Thế giới Marketing.

Cách bán hàng trên Amazon

Nếu bạn muốn biết cách bán hàng nhanh chóng và hiệu quả trên Amazon, hãy đọc bài viết tổng hợp dưới đây của chúng tôi về cách tạo trang web bán hàng miễn phí trên kênh thương mại điện tử Amazon tại Thegioimarketing.vn

Amazon là gì?

Amazon được coi là trang thương mại điện tử số một trên thế giới, với tư cách là một người mua và một doanh nhân đầy tham vọng, có vẻ như bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì ở đây. Thật vậy, đây là một thị trường màu mỡ khác. Với xu hướng hiện nay từ mua sắm tại cửa hàng sang mua sắm trực tuyến, tiềm năng bán hàng trên các trang bán lẻ hàng đầu, đặc biệt là Amazon là rất lớn.

Tại sao chọn kinh doanh trên Amazon?

Amazon là nền tảng thương mại điện tử lớn nổi tiếng thế giới. Nếu bạn bán hàng trên Amazon, bạn có cơ hội tiếp cận hàng triệu / tỷ khách hàng tiềm năng.

 • Các kênh quảng cáo, tiếp thị cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng
 • Người bán được hoa hồng cao, hoa hồng khi bán nhiều sản phẩm cùng lúc.
 • Amazon thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, giảm giá nhằm thu hút lượng lớn khách hàng trên toàn nước Mỹ, đây là cơ hội để bạn bán được nhiều sản phẩm hơn.

Khi bán hàng trực tuyến trên kênh thương mại điện tử của Amazon, bạn có thể duy trì gian hàng trực tuyến với một khoản phí nhỏ, không cần phải trả tiền thuê kho như với hình thức bán hàng offline truyền thống.

Những điều bạn cần biết trước khi đăng ký bán hàng trên Amazon

Quyền lợi khi có tài khoản bán hàng trên Amazon là gì?

Ưu điểm của việc đăng ký bán hàng trên Amazon là bạn có thể niêm yết sản phẩm của mình trên thị trường bán lẻ lớn nhất thế giới. Họ có cơ sở khách hàng là hàng triệu người đăng ký Prime, vì vậy, sản phẩm của bạn có cơ hội tốt để được tìm kiếm. Bằng cách tạo tài khoản để bán hàng trên Amazon, bạn không chỉ có thể liệt kê các sản phẩm của mình trên trang thương mại điện tử số 1 thế giới mà còn:

 • Sử dụng danh sách hiện có của Amazon để bán các sản phẩm đã có trong cơ sở dữ liệu của nó.
 • Tạo ra sản phẩm mới để bán trên thị trường.
 • Tạo và chỉnh sửa danh sách sản phẩm, bao gồm thêm hình ảnh và mô tả cho sản phẩm.
 • Điều chỉnh giá bán và các khía cạnh khác theo tình hình bán hàng hiện tại và nhu cầu thị trường.
 • Cập nhật lượng hàng tồn kho.
 • Xem đánh giá của khách hàng và cung cấp phản hồi.
 • Gửi email cho khách hàng.
 • Quản lý dịch vụ khách hàng của bạn.

Như bạn có thể thấy, Tài khoản bán hàng trên Amazon cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết để quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình.

Thông tin cần thiết để đăng ký bán hàng trên Amazon

Thông tin doanh nghiệp: Bạn sẽ cần tên doanh nghiệp, địa chỉ hợp pháp và bất kỳ thông tin liên hệ có liên quan nào đi kèm với nó.

Địa chỉ email: Tốt nhất là sử dụng email doanh nghiệp của bạn. Amazon thường xuyên gửi các email quan trọng đến địa chỉ email này. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng địa chỉ email bạn đã sử dụng để đăng ký là hợp lệ và hợp lệ.

Thẻ tín dụng: Cho dù sử dụng thẻ chỉ dành cho cá nhân hay doanh nghiệp, bạn cần đảm bảo rằng thẻ đó có thể tính phí quốc tế và có địa chỉ thanh toán hợp lệ. Lưu ý rằng Amazon sẽ ngừng đăng ký của bạn nếu số thẻ không hợp lệ, vì vậy hãy nhập các số một cách cẩn thận.

Số điện thoại: Đây không phải là số điện thoại doanh nghiệp của bạn, mà là số điện thoại mà Amazon có thể liên hệ với bạn trong quá trình đăng ký.

Thông tin về thuế.

Tài khoản ngân hàng nơi Amazon có thể gửi cho bạn tiền bán hàng.

Các loại tài khoản bán hàng trên Amazon

Khi nói đến chương trình người bán của Amazon, bạn có hai lựa chọn: chuyên nghiệp và cá nhân.

Tài khoản Cá nhân: Không có phí hàng tháng để duy trì tài khoản, nhưng bạn sẽ trả gián tiếp thông qua các phương tiện khác, chẳng hạn như $ 0,99 mỗi khi một mặt hàng được bán. Đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn nếu bạn đang bán ít hơn 40 sản phẩm mỗi tháng, hoặc không biết bán gì và không có kế hoạch quảng cáo hoặc sử dụng các công cụ bán hàng nâng cao.

Tài khoản Chuyên nghiệp: Chi phí $ 39,99 mỗi tháng, nhưng có một số lợi ích. Hơn hết, bạn không phải trả $ 0,99 cho mỗi sản phẩm bạn bán. Loại tài khoản này phù hợp với những người dùng bán hơn 40 sản phẩm mỗi tháng và cần các tính năng nâng cao như:

 • Tạo hàng loạt danh sách cùng một lúc.
 • Tùy chỉnh giá vận chuyển cho các mặt hàng.
 • Chạy các chương trình khuyến mãi bao gồm cả miễn phí vận chuyển.
 • Nâng cao hiệu quả bán hàng với tích hợp API.
 • Đủ điều kiện cho vị trí hàng đầu trên trang thông tin sản phẩm.
 • Các chức năng khác.

Đề xuất những mặt hàng Việt Nam bán chạy nhất trên Amazon

Mẹo tìm sách bán chạy nhất trên Amazon ở các quốc gia trên thế giới:

Vào Google.com.vn => Tìm kiếm từ khóa “Amazon Bestsellers” => Truy cập kết quả đầu tiên để xem những sản phẩm bán chạy nhất trên Amazon: https://www.amazon.com/Best-Sellers/zgbs

Trong phần “Sản phẩm mới” (sản phẩm mới bán chạy nhất), bạn có thể thấy Mover and Shakers (sản phẩm bán chạy nhất trong 24 giờ); Most Wishes (sản phẩm mà người mua đã thêm vào giỏ hàng của họ nhưng không mua / mua sau đó) .

Tham khảo một số sản phẩm bán chạy nhất Việt Nam và có tỷ suất lợi nhuận cao trên Amazon: Venus Cao, Nón kết, Nón cối, Cà phê, Ví / Áo sơ mi làm từ bao tải cám lợn …

Cách đăng ký bán hàng trên Amazon

Bước 1: Truy cập trang web Amazon và chọn loại tài khoản bán hàng

Bạn có thể bắt đầu bằng cách truy cập trang web Amazon.com, cuộn xuống cuối trang và nhấp vào tùy chọn “Bán trên Amazon” trong “Kiếm tiền với chúng tôi”, nhưng nếu bạn đã xác định trước loại tài khoản mình muốn để đăng ký, bạn nên Truy cập https://services.amazon.com, cuộn xuống một chút và nhấp vào liên kết “Xem Giá” trong phần “Kiếm tiền” như hình.

Nếu bạn bấm vào nút đăng ký ngay bây giờ, bạn sẽ được đưa ngay đến trang đăng ký tài khoản bán hàng chuyên nghiệp. Trong khi đó, nhấp vào liên kết “Xem giá” sẽ cho bạn thấy sự khác biệt giữa tài khoản Cá nhân và Tài khoản chuyên nghiệp và cho phép bạn chọn tài khoản đăng ký bạn muốn ngay lập tức.

