Dịch vụ SEO từ khóa

SEO từ khóa là gì?

Từ khóa SEO hay còn là keyword là một cụm từ hoặc một từ dùng để xác định chủ đề được người dùng nhập vào mục tìm kiếm của google để tìm kiếm thông tin.

SEO từ khóa là quá trình tối từ ưu sử dụng các kỹ thuật Seo onpageSeo offpage, dựa trên các từ khóa mục tiêu theo tiêu chuẩn của Google. Nhằm đưa từ khóa trên web của bạn lên top đầu khi người dùng tìm kiếm.

Lý do tại sao phải SEO từ khóa

Với 85% người tiêu dùng trên cập vào internet tìm sản phẩm và dịch vụ họ cần trên công cụ tìm kiếm. Vì vậy bạn cần phải SEO website của mình với một chiến lược SEO vững chắc.

Giúp bạn định hướng được chiến lược SEO Website

Khi thực hiện SEO website, bạn không thể bỏ qua những vấn đề liên quan tới từ khóa. Nghiên cứu từ khóa giúp các Seoer tạo chiến lược và đi đúng định hướng trong quá trình thực hiện Seo Website.

Giúp SEO tiếp cận đúng mục tiêu

Người dùng hầu hết đều truy cập website thông qua từ khóa. Chỉ khi nghiên cứuchọn đúng từ khóa tiềm năng, nắng bắt được thói quan tìm kiếm của khách hàng mục tiêu để tạo ra những nội dung thu hút phù hợp khách hàng. Khi lựa chọn đúng từ khóa, lượt truy cập của website sẽ tăng lên đáng kể thông qua các lượt truy vấn của khách hàng.

Từ khóa giúp cải thiện thứ hạng website trên google

Organic Traffic (Lưu lượng truy cập tự nhiên) vào website là một chỉ số quan trọng đối với website, là thước để đánh giá thứ hạng của web. Nếu nội dung có chứa từ khóa đủ cuốn hút người đọc, họ sẽ ở lại rất lâu. Từ đó, Google sẽ đánh giá cao hơn.

Giúp mang đến những nội dung hữu ích cho khách hàng

Một website dù có xây dựng nội dung hữu ích nhưng cũng khó lòng được đưa đến với người đọc nếu như không có những từ khóa định hướng. Vì từ khóa chính là yếu tố quan trọng đầu tiên để google tối ưu công cụ tìm kiếm. Từ đó, mang lại những thông tin, nội dung hữu ích  phù hợp đến với người dùng.

Phân loại từ khóa

 • Từ khóa ngắn: là những từ khóa có lưu lượng lượt tìm kiếm lớn và lược cạnh tranh cao. Những từ khóa này thường bao gồm 1- 2 mục đích của người tìm kiếm rất ít khi thể hiện rõ.
 • Từ khóa dài: Những từ khóa này thường có  4- 5 từ, lưu lượng tìm kiếm thấp hơn rất nhiều so với các từ khóa ngắn. Những từ khóa này giúp bạn xếp hạng trên trang 1 dễ hơn so với từ khóa ngắn bởi vì mức độ cạnh tranh của nó thấp hơn.
 • Từ khóa trung bình: những từ khóa này ngắn hơn từ khóa dài và dài hơn từ khóa ngắn. Những từ khóa này có mục đích tìm kiếm cụ thể, và có độ cạnh tranh trung bình.

Thuật toán liên quan đến từ khóa của google

 • Google RankBrain: thuật toán này giúp Google hiểu được truy vấn của người dùng và hiển thị tối ưu nhất thông tin mà người dùng tìm kiếm.
 • Google Panda: Thuật toán này làm các website kém chất lượng. Phạt web có những nội dung bài viết kém chất lượng, copy và Thin content (nội dung mỏng).
 • Google Penguin: Thuật toán này được cập nhật để phạt các website sử dụng Backlink “bẩn”, vi phạm nguyên tắc của Google.
 • Google Hummingbird: Thuật toán giúp tìm kiếm thông tin và phân tích ngữ nghĩa của từ khóa được tìm kiếm theo ngữ cảnh và đưa ra kết quả phù hợp nhất với người dùng một cách nhanh chóng.

