Bí quyết thiết kế banner quảng cáo (Phần 1)

Kinh doanh marketing ngày một trở nên phổ biến rộng rãi và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá cho sản phẩm của mình. Một trong những hình thức marketing online phổ biến nhất và được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất do tiết kiệm chi phí và có hiệu quả khá cao chính là marketing thông qua các banner quảng cáo. Như vậy làm thế nào để thiết kế banner marketing một cách hiệu quả?

Thứ nhất, về kích thước của banner, tùy theo thiết kế của mỗi website mà banner sẽ có kích thước khác nhau. Do đó, trước khi thiết kế banner bạn nên bỏ thời gian tìm hiểu về bố cục, thiết kế của website.

>>>>>Xem thêm: Dịch vụ tổ chức hội thảo hội nghị

Thứ hai, về cách bố trí của banner. Một banner thường được tạo thành từ nhiều phần khác nhau, cần sắp xếp, bố trí bố cục của banner theo những thứ tự ưu tiên khác nhau cho mỗi phần để làm nổi bật nội dung và thông điệp cần truyền tải. Một số thứ tự tham khảo như sau:

>>>>>Xem thêm: Dịch vụ thiết kế bao bì chuyên nghiệp

  1. Logo: Logo tượng trưng cho doanh nghiệp nên đây là phần rất quan trọng. Không được để logo trùng với màu nền của banner và nên đặt logo ở vị trí cao nhất để dễ nhìn thấy.
  2. Nội dung truyền tải: Nội dung là phần chiếm không gian nhất của banner và cũng là phần quan trọng nhất. Do đó, cần thiết kế phần nội dung thật ấn tượng và nổi bật nhưng cũng thật ngắn gọn để người xem có thể nhanh chóng nắm bắt được thông điệp mà bạn muốn truyền tải.
  3. Nút hành động: Thông thường cuối mỗi banner sẽ sẽ có một nút biểu tượng kêu gọi hành động như đăng ký ngay, mua ngay… để kích thích người tiêu dùng hành động. Để đạt được mục đích đó, nút hành động cần phải được thiết kế rõ ràng và nổi bật.

(Còn tiếp)

>>>>>Xem thêm: Thiết kế thương hiệu thời trang thu hút và chuyên nghiệp

Tư vấn miễn phí

cho bạn

Sự tăng trưởng của doanh nghiệp bạn là điều chúng tôi quan tâm!

Chúng tôi tư duy làm sao để tạo ra nhiều chuyển đổi nhất trên một đồng chi phí Marketing của bạn.

Contact Me on Zalo