Thế giới Marketing.

Seoquake là gì?

Bạn chắc chắn sẽ đồng ý với tôi rằng phân tích từ khóa, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh không phải là một công việc dễ dàng. Nó tiêu tốn của chúng ta hàng giờ, thậm chí hàng ngày. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của các công cụ SEO web miễn phí thì mọi chuyện lại khác. Không chỉ tiết kiệm thời gian mà bạn còn khám phá được nhiều thông tin hữu ích liên quan đến SERPs. Seoquake là một trong những trợ thủ đắc lực mà Seoer nào cũng nên biết về chức năng, biết cách cài đặt và sử dụng nó. Với Seoquake, việc phân tích từ khóa rất dễ dàng.

Snowquake là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy xem khái niệm Seoquake là gì. Về cơ bản, đây là một công cụ hỗ trợ SEO hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Seoquake được tích hợp trên nhiều trình duyệt như google Chrome, Opera và Mozilla Firefox. Các Seoer đánh giá cao công cụ này vì nó có một loạt các tính năng thú vị. Nó giúp người làm SEO vừa phân tích đối thủ vừa đánh giá chính xác thông tin liên quan đến trang web của họ.

Nhờ có Seoquake, người dùng sẽ biết cách thay đổi và nâng cao chất lượng của website. Tăng tốc kế hoạch của bạn để đưa trang web của bạn lên thứ hạng tìm kiếm tốt nhất. Seoquake cung cấp thông tin quan trọng về trang web, chẳng hạn như:

 • Thông tin URL mô tả mật độ và chất lượng của một hoặc nhiều từ khóa và tiêu đề trên trang web mà bạn muốn phân tích.
 • Giúp người dùng so sánh Domain (tên miền), Subdomain và URL.
 • Truy vấn tuổi tên miền và thông tin tên miền.
 • Đánh giá chỉ số Pagerank, chỉ số này phản ánh chất lượng của trang web. Chỉ số Pagerank từ 1 đến 10.
 • Thống kê thời gian lưu trữ dữ liệu tạm thời cho việc truy cập các trang web.
 • Seoquake cho phép người dùng xem thông tin về liên kết nội bộ, liên kết bên ngoài và liên kết ngược.
 • Cho phép phân tích nội dung bên ngoài và bên trong của trang web. Làm như vậy sẽ giúp quản lý trang web bạn sở hữu.

Do đó, có thể thấy Seoquake không cần sử dụng nhiều công cụ để đánh giá các chỉ số đo lường trên mà tổng hợp tất cả các công việc này. Chính vì vậy, Seoquake là một trợ thủ đắc lực và không thể thiếu của các Seoer.

Các tính năng của SEOQuake

Tải xuống miễn phí SEOquake cho phép bạn xem tình trạng SEO của trang web trong thời gian thực. Nói cách khác, bạn có thể chẩn đoán các vấn đề SEO tiềm ẩn cho trang web của mình khi chúng thực sự xảy ra. Tính năng này cũng khắc phục các vấn đề tối ưu hóa theo cách này.

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn một cách dễ dàng

Bạn có thể sử dụng plugin để theo dõi các trang web của đối thủ cạnh tranh thu hút khách truy cập vì nó có thể phân tích bất kỳ trang web nào. Bạn sẽ có thể xác định xem họ đến từ các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, nỗ lực SEO hay ứng dụng trả phí. Bằng cách này, bạn có thể học hỏi từ những thành công của họ và điều chỉnh nỗ lực của mình để phù hợp và vượt qua họ.

Công cụ phân tích nhẹ

Tất cả những gì bạn cần để thực hiện phân tích SEO đầy đủ của bất kỳ trang web nào bạn muốn là trình duyệt của bạn. Chỉ cần nhấp một lần và đợi một giây và toàn bộ công việc được thực hiện. Bạn không phải trải qua một giao diện khó mỗi khi nó chiếm nhiều tài nguyên trên máy tính của bạn. Thay vào đó, bạn có thể tùy chỉnh nó để hiển thị thông tin bạn cần chỉ khi bạn cần.

Tính năng SEO Showdown

SEOQuake cho phép bạn so sánh các URL và tên miền khác nhau trong các thông số SEO khác nhau, bất kể bạn ở đâu. Sau đó, bạn có thể xuất những gì bạn nhận được vào một báo cáo có thể được tùy chỉnh động.

Công dụng của SEO Quake

Chỉ cần tải xuống SEOquake và bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Plugin miễn phí này cũng hiển thị xếp hạng Alexa, tuổi miền, xếp hạng SEMrush, tra cứu thông tin tên miền (whois), lượt thích trên google, facebook và một số dữ liệu và chỉ số khác liên quan đến kết quả trên SERPs.

