu là landing page của sự kiện thì là tỷ lệ khách đăng ký tham gia, nếu là tài liệu thì là tỷ lệ người tải tài liệu so với lượt người truy cập, …

Công thức tính tỷ lệ chuyển đổi:

Tỷ lệ chuyển đổi được tính bằng việc lấy số lượt chuyển đổi chia cho tổng số lần tương tác với quảng cáo có thể theo dõi được cho một lượt chuyển đổi trong cùng một khoảng thời gian. Ví dụ: nếu bạn có 50 lượt chuyển đổi từ 1.000 lần khách hàng tương tác thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ là 5%, bởi vì 50 ÷ 1.000 = 5%.

Conversion Rate Optimization (CRO) là gì?

Conversion Rate Optimization (CRO) là phương pháp phân tích dựa trên số liệu thống kê và phản hồi người dùng để nâng cao khả năng chuyển đổi của website. Hay định nghĩa ngược lại thì CRO chính là tìm ra lý do tại sao khách truy cập website không chuyển thành khách hàng để khắc phục và làm nó tốt hơn.

Lợi ích của việc tăng tỉ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi này cho bạn biết được mức độ hiệu của chiến dịch quảng cáo, đồng thời xa hơn với doanh nghiệp, tăng tỷ lệ chuyển đổi đồng nghĩa với việc tăng thêm lợi nhuận và mức độ quan tâm của khách hàng truy cập website.

CRO là cách tốt nhất giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí tối đa mà vẫn có thể giúp tăng cường độ phủ thương hiệu và tỷ lệ mua hàng của khách.

CRO giúp cải thiện hầu như tất cả các khía cạnh của Digital Marketing bằng cách nâng cao giá trị trang web của bạn với các khách hàng.

Chính nhờ CRO mà dù bạn có thay đổi giao diện website, thậm chí xây dựng một trang web hoàn toàn mới thì những nội dung, giá trị đã được tạo dựng trước đó vẫn không mất đi mà chỉ được nâng cao hơn do đã lược bỏ những thành phần kém chất lượng, giữ lại những phần cốt lõi.

Cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả nhất

Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả nhất

Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả nhất

  • Tối ưu và thay đổi lại content của bài viết: Nội dung tốt thường nêu ra mục đích nhắm tới chứ không phải vì nó hay, thường nội dung hay là nội dung chúng ta đang chia sẻ gì đó
  • Tối ưu hóa trang sản phẩm và cách thức mua hàng: Việc tối ưu nút mua hàng và quy trình thanh toán sẽ giúp bạn tăng cường được tỷ lệ Conversion lên rất nhiều.
  • Bổ sung thêm các tính năng sản phẩm và hướng dẫn sử dụng: Việc giúp khách hàng giải quyết vấn đề đặt hàng thường một số website hướng đến người dùng họ còn tạo ra hẳn bài viết “Hướng dẫn đặt hàng trên web” điều này giải đáp nhiều thắc mắc của khách hàng.

Dịch vụ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi – CRO

Thegioimarketing cung cấp dịch vụ tăng tỉ lệ chuyển đổi – CRO, với nhiều lợi thế như sau:

Các công cụ phân tích được các nhà phân tích chuyên nghiệp của chúng tôi sử dụng là những công cụ hiện đại nhất, mới nhất, tạo ra được các thống kê nhanh nhất, chính xác nhất giúp có được những phân tích – báo cáo đúng nhất, phù hợp nhất cho doanh nghiệp. 

Chúng tôi thực hiện các kỹ thuật CRO hiệu quả nhất như: A/B testing, thử nghiệm đa biến, thay đổi layout, màu sắc, thẻ, đường dẫn trên website,… Tất cả quá trình nhằm xác định được cách thức hiệu quả nhất cho việc tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi.

Với quy trình chặt chẽ, chuyên nghiệp của mình, chúng tôi chắc chắn sẽ đem lại phương hướng tốt nhất, phù hợp nhất cho website của bạn.

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ liên tục kiểm tra và phát triển trang web của bạn để nó “thân thiện nhất” với người dùng, để doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn, lợi nhuận cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo