Thế giới Marketing.

Brochure là gì?

Brochure là gì? Nó hoạt động như thế nào trong quảng cáo? Nó giúp mang lại lợi ích và tầm quan trọng như thế nào đối với chiến lược kinh doanh? Nó luôn là một câu hỏi thường trực trong tâm trí của nhiều người. Nếu bạn muốn biết thêm về Brochure thì đừng bỏ qua những thông tin mà Thegioimarketing.vn cung cấp sau đây nhé.

Brochure là gì?

Một tên khác của tập sách là tập sách nhỏ. Nó được coi là một loại sách nhỏ / cuộn hoặc giấy lụa. Và chúng ta có thể hiểu đơn giản đó là một dạng giấy quảng cáo. Nhiệm vụ của brochure là cung cấp thông tin chi tiết về một dự án nào đó hoặc một sản phẩm nào đó mà công ty, doanh nghiệp đã sử dụng phương thức này để tiếp cận khách hàng của mình. Do đó, người dùng có thể đánh giá ngay sản phẩm mà bạn đang quảng cáo một cách nhanh nhất.

Nội dung brochure cần thể hiện những gì?

Đối tượng mục tiêu của bạn là ai, họ muốn gì, ấn tượng đầu tiên của họ khi xem tài liệu quảng cáo của bạn, v.v.

Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì, tính năng và đặc điểm của nó. Những thông điệp và hình ảnh nào cần truyền tải? Mục đích làm brochure là gì: bán hàng, nhận biết thương hiệu hay chỉ muốn giới thiệu sản phẩm, …

Phong cách thiết kế sẽ theo xu hướng nào, màu sắc chủ đạo, phông chữ, …

Vai trò của brochure trong việc xây dựng thương hiệu?

Trong khi tìm hiểu tập sách nhỏ là gì, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về những lợi ích của tập sách nhỏ. Có lẽ mọi người đã bắt gặp một số ví dụ cụ thể về các tờ rơi quảng cáo trong nhà thuốc giới thiệu sản phẩm của công ty dược phẩm.

Hoặc trong kỳ nghỉ lễ, bạn có thể bắt gặp trường hợp quảng cáo tờ rơi quảng cáo du lịch tại một địa điểm du lịch. Hay những tờ rơi quảng cáo về mỹ phẩm cũng dễ dàng bắt gặp trong ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày nhà giáo Việt Nam …

Xu hướng thiết kế Brochure nổi bật cho năm 2022

Hiệu ứng Duotone

Duotone được coi là một xu hướng hiện đại mới nổi nhưng thực chất nó đã có lịch sử lâu đời trong giới thiết kế. Vậy âm kép là gì? Khi đề cập đến vấn đề thiết kế, duotone được hiểu là sự kết hợp nghệ thuật giữa hai gam màu tương phản.

Hiệu ứng duotone được sử dụng linh hoạt trong các ấn phẩm thiết kế được coi là xu hướng thiết kế brochure ấn tượng trong năm 2022. Nó đóng vai trò như một phông nền, nhưng vẽ và tập trung vào sự giống nhau. Hoặc nó có thể là một mặt cắt với các chuyển màu đối lập về mặt đường kính trên nền màu chủ đạo.

Gradient

Gradient được coi là một trong những xu hướng thiết kế hấp dẫn và được sử dụng rộng rãi nhất trong năm 2020, trong những năm gần đây, sự kết hợp giữa gradient và 3D được coi là cặp đôi thiết kế hoàn hảo nhất trên thế giới.

Nếu gradient mang đến sự độc đáo thông qua những chuyển đổi màu sắc quyến rũ, thì yếu tố 3D lại tạo nên nét độc đáo và ấn tượng bằng cách tạo chiều sâu và cảm giác “thật” cho các đối tượng thiết kế.

Sử dụng khéo léo các yếu tố gradient sẽ giúp sản phẩm thiết kế của bạn trở nên đặc biệt, ấn tượng và khơi gợi cảm xúc một cách tích cực. Đây là lý do tại sao gradient được coi là xu hướng thiết kế brochure không thể bỏ qua trong năm 2020.

