Thế giới Marketing.

ADS là gì?

ADS là gì? Quảng cáo là gì ? bán hàng là những ưu đãi ngắn hạn nhằm thúc đẩy doanh thu hoặc dòng tiền. Tùy thuộc vào mục tiêu kinh doanh, ngân sách và đối tượng mục tiêu, bạn thường sẽ quảng cáo thông qua một hoặc nhiều phương tiện. Vậy quảng cáo là gì? Nó quan trọng như thế nào đối với những người trong ngành tiếp thị? Nếu bạn là người làm marketing hoặc đang nghiên cứu về marketing thì không nên bỏ qua những bài viết sau.

1. Đôi nét về Advertising

Advertising (hay còn viết là ADS) dịch sang tiếng Việt có nghĩa là quảng cáo. Đây là những sự kiện truyền thông trả phí nhằm truyền tải đến khách hàng những điều mà cá nhân và doanh nghiệp muốn truyền tải.

Thông điệp chỉ đơn giản là giá trị độc đáo và khác biệt của sản phẩm / dịch vụ. Từ đó, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, đi sâu vào tâm trí họ và thúc đẩy hành động mua sắm.

Quảng cáo thường được lan truyền trên các phương tiện truyền thông như báo chí, truyền hình, đài phát thanh, v.v. và Internet đã bùng nổ trong những năm gần đây.
Nói thêm về đặc điểm của quảng cáo, thông điệp được gửi đi chính là những gì cá nhân, doanh nghiệp nói về mình. Vì vậy, nội dung có thể được kiểm soát. Điều này cũng tạo ra một đặc điểm là quảng cáo là một chiều, truyền tải thông tin từ doanh nghiệp đến khách hàng.

2. Mục đích của Advertising

Tiếp cận được khách hàng tiềm năng

Lợi ích đầu tiên của việc chạy quảng cáo là gì? Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng các tiêu chí phân loại người dùng để điều chỉnh chiến dịch của mình cho phù hợp với các nhóm khách hàng tiềm năng muốn sử dụng dịch vụ và sản phẩm của công ty bạn.

Cho dù doanh nghiệp của bạn chọn hình thức Quảng cáo Facebook hay Quảng cáo Google, quảng cáo sẽ được hiển thị cho những người mua quan tâm đang tìm kiếm các mẫu sản phẩm và dịch vụ. Đó là nhờ việc khảo sát, nghiên cứu hành vi và nhu cầu của người mua thông qua các hoạt động tìm kiếm và tương tác của họ trên Internet.

Tăng hiệu quả cạnh tranh

Để có thể cạnh tranh, quảng cáo là công cụ làm cho sự cạnh tranh giữa các đối thủ trở nên gay gắt. Thị trường tiềm năng có thể được xác định dựa trên các phản hồi trong quá trình chạy chiến dịch.

Tạo ra nhu cầu ảo

Trước khi sản xuất bất kỳ loại sản phẩm hay dịch vụ nào, doanh nghiệp cần dự báo một khoản kinh phí để sản xuất hài hòa và hợp lý. Một trong những loại sản phẩm được tạo ra là doanh thu mà các doanh nghiệp thương mại cần đạt được, và điều chắc chắn có thể giúp bạn lúc này chính là quảng cáo.

Tăng khả năng kết nối, tương tác với khách hàng

Với sự phát triển của công nghệ tiên tiến, ngoài việc sử dụng website để quảng cáo và hỏi đáp, các doanh nghiệp hiện có thể tích lũy thông tin và phản hồi người mua bằng cách liên kết với các mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagram, v.v … Giúp các doanh nghiệp, công ty tìm hiểu thêm về người mua của họ.

Tăng khả năng lan truyền nhanh chóng

Nhờ tính năng liên kết và năng lực Viral của những mạng xã hội mà chỉ cần một người tìm kiếm, bấm like hay comment đến thông tin loại sản phẩm thì mẫu quảng cáo hoặc bài đăng của doanh nghiệp, công ty bạn sẽ được hiển trị và lôi kéo sự chăm sóc của nhiều người. Vì nguyên do này mà chạy Ads trở nên hữu dụng và là công cụ đắc lực trong những chiến dịch marketing.

