Dịch vụ SEO Local là gì?

Google Maps là một ứng dụng app và website của Google cung cấp, để người dùng dễ tìm được địa các cửa hàng cũng như doanh nghiệp,.

SEO Local là hình thức Seo mà kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị địa điểm cùng với đó là địa chỉ số điện thoại cụ thể… cũng như những thông tin liên quan đến doanh nghiệp

Dịch vụ Seo Local – Seo google maps không chỉ đưa địa chỉ thông tin lên Google Map mà còn giúp doanh nghiệp xuất hiện trên Map của Google để gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng cũng như bán được nhiều đơn hàng từ Online.  Khi làm Seo website bạn sẽ trở nên thuận lợi và trở nên dễ dàng, website được xếp hạng cao hơn trên Google.

Tại sao nên SEO Local cho doanh nghiệp?

Môi trường Digital ngày nay xoay quanh việc sử dụng thiết bị di động, với 80% người dùng internet sở hữu smartphone.

Gần 75% lượng tìm kiếm trên Google được thực hiện trên thiết bị di động.

Google Maps phổ biến trên các thiết bị di động nổi bật dễ được người dùng để ý. Quảng bá trên Google Maps cung cấp khả năng hiển thị quảng cáo đáng kinh ngạc.

Các kết quả tìm kiếm của Google thường ưu tiên các kết quả có địa chỉ gần với khu vực người tìm kiếm, và việc người dùng sử dụng thiết bị Smartphone sẽ giúp Google dễ dàng định vị được vị trí người tìm kiếm.

Đối với các ngành nghề như quán ăn, cửa hàng…., nếu tối ưu tốt cho Google maps và content trên maps tốt, phạm vi hoạt động và độ phủ của map có thể lên tới 8-12km, điều này nghĩa là 1 khách hàng ở bán kinh 5-6km khi tìm một cửa hàng/ nhà hàng…hoặc 1 từ khóa nào đó, vị trí của bạn sẽ được ưu tiên và trên Top của Google Maps.

Lợi ích của SEO Local

 1. SEO Local Đem lại khách hàng miễn phí cho công ty mà không mất chi phí quảng cáo;
 2. Tạo lợi thế tiếp cận khách hàng dễ dàng quanh khu vực cửa hàng
 3. Tạo Review trên maps để xây dựng niềm tin với khách hàng
 4. Giúp khách hàng di chuyển theo bản đồ maps, dễ dàng  đến địa chỉ của doanh nghiệp thuận tiện, nhanh chóng.
 5. Hỗ trợ SEO website, nếu Maps lên top là website cũng cải thiện thứ hạng trên Google

Hướng dẫn sửa lỗi mắc phải khi SEO Local

Lỗi tên doanh nghiệp do vượt quá ký tự cho phép

Khi thực hiện SEO local khá nhiều doanh nghiệp bị mắc lỗi này, việc mắc phải lỗi này có thể là do bạn cố gắng nhồi nhét từ khóa và quá nhiều những thông tin khác, Không nên làm như vậy nó chỉ mang tác dụng ngược cho bạn. Khi đặt tên, cần lưu ý:

 • Tránh viết hoa toàn bộ chữ, Google sẽ không chấp nhận
 • Không thêm mã cửa hàng
 • Không thêm trạng thái đóng/ mở của cửa hàng
 • Không sử dụng ký tự đặc biệt
 • Không dùng câu liên kết bằng dấu gạch nối

Các lỗi địa điểm doanh nghiệp

Lỗi bị thông báo vô hiệu hóa

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể là do địa chỉ bạn nhập trên Google Maps đã vi phạm các điều khoản của Google, và Google có thể đã gửi thông báo cho bạn, nhưng nếu bạn không chỉnh sửa, thay đổi.., họ có thể  áp dụng các biện pháp mạnh tay với địa chỉ trên Google Maps của doanh nghiệp bạn.

Lỗi bị thông báo tạm ngưng

Khi bạn gặp lỗi này, thường là do Google đã nhận thấy một số vấn đề liên quan đến chất lượng địa điểm doanh nghiệp của bạn, có thể là do địa điểm hoặc bạn đã bị người dùng nào đó báo cáo hoặc bị đối thủ chơi xấu report địa chỉ của bạn.

Nếu lỗi này xảy ra, bạn có đến 80% khả năng phải bỏ google maps đó, bạn có thể gửi khiếu nại cho bộ phận hỗ trợ của google điền đầy đủ thông tin, và việc của bạn là chờ đợi xem google có xem xét duyệt và hỗ trợ bạn không. Nếu may mắn được hỗ trợ xem xét và google sẽ gửi email thông báo về trường hợp của bạn và hãy chuẩn bị đầy đủ ảnh để thực hiện xác minh lại.

