Home Hướng dẫn Chiến lược nội dung cho bán hàng online và thương mại điện tử

Chiến lược nội dung cho bán hàng online và thương mại điện tử

by Ban Biên tập
0 comment

Sử dụng các định dạng nội dung phổ biến nhất.

Cách dễ dàng nhất để xác định sự thành công trong tiếp thị nội dung thương mại là thông qua việc đo lường sự tương tác của người dùng.

Mỗi người có mỗi mục đích sử dụng khác nhau. Vì vậy, bạn nên tạo ra các định dạng nội dung đa dạng để đáp ứng các yêu cầu của người tiêu dùng.

Các định dạng bên dưới đã được chứng minh là rất thành công

Các bài đăng blog:

những công ty thường xuyên đăng blog sẽ tìm kiếm được hơn 67% khách hàng tiềm năng. Để tạo ra các bài đăng blog liên quan, thú vị và toàn diện bằng cách lựa chọn các từ khóa dài trọng tâm phù hợp với ý định của người dùng.

Video:

82% tổng số người truy cập internet là video vào năm 2020. Vì vậy, các bài blog dựa trên văn bản dần dần được thay thế bởi các blog văn bản và video. Hãy tạo video cho các bài đăng blog  cũng như chú thích cho mỗi video.

Các bài báo nghiên cứu: nội dung liên quan đến nghiên cứu chính thống cung cấp những thông tin độc đáo và mới lạ cho các độc giả được tương tác nhiều nhất. Tiến hành các nghiên cứu bằng thực hiện các khảo sát hoặc đưa vào thử nghiệm và chia sẻ các kết quả với các người dùng.

Đồ họa thông tin và hình ảnh:

mọi người rất hiếm chia sẻ nội dung blog mà không có hình ảnh. Phạm vi tham gia cũng rất hạn chế. Vì vậy, bạn nên tạo ra các hình ảnh linh động và chất lượng cao. Nội dung của các hình ảnh nhận được hơn 97% người xem. Tương tự vậy, các đồ họa thông tin cũng là một lựa chọn nội dung tuyệt vời bởi vì chúng khái quát tất cả các chủ đề một cách dễ hiểu. Mọi người chia sẻ chúng trên truyền thông xã hội dẫn đến mức độ tương tác cao.

Hội thảo trên web: số lượng đăng ký trung bình của một hội thảo trên web khoảng 260. Bạn có thể điều hành các hội thảo trên web bằng cách mời những nhà nổi tiếng trong lĩnh vực của bạn để tăng lượng đăng ký. Các hội thảo trên web mang tính giáo dục và chúng có thể giúp người xem trở thành khách hàng.

Danh sách: mọi người rất thích thú với các danh sách. Tạo ra listicles như top 10 hoặc các cách tốt nhất và chia sẻ chúng trên truyền thông xã hội. Listicles có sức quyến rũ về mặt tâm lý bởi vì nó cô đọng thông tin thành những ý chính.

Có một ý tưởng tuyệt vời cho định dạng nội dung trang web của bạn là bạn có thể nhận sự trợ giúp từ các phân tích Google. Đây là một hướng dẫn để thêm GA vào blog wordpress của bạn.

Sau khi cài đặt, bạn có thể theo dõi mức độ truy cập và thời gian về các trang hàng đầu trên web của bạn. Thông tin được Google cung cấp có thể được xác định và tối ưa háo nội dung trên web của bạn.

2 Áp dụng chiến lược blog trung tâm thị trường

Chiến lược trung tâm thị trường tập trung vào việc chuyển đổi blog thương mại điện tử thành một tài nguyên cho một chủ đề thích hợp.

Bước đầu tiên là thêm một blog vào cửa hàng online của bạn. WordPress là nền tảng tốt nhât để bạn bắt đầu blog vì nó yêu cầu các tính năng khác nhau để quản lý tất cả các nhiệm vụ củ bạn.

Kế tiếp là lựa chọn một máy chủ để lưu trữ tất cả các tệp blog của bạn. Điều quan trọng là chọn một máy chủ cung cấp thời gian hoạt động linh hoạt. Những nhà cung cấp như GoDaddy đáng tin cậy với hơn 90% thời gian hoạt động.

Ví dụ, bạn đang bán các loại nước uống giải khát online, blog của bạn có thể trở thành một tài nguyên chứa đựng các bài báo, videos, những tờ giấy trắng hay podcasts liên quan đến nước uống.

Ví dụ, Hubspot là một thị trường cho bất cứ thứ gì liên quan đến tiếp thị, bán hàng, hổ trợ và trag web. Chúng tạo ra các nội dung liên quan đến các khán giả của Hubspot.

Để tận dụng chiến lược này, chúng đòi hỏi hàng triệu lưu lượng truy cập vào web. Bạn có thể tạo ra một blog thị trường và bắt đầu theo dõi lưu lượng truy cập để tăng khách hàng tiềm năng.

3 Cải thiện tốc độ trang web tốt hơn

Tốc độ trang web là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một hack để nâng cao xếp hạng cho nội dung của bạn, thực hiện các bước kế tiếp để nâng cao tốc độ web của bạn.

Trải nghiệm trang google sẽ ra mắt vào tháng 5 năm 2021. Việc cập nhập sẽ tập trung vào cải thiện Ux và tốc độ web là một yếu tố quan trọng trong trải nghiệm page.

Cách tốt nhất để tăng tốc độ web là sử dụng CDN. Tuy nhiên, việc lưu trữ nội dung bằng CDN là rất khó đối với các doanh nghiệp nhỏ vì nó rất tốn kém.

Nếu bạn nhận được lưu lượng lớn truy cập web, chi phí của CND của bạn sẽ không đủ.

Trong trường hợp này, sự canh tranh hoạt động của một CDN với kho lưu trữ lớn có thể là một lựa chọn hợp lý.

Bạn cần làm hơn hết là lựa chọn một nhà cung cấp với lưu trữ lớn như Sync, Google Drive or P Drive và cung cấp tất cả các tệp sẵn có của bạn cho truy cập công khai

( để lại các tệp mà robot chặn)

Một cách thú vị khác để tăng tốc độ page là tạo ra phiên bản AMP cho nội dung của bạn. AMP là viết tắt của Accelerated Mobile Pages. Đây là một hướng dẫn chi tiết giúp bạn tạo ra một page đầu tiên.

4 Thu hút người dùng tạo UGC( nội dung do người dùng tạo)

UGC là một trong những cách tốt nhất để quảng bá thương hiệu thương mại điện tử của bạn.

85% mọi người bị ảnh hưởng bởi nội dung do người dùng tạo ra so với nội dung thương hiệu.

Bạn có thể tham gia cuộc thi chụp ảnh hay video trên truyền thông xã hội và yêu cầu khán giả chia sẻ bức tranh thú vị nhất về sản phẩm của bạn

Bạn có thể khiến tác giả tương tác thương hiệu của bạn thông qua việc gắn thẻ và chia sẻ công khai sẽ giúp bạn thu hút nhiều khán giả.

Ví dụ, đội ngũ khúc côn cầu Sudbury Wolves đã tổ chức cuộc thi trên Instagram để kêu gọi mọi người chia sẻ một bức ảnh có chú thích để giành hai tấm vé cho trận khai mạc của Ontario Hockey League. Đây là một cách hay để nâng cao thương hiệu và sự tham gia của khác hàng.

Tương tự vậy, Adobe đã thực hiện chiến lược được gọi là ArtMaker Series. Đây là nơi họ mời các nhà thiết kế và các họa sĩ để chia sẻ tác phẩm của họ được tạo ra để sử dụng cho bất cứ sản phẩm nào của Adobe. Họ sử dụng nội dung UG để quảng bá sản phẩm và sự tán thành của chuyên gia.

Bạn sử dụng nội dung UG để nâng cấp chiến lược nội dung thương mại điện tử. Bạn chỉ cần nghĩ về ý tưởng sáng tạo và áp dụng chúng vào chiến lược quan trọng của bạn.

5 Tạo nội dung blog cho một quốc gia cụ thể.

Thương mại điện tử B2C tiếp giáp giữa hai quốc gia được dự đoán đạt 4820 tỉ đô la vào năm 2026.

Nếu bạn là một nhà bán hàng quốc tế, bạn nên áp dụng chiện lược nội dung blog cho một quốc gia cụ thể.

Đặc trung của mỗi quốc gia sẽ ảnh hưởng đến hành vi của khách hàng. Đây là một trong những cách thể hiện điều đó:

Chia sẻ nội dung liên quan đến địa phương tới khán giả của bạn.

Tạo các bài báo do các tác giả địa phương viết

Thúc đẩy sản xuất sản phẩm địa phương bởi các nhà sản xuất địa phương

Nhắm đến các sự kiện địa phương và thú hút người dân địa phương để tiếp thị nội dung của bạn.

Ví dụ, Shopify tạo nội dung blog cho một quốc gia cụ thể đến với mục tiêu khách hàng. Đây là một ví dụ được viết hướng đến mục tiêu khách hàng trong mùa IPL ở Ấn Độ và được xem là một sự kiện lớn. Nội dung hướng đến mục tiêu các nhà bán hàng và giúp họ hiểu rõ hơn về cách tăng doanh số bán hàng trên Shopify trong mùa IPL.

Tận dụng chiến lược Kim Tự Tháp nội dung ngược

Chiến lược Kim Tự Tháp nội dung ngược được đề xuất bởi Gary Vaynerchuk. Đây là một chiến lược hữu ích để sử dụng lại nội dung của các kênh khác nhau.