3. Các loại hình thức quảng cáo

Quảng cáo truyền thống

Tất nhiên, hình thức quảng cáo truyền thống vẫn bất tử, và nó vẫn được coi là công cụ đắc lực nhất. Truyền hình và đài phát thanh là hai phương tiện phát thanh truyền thống đã được sử dụng từ lâu trong lĩnh vực quảng cáo. Truyền hình mang lại cơ hội sáng tạo, thông tin năng động và lượng khán giả rộng rãi. Nó thường là phương tiện đắt tiền nhất đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay nếu họ muốn quảng cáo trên nền tảng này.

Đối với một số công ty, đặc biệt là những công ty có ngân sách lớn. Các điểm truy cập mua sắm là một cách tuyệt vời để xây dựng nhận thức về thương hiệu và truyền đạt các giá trị của thương hiệu đến người tiêu dùng. Hãy xem xét một số thương hiệu mang tính biểu tượng nhất trong nền văn hóa của chúng ta. Hầu như tất cả mọi người đều phân bổ kinh phí cho Super Bowl hào nhoáng của những năm 30, bởi vì Super Bowl, giống như nhiều sự kiện nổi tiếng như Thế vận hội hoặc các chương trình trao giải, được đảm bảo thu hút rất đông người xem.

Ngoài ra, báo in là một trong những loại hình quảng cáo phổ biến nhất của các doanh nghiệp. Tại sao? Biết được quảng cáo là gì hay quảng cáo là gì, có thể hiểu quảng cáo trên báo in giúp tăng uy tín giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Biết đối tượng của bạn là một phần cơ bản để quyết định xem việc sử dụng báo in có mang lại lợi ích cho công ty của bạn hay không. Đầu tiên hãy xem xét khách hàng của tôi ở đâu? Sở thích của họ là gì? Làm thế nào để họ có được thông tin của bạn? Sau đó xem có ấn phẩm nào phù hợp với những đặc điểm này không. Với quảng cáo trên báo in, điều quan trọng cần nhớ là công ty của bạn càng có nhiều báo in và phương tiện liên quan, thì tác động của nó càng lớn.

Quảng cáo hiển thị

Quảng cáo hiển thị là gì? Loại hình quảng cáo này bao gồm quảng cáo kỹ thuật số và quảng cáo trên báo. Quảng cáo kỹ thuật số là một phiên bản cập nhật của quảng cáo trên báo, tương tự như quảng cáo nhưng đã phát triển hơn nhờ sự can thiệp của công nghệ.

Điều này có nghĩa là mua không gian quảng cáo trên các trang web quan tâm đến nhân khẩu học mục tiêu của bạn. Bạn có thể tạo quảng cáo văn bản về cơ bản giống như quảng cáo trên báo in truyền thống, biểu ngữ nổi phía trên danh bạ trang web của bạn hoặc thậm chí hình ảnh nền cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên web.

Các loại quảng cáo này thường là PPC (trả cho mỗi nhấp chuột), có nghĩa là bạn đặt giá thầu trên các từ khóa có liên quan nhất đến dịch vụ hoặc sản phẩm của mình và trả tiền cho các kết quả ở đầu tìm kiếm của công cụ. Một loại khác là (CPT) giá mỗi nghìn, có nghĩa là trả một tỷ lệ cố định để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm 1.000 lần.

Quảng cáo trên mạng xã hội

Quảng cáo trên mạng xã hội là gì? Pinterest, Instagram, Facebook và khá nhiều mạng xã hội cung cấp quảng cáo khá “rẻ” so với ngân sách tiếp thị hạn hẹp của nhiều doanh nghiệp. Quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền là quảng cáo tập trung vào việc tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn và số tiền bạn trả phụ thuộc vào số lượng người xem và tương tác với nó. Quảng cáo trên mạng xã hội là quảng cáo có nhiều tác động đến mạng xã hội và có thể dễ dàng chuyển thành truyền miệng.