Các bước triển khai SEO local

Bước 1: Cập nhật thông tin

Đăng ký và cập nhật thông tin trên Google Maps – Google My Business:

Các thông tin cơ bản như tên doanh nghiệp, giờ làm việc, địa chỉ, số điện thoại, link website,… đều bắt buộc phải được cập nhật. Đặc biệt, ở mục tiêu đề doanh nghiệp cần đặt đúng tên doanh nghiệp chứ đừng cố nhồi nhét từ khóa vào.

Khi hoàn tất việc đăng ký xác nhận trên google maps, họ sẽ gửi đến bạn mã xác minh quyền sở hữu doanh nghiệp. Chính vì vậy, bạn phải  thật đảm bảo rằng những thông tin bạn cung cấp là chính xác tuyệt đối nhất trên Google My Business vì chúng sẽ được đưa lên cập nhật và được hiển thị trên Google Maps.

Bước 2: Tối ưu hóa hình ảnh và Geo Tag:

Nên chuẩn bị 20-30 ảnh về công ty, sản phẩm, dịch vụ để cập nhật lên Google Maps… Nếu bạn sử dụng những bức ảnh chụp tại chính công ty, doanh nghiệp những bức ảnh về sản phẩm mà doanh nghiệp của đang cung cấp, nó sẽ trở nên hữu ích rất nhiều vì nó giúp khách hàng và Google dễ xác định được doanh nghiệp. Nó cũng sẽ trở thành những bức ảnh độc quyền đại diện cho thương hiệu của bạn.

Để thực hiện được điều này, bạn cần tiến hành:

 • Chọn lọc hình ảnh để làm SEO Google Map
 • Đặt tên cho hình ảnh
 • Gắn Geotag cho những bức ảnh

Bước 2: Đăng tải các thông tin 

Ở bước này, chúng ta sẽ đi sâu vào phần đăng tải thông tin tên/ sản phẩm/ hình ảnh…của doanh nghiệp lên các trang mạng xã hội. Google thường xuyên “dạo quanh” Internet và sẽ tìm thấy doanh nghiệp của bạn. Bạn cần chuẩn bị những thông tin có liên quan đến doanh nghiệp như:

 • Tên doanh nghiệp
 • Địa chỉ
 • Số điện thoại
 • Email liên hệ
 • Phần mô tả ngắn (tối đa  140 chữ), chia sẻ thông tin tổng quan về doanh nghiệp bạn
 • Phần mô tả dài (từ  200 chữ trở lên) giới thiệu doanh nghiệp hoặc dịch vụ / sản phẩm, điểm nổi bật của bạn… Với những nền tảng trên mạng xã hội cho viết đoạn mô tả dài nên cố gắng ghi càng nhiều càng tốt, vì Google thích những Content dài và dễ Index hơn.
 • Tối ưu URL website để lên top Google Map.

Bước 3: Điều chỉnh danh mục: 

Một bước khá quan trọng nhưng rất ít người quan tâm khi SEO vị trí trên Google Maps. Danh mục giúp Google định hình được lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, giúp đánh giá mức độ làm SEO của doanh nghiệp.

Bước 4: Sử dụng trích dẫn và Backlink về Maps

Sử dụng Citation về Map

Citation đơn giản có thể hiểu  là một bản ghi về NAP như: Tên, địa chỉ và số điện thoại của doanh doanh, URL website…. Google sử dụng Citation như một cách để xác thực vị trí doanh nghiệp, hoặc một cách khác có thể xem Citation như một Backlink trong SEO. Nguồn Citation càng có chất lượng thì website  có nhiều sức mạnh để tăng thứ hạng trên Google Maps.

Dịch vụ SEO Local

Công ty SEO Local

Quy trình seo local

Bảng giá

Cam kết

câu hỏi thường gặp

SEO là tập trung vào việc cải thiện và tăng thứ hạng web của bạn trên quy mô rộng. SEO local cho phép bạn nhắm tới các khách hàng tìm kiếm địa phương để kết nối với những người tìm kiếm trong khu vực của bạn.

SEO và SEO Local sử dụng nhiều chiến lược gần giống nhau.

Yếu tố chính của seo local là gì?

 • Mức độ liên quan: tối ưu tên, tiêu đề maps, số điện thoại, doanh mục… cung cấp thông tin cho maps.
 • Mức độ nổi bật: hastag tên map, địa chỉ maps…
 • khoảng cách: là yếu tố tiên quyết trong SEO Map, vì nó mang tính local địa phương. Google luôn ưu tiên những địa chỉ map gần nhất với người dùng tìm kiếm

Kết luận