Chọn từ khóa hiệu quả trong SEO

Dự đoán từ khóa:

Để có thể thực hiện chiến SEO từ khóa hiệu quả, đầu tiên là dự đoán được từ khóa, bạn hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu họ đang muốn tìm kiếm nội dung gì, mong muốn gì. Từ đó có thể đưa ra những từ khóa phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Tìm kiếm từ khóa qua các công cụ

Hiện nay có nhiều công cụ hỗ trợ tìm kiếm từ khóa khi thực hiện seo. Những công cụ này sẽ sắp xếp các dữ liệu thông tin theo thứ hạng và lưu lượng tìm kiếm. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra và đánh giá từ khóa có chất lượng không để lên kế hoạch Seo từ khóa hiệu quả.

Tham khảo đối thủ cạnh tranh 

Có thể kiểm tra nghiên cứu đối thủ đang Seo từ khóa nào, và đang đứng top từ khóa nào, họ đang tập trung vào phân khúc nào. Từ đó bạn có thể đi vào thị trường ngách để dễ dàng tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng.

Để có thể nghiên và đánh giá từ khóa của đối thủ thì bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như: Ahref, Google Keyword Planner, KeywordTool.io,…

Cách SEO từ khóa lên Top

Bước 1: Phân tích chủ đề và đối thủ cạnh tranh

Bước đầu tiên trong quá trình thực hiện SEO từ khóa là bạn nên tìm hiểu kỹ về thông tin mà chủ đề bạn cần viết, hoặc kiểm tra đối thủ cạnh tranh cùng ngành đang đứng top từ khóa nào. Thông qua đó bạn có thể lập ra những chủ đề tối ưu và từ khóa mang lại giá trị trong việc chuyển đổi cao.

Bước 2: Lập bộ từ khóa

Tiếp theo bước thực hiện SEO từ khóa là lập bộ từ khóa, để tiếp cận được khách hàng thì web của bạn phải xuất hiện nhiều nơi khác nhau, tiếp cận đến đúng thông tin mà khách hàng cần tìm kiếm. Vì vậy bạn phải cần lập một bộ từ khóa về chủ đề để có thể có được hết nhu cầu của người truy cập.

 •  Xác định từ khóa chủ đề mà bạn cần viết
 • Sử dụng công cụ hổ trợ để tìm ra các từ khóa liên quan và có lượng truy cập cao
 • Tạo thành một danh sách từ khóa và nhóm các từ khóa đồng nghĩa lại với nhau

Bước 3: Xây dựng cấu trúc website

Xây dựng cấu trúc website là một trong những cách SEO từ khóa hiệu quả và nhanh chóng nhất. Khi xây dựng một cấu trúc web chuẩn SEO vừa tốt cho người dùng và Google cũng dễ dàng hiểu được nội dung của bạn. Mục đích của việc xây dựng cấu trúc web trong SEO từ khóa là đưa những keyword đến những trang đích thích hợp.

Bước 4: Xây dựng nội dung cho Keyword

Để tạo nội dung từ khóa SEO bạn cần phải thực hiện các yếu tố cơ bản:

 • Độ dài của bài viết không dưới 1000 chữ
 • Nội dung phải có những hình ảnh liên quan  và tạo được sự thu hút người đọc. Không nên quá lạm dụng nhiều hình ảnh trong bài viết.
 • Nội dung không được copy, càng độc nhất thì nội dung web càng được đánh giá cao
 • Tiêu đề bắt buộc phải có chứa từ khóa và độ dài tiêu đề từ 60 – 70 ký tự
 • Thẻ Meta Description phải chứa từ khóa và có độ dài 150 ký tự
 • Mật độ từ khóa dao động từ 2 – 5% , từ khóa nên rải đều trong bài