Bạn tạo ra một nội dung hình cột và phân bố chúng trên những kênh chung bằng cách chỉnh sửa chúng theo chủ đề cơ bản. Ví dụ, bạn có thể tạo ra các videos và biến đổi chúng thành các định dạng nội dung khác như một bài báo hoặc một podcast.

Bên cạnh đó, bạn nên tạo ra nhiều nội dung vi mô để tăng lưu lượng truy cập đến nội dung hình cột của bạn. Nội dung vi mô này nên được chia sẻ trên nền tảng truyền thông xã hội như instagram, Printerest, Facebook, Twitter, Linkedln và các kênh khác nơi mà các khán giả của bạn là đại diện.

Ví dụ, nếu bạn là chủ của một của hàng thú cưng, bạn có thể tạo ra nội dung hình cột liên quan đến các giống chó nhỏ, Sau đó, bạn tạo ra các nội dung vi mô chung trên mỗi giống chó đã đề cập trên bài báo dạng cột của bạn. Nội dung vi mô có thể thể hiện ở dạng memes, trích dẫn hoặc các câu chuyện. Tất cả các nội dung vi mô nên liên quan đến nội dung dạng cột của bạn.

Bây giờ, bạn nên chia sẻ tất cả các nội dung vi mô trên các kênh xã hội. Khán giả rất thích xem các thông tin chi tiết được nhận từ cộng đồng cũng như việc tạo ra các nội dung vi mô mang tính cộng đồng. Phân bố lại vòng hai của nội dung vi mô. Mô hình Kim Tự Tháp nội dung đảo ngược là một cách tuyệt vời để củng cố mức độ phổ biến của nội dung hình cột của bạn giúp nó xếp hạng cho các nghiên cứu liên quan để tiếp cận khách hàng trong hành trình của họ.

7 Nâng cao mức độ truy cập và tham gia xã hội

Ccá doanh nghiệp thương mại điện tử đại diện trên nền tảng truyền thông xã hội có doanh số bán hàng trung bình hơn 32% so với các doanh nghiệp không có nền tảng khác.

Yếu tố chính của truyền thông xã hội là nội dung hữu hình như các đồ họa thông tin, hình ảnh, và videos. Đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử, truyền thông xã hội không chỉ là một điểm đến để đăng nội dung mà còn là phương tiện chuyển đổi người theo dõi thành các khách hàng.

Về xã hội Sprout, 89% trong số các nhà tiếp thị sử dụng Facebook trong nổ lực tiếp thị thương hiệu của họ.

Và hơn 80% trong số đó cho hay, Instagram giúp họ khám phá, nghiên cứu và theo đuổi các sản phẩm và dịch vụ mới.

Sử dụng các chiến lược tiếp thị Facebook và Instagram mới nhất để nâng cao mức độ tham gia và truy cập.

Đầu tư vào các quảng cáo động trên Facebook: các quảng cáo động cho phép người bán kích thích sự ưa thích của khách hàng đã truy cập vào web, các mặt hàng đã kiểm tra hoặc các mặt hàng khác đến kho hàng của bạn. Nó sử dụng thông tin được cung cấp thông qua Pixel theo dõi để hiển thị cho các khách hàng các mặt hàng họ đã truy cập và tìm kiếm.

Sử dụng các lựa chọn bán hàng trên trang doanh nghiệp facebook: Tạo một nút bấm “shop” trên trang doanh nghiệp facebook của bạn để liệt kê cấc sản phẩm chung cho phép người tiêu dùng mua hàng trên Facebook.

Bắt đầu sử dụng các bài đăng có thể mua được trên instagram: Các bài đăng có thể mua được trên instagram cho phép bạn giới thiệu mặt hàng trên truyền thông xã hội. Bạn có thể gắn thẻ các sản phẩm hiển thị trong hình ảnh của bạn.

Sử dụng tính năng IGTV:IGTV cung cấp cho bạn khả năng chia sẻ các videos trong vòng một giờ. Nó cũng thông báo tới những người theo dõi bạn khi bạn chia sẻ một video mới. IGTV co phép người xem chạm vào các mặt hàng họ thấy trong videos và hoàn thành giao dịch thông qua các tính năng thanh toán trên instagram hoặc các web của người bán.

Tóm lại:

Các doanh nghiệp thương mai điện tử nên sử dụng tiếp thị nội dung để tạo lợi thế cho họ bởi vì nó là một trong những kênh ROI thân thiện nhất thu hút khách hàng. Theo dõi các chiến lược đã thảo luận trong bài báo này để nâng cao chiến lược nội dung, tăng nhận thức về thương hiệu, lưu lượng truy cập cũng như lợi nhuận của bạn.

 

You may also like