Chính sách bảo vệ quyền riêng tư trong Email thương mại (phần 1)

 

           Chính sách bảo mật trực tuyến là điều mà phần lớn các nhà quản lý marketing không mấy hứng thú, hoặc thậm chí tệ hơn, họ bỏ qua phần đó. Nhưng nó lại có vai trò thiết yếu trên nhiều phương diện. Cũng giống như khi mua nhà với hàng đống giấy tờ chồng chất, và ai ai cũng muốn chuyển sang phần thú vị hơn của quá trình mua bán này. Nhưng một website không có chính sách bảo vệ quyền riêng tư sẽ rất nguy hiểm.

            Ngay cả khi website của bạn có chính sách bảo mật, liệu nó có bao quát hết những điểm chính liên quan tới các hoạt động email liên lạc của bạn hay không? Nhiều website không có những thông tin về quyền riêng tư liên quan đến khía cạnh quan trọng này khi liên lạc với khách hàng. Đây là một hướng đi nguy hiểm nếu bạn muốn bảo đảm rằng công ty mình tuân thủ các phương thức tốt nhất đối với email và các vấn đề về quyền riêng tư. Nó cũng quan trọng vì một đường dẫn tới mục chính sách bảo mật hoặc mục bảo đảm về sự tuân thủ quyền riêng tư là một nhân tố chính trong mẫu đăng ký email. Nó xây dựng niềm tin và làm cho mọi người cảm thấy an tâm khi cung cấp cho bạn địa chỉ email.

Dưới đây là một số khía cạnh chính cần cân nhắc khi xây dựng và đánh giá chính sách bảo vệ quyền riêng tư và các chương trình email marketing.

•Trình bày cơ sở pháp lý – Với sự ra đời của Đạo luật CAN-SPAM và các luật pháp quốc tế liên quan đến thư rác, tốt hơn hết là bạn nên giữ mình ở thế an toàn để khỏi phải hối hận về sau. Tôi đánh giá cao những công ty khẳng định rõ rằng họ tuân thủ theo Đạo luật CAN-SPAM (và các luật quốc tế khác về thư rác).

•Trình bày thủ tục đăng ký thoát – Giải thích rõ ràng thủ tục đăng ký thoát và sự khác biệt giữa email quảng bá và email giao dịch trong trường hợp công ty bạn có nhiều loại email phục vụ khách hàng (chẳng hạn như email thanh toán cước và email gia hạn hợp đồng), đồng thời giải thích rõ lý do tại sao những email đó vẫn được gửi đi ngay cả trong trường hợp người sử dụng đăng ký thoát khỏi các chương trình liên lạc qua email khác.

•Đừng làm giảm đi hiệu quả của chính sách bảo vệ quyền riêng tư bằng những thuật ngữ pháp lý rắc rối – Tất nhiên, không phải chuyên gia thị trường nào cũng có thể nhờ được luật sư giúp đỡ, nhưng một yêu cầu bắt buộc là chính sách bảo vệ quyền riêng tư của bạn phải rõ ràng, tới mức một người già hay một người mới làm quen với internet cũng có thể hiểu được. Thật vô nghĩa khi làm cho nội dung chính sách trở nên khó hiểu trong khi mục tiêu của bạn là minh bạch hóa nó. Nếu chính sách này không dễ hiểu, bạn sẽ gặp rắc rối đấy.

•Trực tiếp xử lý những kế hoạch mạo danh bất hợp pháp hoặc các kế hoạch lừa đảo khác qua email – Đặc biệt trong trường hợp công ty bạn là một tên tuổi lớn hoặc là đối tượng tiềm năng cho các âm mưu mạo danh, tốt nhất hãy giải quyết vấn đề này ngay trong phần chính sách bảo vệ quyền riêng tư và có một phần riêng để người tiêu dùng nghiên cứu, qua đó họ sẽ yên tâm rằng thông tin cá nhân của họ sẽ an toàn trong tay bạn. Phần này nên bao gồm định nghĩa về hình thức mạo danh và cách thức để phân biệt email thật với email mạo danh. Hệ quả tiềm ẩn khi bạn không thực hiện điều này là người nhận sẽ ngừng mở email hoặc ngừng tương tác với email của bạn vì họ không chắc liệu chúng có phải là email hợp pháp hay không.

•Đề cập tới Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư Trên mạng cho Trẻ em (COPPA) – Đạo luật này yêu cầu bạn phải có được sự đồng ý của phụ huynh hoặc người đỡ đầu khi thu thập các thông tin cá nhân của trẻ em dưới 13 tuổi. Bạn cũng nên chủ động giải quyết vấn đề nhạy cảm này.

•Đề cập tới đường dẫn tới các website khác – Nhiều email liên lạc, đặc biệt là thư tin tức, cung cấp 

đường dẫn tới những website không phải của họ. Bạn nên chủ động đề cập rằng nếu người sử dụng ấn vào đường dẫn tới website khác, chính sách bảo mật của bạn sẽ không áp dụng được cho các website đó. Mặc dù điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn vẫn cần phải thông báo rõ ràng. Một điểm quan trọng nữa là bạn phải thông báo rằng mình không chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải trên các website khác. Ở Đức, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm liên đới vì nội dung mà bạn dẫn người đọc truy cập vào, trừ trường hợp bạn thông báo rõ về phạm vi trách nhiệm của mình.

0 0 vote
Article Rating
Giới thiệu : Thế Giới Marketing là nền tảng Outsourcing Marketing chỉ cung cấp các dịch vụ theo gói và đảm nhiệm toàn bộ bộ phận Marketing cho một thương hiệu & Nhãn hàng. Song song với đó, ThegioiMarketing tập trung vào việc cung cấp giải pháp về lập kế hoạch và đào tạo Marketing. Tại Thế giới Marketing không cung cấp dịch vụ Marketing theo dịch vụ đơn lẻ. Với khách hàng cần tư vấn về giải pháp outsourcing toàn bộ Marketing. Vui lòng Add zalo : 0888 35 3335 để trao đổi. Với dự án lớn, vui lòng gửi email vào tuvan@thegioimarketing.vn .Trân trọng.
xem chi tiết tại đây
theo dõi
thông báo
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
GIẢI PHÁP THEO GÓI

dành riêng cho bạn

Tại ThegioiMarketing tất cả các dịch vụ đều được cung cấp theo dịch vụ trọn gói. Tức là chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ từ A-Z từ việc lập kế hoạch, thực thi và đo lường tối ưu. Từ đó đảm bảo sự thành công của chiến dịch.
Only Zalo : 0888 35 3335 ( Chỉ tư vấn qua Zalo, vui lòng Add )
Email : tuvan@thegioimarketing.vn ( cho giải pháp Outsourcing)

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo