“Advertisement keywords” được viết tắt là Adwords, có nghĩa là quảng cáo từ khóa. Là dịch vụ thương mại mà Google cung cấp cho những đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Người sử dụng dịch vụ Google Adwords cần phải trả một khoản phí để được hiển thị được quảng cáo ở vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm.

Quảng cáo Google Adwords đã giúp hàng triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới có thể tiếp cận khách hàng và kinh doanh hiệu quả hơn. Hiện nay, quảng cáo Google Adwords được rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam đón nhận với những lợi ích của loại hình quảng cáo trực tuyến này mang lại.

Lợi ích của Google Adwords

Google Adwords mang những giá trị to lớn cho người sử dụng
Google Adwords mang những giá trị to lớn cho người sử dụng
  • Nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng
  • Hiệu quả cao – chi phí tối ưu
  • Nhanh chóng và dễ dàng quản lý, điều khiển
  • Hệ thống báo cáo, thống kê cập nhật chính xác

LÀM SAO ĐỂ CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS GIÁ RẺ

Khi mới bắt đầu chạy quảng cáo ai cũng mắc phải hiện tượng chi phí quảng cáo thì nhiều nhưng hiệu quả đem lại thì không bao nhiêu. Điều đó chắc chắn sẽ xảy ra khi bạn chưa trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trong việc chạy quảng cáo google adwords Dưới đây là những lưu ý để có thể chạy quảng cáo Google Adwords giá rẻ nhất.

  • Lựa chọn từ khóa chuẩn xác để tiết kiệm chi phí

Như đã nói ở trên là Adwords là quảng cáo từ khóa, vì thế nên việc sử dụng từ khóa chính xác là điều bắt buộc trong quảng cáo Google Adwords. Nó chính là la bàn để khách hàng tìm ra bạn trên công cụ tìm kiếm. Việc nghiên cứu chuẩn xác thói quen, nhu cầu của khách hàng sẽ cho bạn những từ khóa đem lại hiệu quả cao trong quảng cáo mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí quảng cáo.

Một từ khóa dài, đồng thời diễn tả đầy đủ về sản phẩm/dịch vụ bạn cung ứng sẽ có giá CPC thấp nhưng thường mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao.

Nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn chỉ phục vụ trong phạm vi một địa bàn nào đó thì bạn đừng phung phí đầu tư tràn lan trên phạm vi rộng, điều đó không những làm lãng phí nguồn chi phí quảng cáo mà còn không mang lại hiệu quả. Bạn nên điều chỉnh hiển thị quảng cáo trên google theo khu vực mà bạn đang nhắm đến để hiển thị quảng cáo cho những khách hàng tiềm năng mà bạn đang hướng tới.

  • Thiết lập thời gian hiển thị hợp lý

Chiến lược chạy quảng cáo Google Adwords đạt hiệu quả tốt hay không phần nhiều phụ thuộc vào thời điểm chạy quảng cáo trong người. Bạn phải biết chọn mốc giờ vàng tương ứng với nhóm đối tượng mà bạn đang nhắm đến hoặc sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

Ví dụ như nếu bạn chạy quảng cáo hiển thị trong khung giờ mà hạn chế truy cập thì sẽ không tiếp cận được những khách hàng thực sự có tiềm năng.

  • Trang đích của bạn đã phù hợp cho quảng cáo Google Adwords?
Trang đích của bạn đã phù hợp cho quảng cáo Google Adwords?

Khi khách hàng click vào quảng cáo của bạn, bạn mất tiền. Nhưng nếu website của bạn không chứa nội dung như trên mẫu quảng cáo hoặc nội dung không hấp dẫn, kém chất lượng. Sẽ làm khách hàng thoát khỏi trang đích và là tăng tỷ lệ thoát cao, giảm chất lượng website do google đánh giá, chi phí quảng cáo sẽ tăng. Như vậy, với mỗi lượng click sẽ khiến điểm chất lượng website giảm và làm tăng chi phí quảng cáo.

Trên đây là những kiến cơ bản về quảng cáo Google Adwords và những lưu ý khi muốn chạy quảng cáo google giá rẻ Thegioimarketing.vn đưa ra. Nếu có gì thắc mắc vui lòng liên hệ để chúng tôi có thể hỗ trợ và tư vấn dịch vụ tốt nhất cho bạn.

CHÚNG TÔI ĐÃ NGỪNG CUNG CẤP DỊCH VỤ NÀY.