Hình minh họa

Việc sử dụng hình ảnh minh họa (tranh minh họa) đang là xu hướng thiết kế brochure phổ biến trong năm 2020. Hình ảnh minh họa trong thiết kế đóng vai trò như một yếu tố hấp dẫn, ngoài ra còn giúp truyền tải thông tin lên trên và tương tác với khách hàng dễ dàng hơn.

Trong thiết kế brochure, việc sử dụng hình ảnh minh họa thay vì hình ảnh truyền thống sẽ khiến khách hàng quan tâm đến ấn phẩm của bạn hơn. Ngoài ra, hình ảnh minh họa thường dễ sử dụng và dễ chỉnh sửa về màu sắc, kích thước, chất lượng in và tạo phong cách hiện đại hơn so với hình ảnh truyền thống.

Màu sắc sống động

Khi nhắc đến xu hướng thiết kế brochure dự kiến ​​sẽ làm mưa làm gió trong năm 2022, không thể bỏ qua màu sắc ấn tượng Vibrant Color. Màu sắc rực rỡ là xu hướng sử dụng màu sắc tươi sáng, rực rỡ trong các ấn phẩm thiết kế để tạo cảm giác có điểm nhấn và thu hút khán giả. Kết quả là, các doanh nghiệp sẽ hiệu quả trong việc truyền đạt thông tin có ý nghĩa và tăng giá trị cạnh tranh của doanh nghiệp.

Các phông chữ khác nhau

Kết hợp nhiều loại phông chữ trong thiết kế brochure của bạn để tạo ra sức hấp dẫn đặc biệt đối với khách hàng của bạn. Ví dụ: sử dụng in đậm, in nghiêng đậm cho nội dung cần sự nổi bật và gây chú ý. Đối với tiêu đề chính, phụ đề, thông tin, nội dung gây chú ý,… bạn có thể linh hoạt thay đổi và kết hợp nhiều phông chữ khác nhau để tạo ra hiệu ứng thiết kế bắt mắt và hấp dẫn, chuyên nghiệp nhất.

Cách thiết kế Brochure chuyên nghiệp

Bước 1: Xác định mục đích của tài liệu quảng cáo

Đây là một trong những bước quan trọng nhất. Bất kể quy mô công ty của bạn như thế nào, một khi bạn quyết định cần một brochure, điều quan trọng là phải hiểu 3 điều quan trọng:

Cái này dùng như thế nào?

Nó có phải là một cái nhìn tổng quan về công ty của bạn không? Nếu vậy, đây thường được gọi là sổ tay công ty và bao gồm lịch sử công ty, tầm nhìn, sứ mệnh và các sản phẩm chủ chốt của bạn. Hoặc giới thiệu các sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn? Nếu có, thì đây là tài liệu giới thiệu sản phẩm trình bày chi tiết thông tin sản phẩm của bạn.

Nó dành cho ai?

Khi bạn biết tài liệu quảng cáo của mình dùng để làm gì, bạn có thể xác định mục tiêu của mình. Trong trường hợp tài liệu quảng cáo của công ty, nó thường được gửi hoặc phân phối cho các đối tác kinh doanh của bạn. Nếu đó là một cuốn sách giới thiệu sản phẩm, nó cũng có thể nhắm đến các đối tác kinh doanh của bạn, nhưng có nhiều khả năng là để giao tiếp với khách hàng hoặc người mua của bạn.

Khi nào bạn cần nó?

Thời hạn sẽ giúp bạn xác định ngân sách và phân bổ nguồn nhân lực. Nếu bạn cần gấp, như triển lãm thương mại trong 2 tuần tới, bạn có thể sẽ phải trả một khoản kha khá. Trong một số trường hợp, tài liệu quảng cáo là một phần của chiến dịch tiếp thị, vì vậy thời lượng của tài liệu quảng cáo phải phù hợp với thời hạn của các tài liệu tiếp thị khác cho chiến dịch đó.