Bước 5: Tối ưu onpage

Sau khi có nội dung cho từ khóa, tiếp đến là bước tối ưu các trang landing page. Để tối ưu được trang landingpage bạn cần đáp ứng các yếu tố:

 • Tiêu đề ngắn gọn, dễ hiểu và chứa từ khóa chính
 • Tối ưu Url thân thiện với Google và người dùng
 • Đảm bảo các thẻ điều có từ khóa (Title,Description..)
 • Hình ảnh phải chất lượng, rõ nét
 • Dùng đúng các thẻ H2, H3 mà bạn muốn thể hiện nội dung

Bước 6: Xây dựng backlink

Khi thực hiện Seo từ khóa nên chọn những trang website uy tín và liên quan đến lĩnh vực phân tích trong chủ đề của bạn. Tránh việc đặt những link xấu, không liên quan. Trong bài viết nên có 3- 5 liên kế cho mỗi từ khóa. Nên chọn các trang có chỉ số DA và PA 15 điểm trở lên. Nếu backlink chất lượng hiệu quả xếp hạng từ khóa càng cao.

Bước 7: Phân tích đo lường và cải thiện nội dung

Khi thực hiện triển khai SEO từ khóa cho web không thể thiếu việc đo lường và đánh giá hiệu của của quá trình. Bạn cần theo dõi thứ hạng từ khóa thông qua các công cụ như Ahref, semrush và google search console. Đồng thời bạn sẽ tiếp tục chính sửa nội dung phù hợp với người dùng và di trì các liên kết ổn định.

Các công cụ hổ trợ khi SEO 

Danh sách công cụ hổ trợ SEO từ khóa:

 • Công cụ lập kế hoạch từ khóa
 • Yoast SEO
 • Seo Quake
 • Google Search Console
 • Semrush
 • Dụng cụ bàn phím

Các Lưu ý khi SEO từ khóa

Mật độ từ khóa

Khi thực hiện viết content, bạn cần chắc chắn rằng mình đã sử dụng từ khóa mục tiêu xuyên suốt quá trình này. Nên trình bày một cách tự nhiên, chèn vào nội dung một cách phù hợp nhất. Tốt nhất, từ khóa nên được thể hiện 2% để tuân theo những nguyên tắc cần thiết về SEO và giúp nội dung được đánh giá cao.

Tránh nhồi nhét từ khóa

Nhồi nhét từ khóa trong seo là hành động nhồi nhét rất nhiều từ khóa vào một nội dung với mong muốn tăng thứ hạng nhanh chóng. Tuy nhiên, khi thực hiện nhồi nhét từ khóa Google sẽ đánh giá nội dung và website của bạn. Đồng thời khi nhồi nhét từ khóa khiến người được nội dung không hấp dẫn và nhanh chóng thoát trang.

Dịch vụ SEO từ khóa

Công ty

Quy trình SEO

Cam kết của chúng tôi

Câu hỏi thường gặp

Nên Seo Từ Khóa Hay Seo Tổng Thể ?
Phục thuộc vào website nhưng, Seo Tổng Thể  tốt hơn Seo Từ Khóa. Seo Tổng Thể Giúp Website Của Bạn Tiếp Cận Đến Nhiều Khách Hàng Hơn. Giúp Website Bền Vững Hơn
Tại sao doanh nghiệp cần SEO?
Với 85% người tiêu dùng tìm sản phẩm và dịch vụ họ cần trên công cụ tìm kiếm. Vì vậy bạn cần phải SEO website của mình với một chiến lược SEO vững chắc. Một chiến lược SEO tốt sẽ giúp website của bạn có khả năng hiển thị nhiều hơn, thu hút nhiều khách hàng và tạo ra nhiều doanh thu hơn.

kết luận

Nếu bạn đang muốn SEO từ khóa và cần có một đơn vị seo chuyên nghiệp, để hổ trợ và thực hiện hãy liên hệ chúng tôi tại đây!