Thế giới Marketing.

Reach là gì

Reach là một thuật ngữ có thể đã tạo ra rất nhiều sự quan tâm và kiến ​​thức, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh hoặc tiếp thị. Tuy nhiên, nếu bạn là người “chân ướt chân ráo” bước vào những lĩnh vực marketing thì rất có thể đây là lần đầu tiên bạn nghe đến Reach. Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này và cách nó có thể giúp bạn nhanh chóng tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Facebook, hãy đọc bài viết dưới đây.

Reach là gì?

Theo từ điển tiếng Anh, Reach là một từ có nghĩa là tiếp cận, tiếp cận, tiếp cận. Ý nghĩa cũng gần như nguyên vẹn khi áp dụng vào kinh doanh, truyền thông và tiếp thị. Cụ thể, trong ngành công nghiệp ngày nay, Reach có nghĩa là phạm vi tiếp cận, số lượng người có thể có quyền truy cập vào các quảng cáo và thông tin liên lạc của một doanh nghiệp.

Thông thường, để có được số liệu thống kê về mức độ phù hợp, người chạy quảng cáo / chiến dịch sử dụng một công cụ hoặc phần mềm thống kê.

Chỉ số Phạm vi tiếp cận là chỉ số dao động theo thời gian, có nghĩa là chỉ số Phạm vi tiếp cận là vô nghĩa nếu không gắn với khoảng thời gian được kết hợp với nó, vì nó phụ thuộc vào hành vi của đối tượng tệp khách hàng mà bạn “phân khúc”.

Phạm vi tiếp cận là một số liệu giúp quản trị viên của một trang người hâm mộ hiểu được bài viết của họ đã tiếp cận được bao nhiêu người dùng và thông qua nguồn nào. Độ phủ cao đồng nghĩa với việc bài viết của bạn đã đến được với rất nhiều người và ngược lại.

Reach Facebook là gì?

Bao phủ hữu cơ là gì? Chỉ số phạm vi tiếp cận của Facebook là các chỉ số tổng hợp được tính toán để giúp các nhà tiếp thị Facebook đo lường mức độ tương tác hiệu quả nhất bằng cách tăng hướng tương tác. Truy cập tất cả các bài báo.

Chỉ số tiếp cận càng cao thì bài viết trên fanpage của bạn càng tiếp cận được nhiều người hơn, đồng nghĩa với việc thông điệp của bạn sẽ được hiển thị nhiều hơn. Ngoài ra, phạm vi tiếp cận trên facebook cũng sẽ giúp quản trị viên của các trang người hâm mộ facebook hiểu được nguồn mà thông qua đó các bài viết của họ tiếp cận người dùng.

Chỉ số Reach được tính như thế nào?

Mức độ phù hợp của chỉ mục = Tìm kiếm không phải trả tiền + Mức độ lan truyền + Mức độ phù hợp có trả tiền

Tìm kiếm không phải trả tiền: là tổng số người đã xem bài đăng của bạn trên newsfeed. Số lượng người được tiếp cận ở đây bao gồm những người thích trang người hâm mộ của bạn, những người truy cập trang người hâm mộ của bạn (xem bài đăng) và những người theo dõi bạn.

Viral: Tổng số người đã xem bài đăng của bạn thông qua tương tác của những người trong danh sách bạn bè của bạn.

Phạm vi tiếp cận có trả tiền: Tổng số người đã xem bài đăng của bạn thông qua quảng cáo

Tìm hiểu thêm về thông số reach

Thông số Organic Reach là gì?

Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền là số người đã xem bài đăng của bạn trên dòng thời gian của họ. Hoặc bạn có thể nói số lượng người dùng Facebook trực tuyến xem các bài đăng của bạn được quảng cáo. Hầu hết những người xem bài viết của bạn đều đã thích hoặc theo dõi bài viết của bạn.

Thông số Viral reach là gì?

Là thông số thống kê lượng người dùng tương tác với các bài viết của các bài báo bằng cách click đọc bài, chia sẻ bài viết, thích hoặc bình luận bài viết và các hành động khác. Khi người dùng tương tác với bài đăng của bạn, bài đăng đó sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của bạn bè người dùng đã tương tác với bài đăng đó.