Giả sử bạn đăng nội dung nào đó trên trang người hâm mộ Facebook của mình và nếu những người theo dõi nhấp vào “Thích” và gắn thẻ bạn bè, doanh nghiệp của bạn cung cấp một sản phẩm miễn phí – một quảng cáo miễn phí để đăng và cho mọi người biết những gì bạn cung cấp.

Mọi nền tảng, dù là Facebook, Instagram hay LinkedIn, đều là duy nhất, nhưng hiểu được những vấn đề này có thể đảm bảo công ty của bạn xuất hiện trước những người phù hợp vào đúng thời điểm. Do đó, hiểu quảng cáo là gì (và quảng cáo là gì) sẽ là kiến ​​thức cần thiết mà một nhà tiếp thị cần nắm vững để thực hiện các chiến dịch cho doanh nghiệp của mình.

Quảng cáo ngoài trời (OOH)

Quảng cáo ngoài trời, hoặc quảng cáo OOH (ngoài trời) bằng một tên khác. Đây là loại hình quảng cáo truyền thông truyền thống duy nhất có mức tăng trưởng doanh thu quảng cáo toàn cầu tương đối ổn định, trung bình khoảng 4,1% mỗi năm trong chín năm qua. Tăng trưởng dự kiến ​​sẽ tiếp tục, với tốc độ ổn định khoảng 2,7% mỗi năm, nhìn về phía trước đến năm 2023.

Quảng cáo ngoài trời (OOH) là một cách tuyệt vời để nhiều doanh nghiệp tiếp cận lượng khán giả lớn mà không phải là mục tiêu của bất kỳ nhân khẩu học cụ thể nào. Theo truyền thống, đây là một chiến thuật quảng cáo giúp tăng nhận thức về thương hiệu, vì rất khó để hiển thị bất kỳ thông điệp thuyết phục nào trên một quảng cáo mà mọi người thường chỉ nhìn thấy trong vài giây. Tuy nhiên, nhiều công ty quảng cáo đã bắt đầu sử dụng OOH như một cách để kết nối thế giới vật lý và kỹ thuật số. Cho dù thông qua mã QR hay các ứng dụng như SnapChat và Instagram, nhiều doanh nghiệp đang sử dụng công nghệ để thu hút người qua đường và ngay lập tức đưa họ đến một thứ gì đó, cho phép trò chuyện giữa mọi người, người tiêu dùng và thương hiệu.

Quảng cáo tự nhiên

Quảng cáo gốc là gì? Quảng cáo gốc là một kênh quảng cáo trả phí hiệu quả. Đây là một loại quảng cáo được gọi là quảng cáo gốc giúp bạn tiếp cận khách hàng trên báo mạng, không còn gói gọn trong Facebook hay Google nữa. Văn bản tự nhiên ở đây có nghĩa là quảng cáo của bạn bị trộn lẫn với các bài viết khác. Native ads thường xuất hiện trên các tờ báo lớn nổi tiếng như Vnexpress, Kênh 14, Dân trí, v.v.

Quảng cáo gốc, còn được gọi là nội dung được tài trợ, được thiết kế để phù hợp với các phong cách và tính năng khác nhau của các nền tảng mà chúng xuất hiện trên đó. Những quảng cáo như vậy xuất hiện dưới dạng bài viết hoặc video và phù hợp với tự nhiên nhất bên dưới bài viết, tạo cho người đọc cảm giác tự nhiên nhất khi nhấp vào một liên kết.

Quảng cáo gốc của người ảnh hưởng cung cấp cho khách hàng nội dung có giá trị, nhưng hãy đặt khía cạnh quảng cáo đằng sau bất kỳ thông điệp nào được truyền tải. Bởi vì chúng phù hợp với quy trình biên tập tự nhiên của trang, quảng cáo gốc sẽ không gây khó chịu và người dùng sẽ không cảm thấy như họ đang tương tác với quảng cáo.

Ngày nay, với các doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh, quảng cáo là hoạt động không thể thiếu. Hy vọng những chia sẻ này đã giúp bạn hiểu rõ Advertising là gì cũng như có thêm thông tin về công cụ đắc lực của Marketing này.