Home Dịch vụ Content Marketing

Dịch vụ Content Marketing

by Ban Biên tập
Dịch vụ Content Marketing

DỊCH VỤ  CONTENT MARKETING 

“Content is king”

Cho dù sản phẩm dịch vụ của bạn có tốt đến đâu, có chất lượng đến mấy mà bạn không biết cách truyền tải thông điệp nội dung, hình ảnh, của nó đến với khách hàng mục tiêu của mình thì những chiến dịch quảng cáo của bạn chắc chắn sẽ thất bại. Vậy thì Content Marketing là gì mà ghê gớm đến thế hãy cùng thegioimarketing.vn tìm hiểu về nó nhé.

Trước hết bạn phải hiểu được khái niệm của Content Marketing là gì: Content Marketing là cụm từ, thuật ngữ được nhắc đến khi làm Marketing Online. Hiểu một cách đơn giản nhất đó là việc tiếp thị bằng nội dung.

content marketingj1

Content Marketing được hiểu đơn giản là tiếp thị bằng nội dung

Hiểu một cách tường tận hơn: Content Marketing là một chiến lược tập trung vào việc truyền tải thông điệp, các dạng nội dung mang tính giá trị, liên quan đến sản phẩm, lợi ích của sản phẩm đến với khách hàng mục tiêu và tiềm năng. Thay vì quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, doanh nghiệp và nhà quảng cáo sẽ cung cấp nội dung thật sự hữu ích cho nhóm khách hàng tiềm năng từ đó giải quyết những vấn đề mà họ đang gặp phải.

Như vậy tầm quan trọng của Content Marketing là rất quan trọng phải không nào. Sau đây hãy cùng thegioimarketing.vn liệt kê ra những xu hướng dịch vụ Content Marketing trong năm 2019 mà bạn nên biết:

Video Marketing

Truyền tải và tiếp nhận lượng người xem lớn. Thống kê hơn 70% người dùng Internet xem ít nhất 1 video 1 tuần, video marketing giúp truyền tải thông điệp quảng cáo 1 cách chân thực rõ ràng nhất đến khách hàng

Hình ảnh

Theo nghiên cứu theo dõi thói quen sử dụng Internet cho thấy: người đọc internet chú ý đến hình ảnh mang thông tin có màu sắc đẹp, bắt mắt và gây sự chú ý ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trên thực tế khi hình ảnh đi kèm với nội dung bài viết thì các độc giả sẽ chú ý đến hình ảnh của bạn thay vì bỏ nhiều thời gian đọc thông tin trên trang.

viết bài pr 002

Hình ảnh cũng rất quan trọng trong việc xây dựng content

Content dạng tin tức

Cung cấp thông tin ngắn, mang tính cập nhật qua bản tin điện tử hoặc mạng xã hội.

Blogs

Doanh nghiệp và nhà quảng cáo chú trọng cung cấp kiến thức cho người đọc, tập trung vào việc chia sẻ cho 1 nhóm đối tượng cụ thể và đáp ứng những yêu cầu họ cần.

Viral Content

Viral content là một dạng nội dung mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn triển khai 1 chiến dịch viral vì những kết quả từ những chiến dịch viral Marketing rất thành công: thúc đẩy quá trình bán hàng, doanh số công ty, được nhiều mọi người biết đến, tăng độ nhận biết của thương hiệu

content marketing

Content Marketing thúc đẩy quá trình chuyển đổi khách hàng của doanh nghiệp

Bài viết hướng dẫn

Ở dạng content này, nhà quảng cáo chủ yếu cung cấp thông tin một cách chi tiết nhằm hướng dẫn độc giả sử dụng hay làm một việc gì đó. Thông tin phải mang tính cụ thể từng bước để người đọc có thể dễ dàng làm theo.

Bài viết dài

Yếu tố quan trọng là phải có được ý tưởng, phải kể được câu chuyện của mình trong đó nhằm dẫn dắt cảm xúc của người đọc, thuyết phục họ đến phút cuối.

Bài viết trên đây là những thông tin hữu ích mà thegioimarketing.vn tổng hợp và chia sẻ cho các bạn đọc về Content Marketing. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trên quá trình xây dựng chiến lược marketing và thương hiệu của mình. Có gì thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.