SEO Entity là một tổ hợp các thành phần có một mối liên hệ nhất định với nhau về mặt ý nghĩa mà các công cụ hiểu được. Đây là một trong những xu hướng nổi bật từ năm 2019 đến nay. Vậy Entity SEO là gì ? Hôm nay Thế giới marketing sẽ lý giải cho bạn tất cả, hãy cùng khám phá bài viết dưới đây !

Seo entity là gì?

SEO entity là việc SEO không chỉ dựa vào từ khóa còn dựa vào ngữ cảnh hỗ trợ người dùng hay gọi là một tổ hợp các thành có có mối liên hệ nhất định với nhau về mặt ý nghĩa, câu chữ.Entity bao gồm địa điểm, thời gian, số liệu,tổ chức… tất cả thành phần này tập hợp lại gọi là entity 

Để hiểu hơn về SEO Entity, bạn nên tìm hiểu thêm về một số khái niệm sau đây:

 • Semantic Web: được biết đến là web 3.0 hay còn gọi là website ngữ nghĩa, tận dụng tối đa AI để mô phỏng cách hiểu  ngôn ngữ, cách xử lý thông tin, của bộ máy tìm kiếm,…
 • Metaweb: là một cơ sở dữ liệu được xây dựng dựa trên Semantic Web để mở và chia sẻ các kiến thức với phạm vi toàn cầu. 
 • Google Knowledge Graph: được gọi là sơ đồ tri thức. Đây là cơ sở dữ liệu được sử dụng để thu thập các dữ liệu liên quan đến từ khóa được người dùng tìm kiếm trên internet mỗi ngày và ý nghĩa sau của mỗi từ khóa đó.

Tại sao entity lại quan trọng với SEO?

Thuật toán google luôn thay đổi và cập nhật liên tục nhằm đáp ứng truy vấn của người dùng một cách tốt nhất. Vào năm 2013 google cập nhật Hummingbird, với thuật toán này google đã áp dụng công nghệ web ngữ nghĩa bên cạnh những thuật toán củ. Từ đó, hệ thống có thể liên kết, hiển thị kết quả chính xác và nhanh hơn. 

Bản cập nhật này sẽ cho người dùng nhận được kết quả truy vấn của mình ngay trên trang kết quả mà không cần truy cập vào website. 

Đồng thời google dựa vào các thực thể xếp hạng chứ không chỉ dựa vào từ khóa, đây là lý do tối ưu website và tăng thứ hạng ở thời điểm hiện nay trở nên khó khăn hơn.

Áp dụng Entity Building sẽ có tầm quan trọng vô cùng lớn trong SEO, đặc biệt ở những vấn đề như sau:  

 • Entity giúp google dễ dàng xác định thực thể (entity) bạn đang nói tới, giúp Google biết và hiểu được website của bạn.
 • Tăng trust cho domain đối với google.
 • Đem lại hiệu quả phát triển website đạt  tính bền vững và lâu dài.
 • Giúp website phục hồi nhanh hơn, nếu bị người khác chơi xấu.
 • Thúc đẩy nâng cao thứ hạng từ khóa.
 • Thời gian triển khai đạt hiệu quả nhanh trong vòng từ 15-45 ngày.

Cách Google thu thập dữ liệu Entity

Entity SEO là việc Google thu thập những yếu tố, từ ngữ liên quan  với nhau về mặt nội dung . Sau đó sẽ tổng hợp, phân tích, xử lý và trả kết quả tìm kiếm cho người dùng.

Google trích xuất dữ liệu trên 4 yếu tố:

 • ID: Giống như những địa chỉ  dùng để nhận biết Entity.
 • Data: là hệ thống dữ liệu từ Google Corpus và Google Index
 • Kho kiến thức: Hiện tại google sao chép các thực thể từ cơ sở dữ liệu tri thức chủ yếu từ Freebase và WikiPedia
 • Thuộc tính (Attribute): một thực thể Entity có thể có bất kỳ số lượng thuộc tính nào, là mối quan hệ của chúng.

Cách tối ưu SEO entity hiệu quả

1. Xây dựng website song song với thương hiệu

Song song với việc xây dựng website và bạn cần xây dựng thương hiệu một cách đồng nhất.  Xây dựng thương hiệu là bạn cung cấp đầy đủ các thông tin lên google bao gồm:

 • Tên thương hiệu
 • Logo
 • Tài khoản trên các nền tảng social
 • trang mạng
 • Tài khoản AdWords

Hay có thể gọi là tạo Google Business, trong đó có các thông tin như website, Logo, Maps là yếu tố quan trọng cần được chú ý. Đây là cách nhanh nhất để google có thể hiểu website của bạn rõ ràng và phân biệt được.

2. Tạo content hữu ích chuyên sâu cho người dùng

Theo cách truyền thống, những kiểu content cung cấp thông tin thuần túy và giống nhau, xoay quanh một từ khóa đó. Người dùng sẽ tìm được nội dung liên quan đến từ khóa nhưng thông khá hời hợt. Người dùng nếu thấy nội dung không có giá trị sẽ thoát khỏi website ngay lập tức  và Google sẽ đánh giá không cao trang web của bạn

Với SEO entity bạn cần đầu tư nội dung một cách chi tiết, chuyên sâu, xây dựng các nội dung chủ đề nhỏ xung quanh chủ đề chính. Bạn cần sử dụng thêm từ khóa LSI keyword  là những cụm từ khóa mà google xem là có liên quan đến thực thể và ngữ nghĩa, và từ khóa này có liên kết chặt chẽ với một thực thể được nhắc để, giúp Google dễ dàng thể hiểu được nội dung của bạn

3. Đáp ứng được mục đích tìm kiếm người dùng

Hay còn gọi là Search Intent, đáp ứng được ý định tìm kiếm của người dùng. Bạn cần phải đảm bảo cung cấp đầy đủ nội dung và người dùng cần, bên cạnh đó bạn cũng cần cập nhật và theo dõi kết quả truy vấn của người dùng trên web, để nắm bắt xu hướng tạo ra những content hữu ích

4. Kết nối social

Kết nối các nền tảng social lại với nhau để thống nhất thông tin và dòng chảy. Ở các social sẽ có mục để bạn có thể connect nó với các social network khác, bạn hãy connect nó lại với nhau để tạo lập thông tin.

Chăm sóc và xây dựng mô hình liên kết giữa các Social network và Blog network. 

Đăng đăng bài, đánh giá, tăng tương tác bằng cách follow, thường xuyên bình luân, like, share, để gia tăng lượng follow của profile mình sẽ giúp việc xác nhận tốt hơn.

5. Tham khảo top tìm kiếm ở trang đầu

Với câu nói “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, vì vậy bạn cũng nên tìm hiểu đối thủ của mình, cụ thể là những website xếp top cao trên google, họ đang và làm như thế nào. Từ đó bạn có thể xác định được cần bổ sung những thông tin gì để có thể tối ưu tốt website của mình và cạnh tranh với họ.

Dịch vụ SEO entity

công ty seo entity

quy trình 

cam kết công ty

kết luận