SEOquake là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các webmaster và các chuyên gia SEO cho nhiều mục đích sử dụng sau:

 • Cung cấp tổng quan về SEO của bất kỳ trang nào trên trang web của bạn
 • Độ khó của Từ khoá Tìm kiếm
 • Phân tích liên kết bên ngoài và bên trong
 • Phân tích chi tiết các liên kết ngược
 • So sánh tên miền và URL
 • dữ liệu xã hội

Cách tải SEOquake cho nhiều trình duyệt khác nhau

Plugin SEOquake Chrome

 • Bước 1: Chúng ta có thể cài đặt công cụ từ SEOquake – Cửa hàng Chrome trực tuyến. Nhấp vào Thêm vào chrome và thêm tiện ích mở rộng. Vậy là bạn đã cài đặt SEOquake Chrome.
 • Bước 2: Truy cập trang web SEOquake, nhấp vào nút Cài đặt SEOquake màu cam, sau đó nhấp vào Thêm tiện ích mở rộng. Vì vậy, plugin SEOquake đã được thêm vào trình duyệt Chrome.

SEOquake Firefox add-on

Truy cập Tiện ích mở rộng SEO SeoQuake – Tiện ích bổ sung cho Firefox. Chọn Thêm vào Firefox và nhấp vào nút Cài đặt. Vậy là công cụ SEOquake add on Firefox đã được cài đặt thành công.

Cách sử dụng SEOquake và các tính năng của nó

Ngoài phân tích dữ liệu SERP, SEOquake Dashboard tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ khác.

 • Kiểm tra SEO trên trang
 • Kiểm tra mật độ từ khóa
 • Liên kết nội bộ và bên ngoài
 • So sánh các URL
 • Kiểm tra SEO trên trang

Bạn có thể bỏ lỡ nhiều điểm của nội dung trang web. Tính năng này sẽ giúp bạn phát hiện lỗi trang HTML. Chúng tôi cần một số công cụ kiểm tra tại chỗ.

Thông qua kiểm tra, bạn sẽ tìm hiểu về độ dài tiêu đề, thẻ mô tả meta, thẻ alt hình ảnh, tỷ lệ HTML / văn bản và nhiều thông số chuẩn SEO trên trang khác.

 • Bước 1: Tải trang trên trình duyệt của bạn.
 • Bước 2: Bấm vào biểu tượng SEOquake có sẵn trên trình duyệt của bạn.
 • Bước 3: Khi cửa sổ bật lên mở ra, hãy nhấp vào nút Chẩn đoán.

Bạn sẽ nhận được một bản tóm tắt đánh giá liệt kê các điểm cải tiến và các đề xuất để cải thiện trang web của bạn.

Mật độ từ khóa

Nhấp vào Mật độ để xem mật độ từ khóa

Giúp bạn hiểu cách các từ khóa của bạn được phân phối trên trang. Từ khóa sẽ xuất hiện trong tiêu đề, mô tả meta, từ khóa meta hoặc tiêu đề.

Tính năng này cũng hiển thị mật độ phần trăm và tần suất lặp lại của các từ khóa của bạn.

 • Bước 1: Tải trang trên trình duyệt
 • Bước 2: Bấm vào nút biểu tượng SEOquake có sẵn trên trình duyệt của bạn.
 • Bước 3: Khi cửa sổ bật lên mở ra, hãy nhấp vào nút Mật độ.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể biết thông tin trang và đám mây từ khóa.

Liên kết nội bộ và bên ngoài

Tính năng plugin này cung cấp thông tin chi tiết về các liên kết nội bộ đến các trang và tất cả các liên kết bên ngoài đến các trang.

Ngoài ra, plugin này hiển thị số lượng liên kết theo dõi / hủy theo dõi, liên kết văn bản, liên kết hình ảnh và liên kết biểu mẫu.

 • Bước 1: Tải trang trên trình duyệt
 • Bước 2: Bấm vào nút biểu tượng SEOquake có sẵn trên trình duyệt của bạn.
 • Bước 3: Khi cửa sổ bật lên mở ra, hãy nhấp vào nút bên trong hoặc bên ngoài.

So sánh các URL hoặc tên miền

Đôi khi bạn muốn tìm hiểu thêm về URL hoặc tên miền của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể nhận các thông số liên quan đến tên miền liên kết và các thông số liên quan đến backlink trỏ đến liên kết hiện tại. Từ đó, bạn sẽ có thể phân tích tên miền hoặc URL nào hiệu quả hơn.

Trên đây, chúng ta đã thấy được ý nghĩa của SEOquake, vai trò của công cụ này đối với những người làm dịch vụ SEO. Mọi tính năng của SEOquake đều hỗ trợ đắc lực cho các chiến dịch cải thiện từ khóa và thứ hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Hãy tải SEOquake ngay hôm nay để trải nghiệm và khám phá sức mạnh của công cụ đối với người dùng.