Bước 2: Điền thông tin tài khoản của bạn

 • Sau khi chọn đúng gói người bán, trang đăng ký sẽ xuất hiện. Tại đây, hãy nhấp vào Tạo tài khoản Amazon của bạn.
 • Cách đăng ký tai nghe của bạn trên Amazon
 • Tiếp theo, nhập các thông tin cần thiết, bao gồm tên, địa chỉ email và mật khẩu của bạn. Sau đó nhấp vào Tiếp theo.
 • Cách cài đặt tai nghe trên Amazon

Bước 3: Xác minh email của bạn

Amazon sẽ gửi mã xác minh đến địa chỉ email của bạn. Bạn vào địa chỉ email của mình và sao chép mã xác minh. Sau đó quay lại trang đăng ký và dán mã vào trường Nhập OTP. Nhấp vào Tạo tài khoản Amazon của bạn để tiếp tục.

Bước 4: Nhập thông tin doanh nghiệp của bạn

Bước tiếp theo trong quy trình đăng ký tài khoản người bán Amazon là nhập các thông tin sau:

Địa điểm kinh doanh của bạn: Thông tin này quan trọng vì Amazon xác minh nó.

Loại hình kinh doanh:

 • Doanh nghiệp nhà nước
 • Doanh nghiệp nhà nước
 • Doanh nghiệp tư nhân
 • Từ thiện
 • Cá nhân

Họ và Tên: Nhập họ, chữ đệm và tên của bạn.

Chào mừng bạn đến với mua sắm trên Amazon

Sau đó, nhấp vào nút Đồng ý và Tiếp tục.

Bước 5: Nhập thông tin cá nhân của bạn

Tại đây, Amazon sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cá nhân như quốc tịch, nơi sinh, hộ chiếu hoặc bằng lái xe, địa chỉ doanh nghiệp (nếu bạn không kinh doanh riêng, vui lòng sử dụng địa chỉ nhà riêng) và số điện thoại để xác minh trước bạn nhé. có thể đăng ký thành công với Amazon đang giảm giá

Sau đó, nhấn Next để tiếp tục.

Bước 6: Chọn phương thức thanh toán

Trong phần thanh toán, bạn sẽ cần nhập thông tin thẻ tín dụng của mình. Đây sẽ là thẻ tín dụng Amazon được tính vào tài khoản của bạn.

Nhấp vào Tiếp theo khi bạn đã sẵn sàng để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 7: Điền thông tin cửa hàng

Chọn tên cho gian hàng bạn muốn đăng ký. Đây là tên người bán mà khách hàng sẽ thấy trên Amazon.

Amazon sẽ có một số câu hỏi để bạn trả lời về sản phẩm của mình. Hãy cho họ biết nếu bạn có UPC (Mã sản phẩm chung) cho sản phẩm của mình, nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu thương hiệu và nếu bạn có. Sau khi hoàn thành các câu hỏi, nhấn Next để tiếp tục.

Bước 7. Xác thực

Kiểm tra tất cả thông tin của bạn để đảm bảo rằng nó là chính xác. Tiếp theo, bạn sẽ cần tải lên ảnh hộ chiếu hoặc bằng lái xe mà bạn đã chọn ở bước 5 để nhận dạng bạn. Bạn cũng sẽ cần phải nộp các tài liệu bổ sung, có thể là bảng sao kê tài khoản ngân hàng hoặc bảng sao kê thẻ tín dụng.

Sau khi điền đầy đủ các yêu cầu, bạn bấm nút Gửi để nộp hồ sơ.

Bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm là đợi Amazon phê duyệt đơn đăng ký của bạn. Nếu có vấn đề với bất kỳ thông tin nào bạn nhập, công ty sẽ chấp thuận hoặc liên hệ với bạn để bạn có thể thay đổi thông tin đó.

Sau khi tài khoản của bạn được chấp thuận, bạn có thể đăng nhập vào Merchant Center, thêm sản phẩm và bắt đầu tạo danh sách sản phẩm của mình. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể xem thêm các mẹo kiếm tiền từ bán hàng trên Amazon tại đây để tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh, đánh giá của khách hàng và hơn thế nữa.