5 bước đơn giản để thiết kế một brochure tuyệt đẹp để in

Bước 2: Thu thập các yếu tố / nội dung cần thiết cho tài liệu quảng cáo của bạn

Thu thập tất cả các yếu tố cần thiết cho một sổ tay thiết kế vào một thư mục. Danh sách các yếu tố này sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại tài liệu quảng cáo mà bạn sẽ thiết kế. Sau đây là các yếu tố điển hình mà hầu hết các tài liệu quảng cáo đều có:

Thiết kế logo công ty

Đảm bảo rằng bạn có biểu trưng chất lượng cao nhất, tức là độ phân giải tốt nhất ở các định dạng khác nhau (AI, PSD, TIFF). Nếu gần đây bạn đã sửa đổi biểu trưng của mình, hãy đảm bảo sử dụng biểu trưng mới nhất.

Thông tin liên lạc

Địa chỉ văn phòng, số điện thoại, địa chỉ email của các thành viên chủ chốt trong công ty của bạn là bắt buộc. Nếu bạn đang hoạt động trong các chi nhánh khác nhau, vui lòng bao gồm thông tin chi tiết của họ.

Hình ảnh và / hoặc biểu trưng của sản phẩm

Điều này áp dụng cho các công ty có nhiều sản phẩm. Bạn có thể cần chọn sản phẩm chính mà bạn muốn thiết kế brochure của mình. Các hình ảnh / logo sản phẩm khác nhau phù hợp với các đối tượng khác nhau. Điều đó nói rằng, đừng chuyển sang bước này nếu bạn không có ý tưởng rõ ràng về mục tiêu của mình.

Đây là bước cần thiết nếu bạn làm brochure công ty. Chọn một bức ảnh đại diện tốt nhất cho công ty của bạn. Chúng có thể là những bức ảnh thể hiện lịch sử công ty, các dòng sản phẩm chính, nhà máy, văn phòng của bạn. Chúng cũng có thể là ảnh của nhóm quản lý hoặc nhóm bán hàng và tiếp thị của bạn. Vì độ phân giải của brochure sẽ quyết định chất lượng in nên hãy đảm bảo rằng tất cả những bức ảnh này đều có độ phân giải cao.

Tin nhắn công ty

Đây là những văn bản kể câu chuyện về công ty của bạn và khẩu hiệu của nó. Bạn có thể đã có điều này vài năm trước, nhưng nó được viết kém. Nếu đúng như vậy, bạn có thể cần một bản sao để viết lại. Văn bản đẹp, giống như hình ảnh, đóng một vai trò quan trọng trong hiệu quả của các tài liệu quảng cáo.

Thông tin về sản phẩm của bạn

Khách hàng của bạn cần biết sản phẩm / dịch vụ của bạn là gì và họ có thể làm gì. Nếu bạn có nhiều danh mục sản phẩm, hãy đảm bảo đơn giản hóa các chi tiết / thông số kỹ thuật của chúng thành các danh mục để tránh gây nhầm lẫn cho các nhà thiết kế của bạn.

Bước 3: Đưa ý tưởng của bạn vào bản phác thảo hoặc chọn một mẫu

Để lên ý tưởng cho tài liệu thiết kế của riêng bạn, bạn có thể cần triệu tập một buổi động não với tất cả các thành viên của nhóm tiếp thị. Một khi bạn có ý tưởng, hãy liệt kê chúng và nhờ nhà thiết kế brochure chuyên nghiệp của bạn vẽ chúng.

Khi bạn đã có tất cả các bản phác thảo, hãy đặt tất cả chúng lên bàn và cân nhắc những ưu và nhược điểm của mỗi bản. Bạn đã có lý do để quyết định chọn bản phác thảo nào, chèn văn bản, logo, hình ảnh cuối cùng vào bố cục.

Bước 4: Kiểm tra tất cả hình ảnh và văn bản

Hình ảnh và văn bản của bất kỳ tài liệu tiếp thị nào cần phải phối hợp với nhau để tối đa hóa hiệu quả tiếp thị. Brochure chắc chắn không phải là ngoại lệ. Nghĩa là, sau khi tất cả các yếu tố được đặt trong bố cục tài liệu quảng cáo đã chọn, hãy kiểm tra xem hình ảnh và văn bản có khớp nhau không. Đảm bảo sự rõ ràng của tất cả các tin nhắn. Yêu cầu các thành viên khác trong nhóm đọc lại

Bước 5: Chọn loại giấy phù hợp để in brochure

Nó gần như đã hoàn thành bây giờ. Bạn sẽ thích cầm tập sách này. Loại giấy chính xác có ảnh hưởng lớn đến giao diện của tài liệu quảng cáo của bạn. Ngoài thiết kế, chất lượng giấy có thể tạo ra hoặc phá vỡ ấn tượng đầu tiên mà bạn muốn tạo ra.