Để một bài viết đạt được độ viral cao thì bài viết đó cần phải hữu ích, có nhiều người theo dõi, chia sẻ hoặc có nội dung thú vị, ý nghĩa. Những bài viết có nội dung hài hước, chia sẻ những thủ thuật, kinh nghiệm hay những mẹo vặt hay có xu hướng nhận được sự quan tâm và yêu thích cao của nhiều người.

Thông số Paid reach là gì?

Phạm vi tiếp cận trả phí sẽ chỉ xuất hiện khi bạn thực hiện hành động quảng cáo trên Facebook.

Tuy nhiên, khi chỉ số Reach cao, doanh số bán hàng của bạn chưa chắc đã cao. Bởi vì, sẽ có người dùng chỉ cần bấm like hoặc xem bài viết của bạn để gây hứng thú rồi lướt qua. Vì vậy, đừng chỉ dựa vào chỉ số phạm vi tiếp cận để xác nhận rằng bạn sẽ có thể điều hành doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Reach là gì?”. Đồng thời, ý nghĩa của các thuật ngữ tham số liên quan cũng được phân tích và giải thích. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bất kỳ ai quan tâm.

Mẹo để tối ưu hóa hiệu quả phạm vi tiếp cận Facebook của bạn

Tạo nội dung hữu ích cho khách hàng một cách thường xuyên

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mọi người lại thích và theo dõi trang fan hâm mộ trên Facebook của bạn? Có phải vì trang người hâm mộ của bạn có nội dung hấp dẫn? Hay vì fan page của bạn có cùng quan điểm với người dùng Facebook? …

Bất kể vấn đề là gì, cho dù bạn trình bày nó như thế nào dưới dạng đồ họa thông tin, hình ảnh, video hay chỉ là tham chiếu đến một tuyên bố công khai, thì đều phải có nội dung. Nội dung là bên trong. Cốt lõi sâu xa nhất vẫn là người dùng, người đang tìm kiếm thông tin hữu ích, nội dung hay có ích cho họ.

Nếu trang người hâm mộ của bạn đang làm điều này, hãy tiếp tục quảng bá nó. Luôn cung cấp cho người dùng những thông tin hay, thú vị và hữu ích và điều quan trọng là bạn phải làm như vậy một cách thường xuyên.

Theo thời gian, bạn sẽ tăng dần phạm vi tiếp cận của mình, cả về số lượng và chất lượng, điều này không chỉ giúp tăng mức độ tương tác của người dùng (cơ sở khách hàng tiềm năng) với bạn mà còn cả khả năng hiển thị của bạn trên Facebook.

Vậy nội dung tốt trông như thế nào? Đây là những thông tin hữu ích, những bài viết cho fan page của bạn, hoặc những chủ đề thảo luận mới để tăng tương tác của người dùng trên fan page của bạn. Ví dụ: trang người hâm mộ của bạn là bí quyết để chia sẻ nội dung được viết tốt, Bạn có thể tạo nội dung bài viết như “7 Mẹo Viết Nội Dung Hay Cho Người Mới”, “Tại Sao Nội Dung Của Bạn Hay Nhưng Ít Người Đọc”… Bạn cần có kế hoạch cụ thể cho nội dung fan page của mình.

Sử dụng hình ảnh và video được tối ưu hóa về thời gian và kích thước

Hình ảnh và video là một hình thức quảng cáo trực tuyến hấp dẫn, trực quan và ấn tượng, đặc biệt là khi người dùng Facebook ngày càng lười đọc những nội dung dài dòng. Giờ đây, hãy tận dụng và tận dụng tối đa nội dung dưới dạng hình ảnh, video, đồ họa thông tin, v.v. để giúp cải thiện chất lượng tương tác trên trang người hâm mộ của bạn.

Sử dụng trực tiếp

Facebook chỉ mới bổ sung tính năng phát trực tiếp cách đây vài năm nhưng tính năng phát trực tiếp đã mang lại sự tương tác và tiếp cận tốt cho người dùng, đồng thời cách phát trực tiếp cũng rất thú vị, được nhiều người dùng chia sẻ tại đây. để kinh doanh trực tuyến. Luồng trực tiếp mất nhiều thời gian để trở nên “hot” và bạn có thể tận dụng định dạng này để tăng mức độ tương tác với những người dùng quan tâm đồng thời tăng tỷ lệ chuyển đổi cao của quảng cáo.