Home Digital Marketing Các mô hình và hình thức quảng cáo trực tuyến Online.

Các mô hình và hình thức quảng cáo trực tuyến Online.

by Ban Biên tập
0 comment

Bạn có biết Các mô hình và hình thức quảng cáo trực tuyến Online. Đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông online hiện nay. Ngoài việc lựa chọn các giải pháp Marketing truyền thống trước kia, giờ đây doanh nghiệp và nhà quảng cáo có thể tự lựa chọn cho mình thêm những kênh Marketing Online hay còn được gọi là các kênh quảng cáo trực tuyến để quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình đến với người tiêu dùng. Hôm nay hãy cùng thegioimarketing.vn tìm hiểu về các mô hình và hình thức quảng cáo trực tuyến Online hiệu quả dành cho doanh nghiệp nhé.

1. Marketing online trên Google (Search Engine)

Được coi là hình thức quảng cáo trực tuyến Online được ưu tiên hàng đầu đi cùng với Website chính thức của doanh nghiệp. Bởi theo thói quen của người sử dụng Internet hiện nay khi có nhu cầu về một sản phẩm nào đó, họ sẽ lên Google để tìm kiếm chúng đầu tiên. Các nhà quảng cáo hoặc các doanh nghiệp sẽ trả phí cho công cụ quảng cáo trực tuyến của Google để sản phẩm và dịch vụ của họ được hiển thị ở các vị trí đầu tiên.

Có 2 hình thức quảng cáo trực tuyến của Google được phân chia đó là: Google Ads và SEO

quảng cáo trực tuyến trên google

Google Ads là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến mà Google cung cấp giúp cho những đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình bằng cách trả tiền để những quảng cáo hiển thị và tìm kiếm được đẩy lên trang đầu. Quảng cáo của bạn sẽ được ưu tiên xuất hiện trên trang đầu ở mục kết quả tìm kiếm hoặc trên những trang web thuộc mạng hiển thị của Google.

SEO (Search Engine Optimization) hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó là một quá trình tối ưu nội dung website, cấu trúc website để công cụ tìm kiếm của Google lựa chọn website phù hợp nhất với nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

2. Marketing online trên Facebook (Social Media)

Không thể phủ nhận rằng: Marketing trực tuyến trên mạng xã hội đang đóng vai trò rất quan trọng trong thời đại ngày nay. Khi mà người người nhà nhà sử dụng mạng xã hội để kết nối và chia sẻ thông tin, giải trí, kết bạn với bạn bè,… chính vì thế các hình thức quảng cáo trực truyến trên các trang mạng xã hội: facebook, instagram, youtube,..là rất cấp thiết với doanh nghiệp.

quảng cáo trực tuyến trên facebook

Facebook đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới và có khoảng 58 triệu người dùng tại Việt Nam. Quả là một con số rất màu mỡ đối với những nhà quảng cáo muốn triển khai các chiến dịch quảng cáo trực tuyến trên các kênh này.

Một số cách thức quảng cáo của Facebook Marketing mà bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình:

  • Quảng cáo facebook ads
  • Xây dựng group cộng đồng, chia sẻ kiến thức
  • Thiết  kế fanpage, đăng tải thông tin, sản phẩm
  • Kết bạn để giới thiệu sản phẩm dịch vụ

Và còn rất nhiều các mô hình và hình thức quảng cáo online nữa đối với Facebook Marketing mà bạn có thể lựa chọn tùy vào mục đích chiến dịch của doanh nghiệp.

3. Email Marketing

Là hình thức gửi email tiếp thị cho hàng loạt những Email khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp đã thu thập được. Email Marketing cũng là một hình thức quảng cáo trực tuyến rất hiệu quả mà chúng ta có thể kể đến.

email marketing

Hiệu quả so với chi phí của các kênh khác: So với các kênh tiếp thị quảng cáo khác thì email Marketing là kênh có chi phí rẻ nhất với khả năng truyền thông thương hiệu của bạn một cách rộng rãi, chất lượng nhất nếu bạn có tệp khách hàng chất lượng

Tỉ lệ thành công cao: Bạn có thể gửi email cho 1 người bất kì nào đó, chỉ cần họ cũng có một tải khoản email như mình. Cùng với sự phát triển của Internet và hòm thư điện tử thì tỷ lệ thành công trong tiếp thị email là rất cao

Đo lường đơn giản, dễ dàng: bằng việc thực hiện các chiến dịch email marketing qua các công cụ như mailchimp, Getrespone,… bạn có thể dễ dàng đo lường những chỉ số chuyển đổi từ những công cụ này từ đó đánh giá và tối ưu chiến dịch 1 cách hiệu quả nhất.

Trên đây là các mô hình và hình thức quảng cáo trực tuyến online phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay mà đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng và thực thi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều những công cụ Marketing online khác nữa thì hãy theo dõi thegioimarketing.vn để nhận được thêm càng nhiều những thông tin hữu ích nữa nhé.

You may also like