9 điều cần lưu ý khi thiết kế brochure

Đặt thông điệp từ trang bìa đầu tiên (phương châm bán hàng, phương châm phục vụ, khẩu hiệu, câu hỏi gợi ý, những gì công ty làm tốt nhất…).

Đây là “quy tắc” quan trọng nhất của thiết kế brochure, nhưng kỳ lạ là ít người nhận ra. Bìa của brochure giống như tiêu đề của một quảng cáo. Cứ năm người thì có bốn người làm sai. Nếu bạn đề cập đến việc bán hàng đến tận trang bên trong, bạn sẽ lãng phí đến 80% số tiền của mình cho việc in brochure.

Quảng cáo brochure vào các dịp quảng cáo

Xây dựng kế hoạch tiếp thị cụ thể và giới thiệu tài liệu quảng cáo của công ty bạn trong các chiến dịch quảng cáo này. Ngoài ra, hiện nay trên website, các công ty lớn thường có phiếu yêu cầu gửi tài liệu quảng cáo, catalogue trên toàn thế giới… và thực hiện tương tự ở những khu vực địa lý nhỏ hơn. Đây cũng là một cách rất tiện lợi và hiện đại để quảng bá hình ảnh của công ty bạn.

Chọn một hình ảnh thể hiện ý tưởng cần thiết

Một bức ảnh tốt mô tả hình ảnh của một công ty tốt hơn lời nói.

Luôn thêm chú thích vào hình ảnh

Sau trang bìa, chú thích cuối trang được khách hàng đọc nhiều nhất.

Bố cục rõ ràng, làm nổi bật các ý quan trọng

Nghe có vẻ đơn giản vì ai cũng biết rồi. Giống như khi bắt đầu thiết kế, nó có thể khó khăn bởi vì mọi người muốn đưa vào càng nhiều chi tiết càng tốt. Đừng ngại xóa những chi tiết phức tạp và tẻ nhạt.

Mấu chốt là xem cái gì tốt, dịch vụ như thế nào, có khuyến mại gì không, tư vấn ở đâu, địa chỉ trụ sở, chi nhánh có dùng thử không, chế độ hậu mãi thế nào, vân vân. . Một công ty lớn, có quá trình phát triển lâu dài, nhiều giải thưởng chất lượng, nhiều khách hàng lớn thì không nên quá một trang.

Sử dụng ảnh thay vì bản vẽ

Theo khảo sát, những thiết kế sử dụng ảnh (ảnh) nhận được nhiều cuộc gọi từ khách hàng hơn 26% so với những thiết kế sử dụng hình vẽ (bản vẽ minh họa).

Đối với hàng hóa phổ biến, ảnh gợi lên hình ảnh chân thực và sống động trong tâm trí người xem.

Còn những hình vẽ mà chúng ta nên sử dụng trong lĩnh vực mỹ thuật, thời trang,… thì brochure sẽ “phong cách” hơn.

Tạo một tập sách đáng lưu giữ

Miễn là thiết kế brochure có sức bán hàng, nó sẽ được giữ lại. Giấy dày, thiết kế đẹp, có nhiều thông tin hay giúp khách hàng có thể “lưu” sổ tay để tham khảo. Họ thậm chí còn sử dụng nó để giữ các tài liệu như thư mục.

Mang lại sự xuất sắc cho sản phẩm

Trong nhiều trường hợp, tài liệu quảng cáo là sản phẩm, hoặc khá nhiều người bán hàng. Nếu bạn đầu tư vào sản phẩm của mình, bạn cũng phải đầu tư vào mặt của nó.

Mời quý khách hàng đặt hàng

điều này rất đơn giản. Thông tin liên hệ của công ty phải rõ ràng, trang trọng và được đặt ở một vị trí riêng biệt. Sau đó, cũng xác định những gì bạn muốn: mong đợi khách hàng gọi điện, liên hệ qua trang web hoặc email … hãy nhớ bao gồm giờ phục vụ bất cứ khi nào có thể