Thế giới Marketing.

Cách kiểm tra tốc độ website

Cách lập trang web thường có tốc độ cao được coi là một trong những tiêu chí cơ bản nhất để đánh giá hiệu suất trang web cũng như yếu tố trải nghiệm người dùng. Hầu hết mọi trang web đều biết vai trò của tốc độ tải trang trong việc giữ chân người dùng và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trang, vì vậy việc nghiên cứu và tối ưu hóa tốc độ tải trang luôn được chú trọng đặc biệt. Các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tốc độ website và các công cụ giúp bạn kiểm tra nó.

Kiểm tra tốc độ trang web là gì?

Kiểm tra tốc độ tải trang web là một cách để giúp bạn hiểu các trang của bạn tải nhanh như thế nào. Giúp người dùng truy cập dễ dàng hơn mà không bị gián đoạn bởi thời gian chờ tải trang. Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ trang và cần tối ưu cho tốc độ website: vị trí máy chủ, khả năng xử lý yêu cầu của máy chủ, dung lượng trang web, dữ liệu cache của trình duyệt.

Những vấn đề này đều có thể ảnh hưởng đến máy chủ và khiến trang web tải chậm. Do đó, kiểm tra tốc độ website sẽ là công việc cần được ghi chép và thao tác thường xuyên để tăng trải nghiệm người dùng và giúp nhiều người ghé thăm website của bạn dễ dàng hơn. Trang web của nhà bán hàng cũng được Google đánh giá cao và có thứ hạng tốt trong bảng xếp hạng.

Tại sao phải kiểm tra tốc độ trang web?

Nếu bạn đang tự hỏi kiểm tra tốc độ trang web có tác dụng gì, thì đây là những lợi ích của kiểm tra tốc độ trang web giúp ích cho các doanh nghiệp trong các chiến dịch tiếp thị của họ.

Kiểm tra tốc độ tải trang web để giúp cải thiện thứ hạng SEO

Một trong những tiêu chí để đánh giá một trang web có hoạt động tốt hay không và Google có cho phép nó xếp hạng tốt hay không là hỗ trợ cải thiện thứ hạng SEO của một trang web. Bên cạnh đó, bố cục website và thông tin quá nhiều cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến website chạy chậm. Do đó, cần phải cân nhắc thêm về vấn đề này.

Tốc độ trang web luôn linh hoạt và sẽ khiến khách hàng gắn bó hơn với doanh nghiệp. Bạn cần đáp ứng các tiêu chuẩn SEO đã nêu trên trang web của mình, tối ưu hóa tốc độ và bảo mật, đồng thời phải hoàn hảo về mặt thẩm mỹ để giúp trang web của doanh nghiệp bạn xếp hạng cao.

Kiểm tra tốc độ tải trang để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

Khi bạn test tốc độ tải trang web, nếu trang web chạy nhanh sẽ tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi sử dụng trang web của nhà bán hàng, đáp ứng đầy đủ các yếu tố: nội dung nhanh, đầy đủ thông tin và chất lượng thì khách hàng tất nhiên sẽ ưu tiên. cho thương hiệu của công ty.

Từ đó tạo ra giá trị chuyển đổi mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Nếu website của bạn khiến khách hàng phải chờ đợi quá lâu, chắc chắn họ sẽ chuyển sang trang web khác để dễ dàng tìm kiếm thông tin sản phẩm.

Kiểm tra tốc độ tải trang web để có trải nghiệm người dùng tốt hơn

Nếu bạn muốn khách hàng ở lại website lâu hơn, tất nhiên bạn phải giúp trải nghiệm người dùng luôn tốt nhất, tốc độ tải trang phải nhanh để tạo hứng thú và tốc độ khi khách hàng truy cập. Cần tìm thông tin để giải quyết vấn đề.

Bạn phải tối ưu hóa tốc độ tải trang trên các thiết bị khác nhau  để tăng tốc website wordpress, đặc biệt là thiết bị di động, để giúp quá trình tìm kiếm thông tin của khách hàng được thỏa mãn kịp thời mà không bị gián đoạn.

Một số công cụ kiểm tra tốc độ website

Google PageSpeed ​​Insights

Google PageSpeed ​​Insinghts phân tích toàn diện trang web của bạn, bao gồm cả tốc độ tải trên máy tính để bàn cũng như trên thiết bị di động và đưa ra một số đề xuất để cải thiện.

Trang chủ Google PageSpeed ​​Insights – ALy

Trang web này của Google cho bạn biết tốc độ trang web của bạn đang chạy trên máy tính để bàn và thiết bị di động, cũng như tốc độ nhanh, trung bình hay chậm.

Theo tôi đây có lẽ là công cụ chính xác nhất theo ý kiến ​​của tôi. Sau khi kiểm tra, đây là một số gợi ý khác có thể giúp tôi cải thiện và tăng tốc độ tải trang web của mình.

Đạt sau bài kiểm tra Google PageSpeed ​​Insights – ALy

Lô kết quả sau khi kiểm tra Google PageSpeed ​​Insights

GTmetrix

Được phát triển bởi Carbon60, GTmetrix là một trang web miễn phí giúp chúng tôi kiểm tra tốc độ tải trang web

Mô tả các tùy chọn khi đăng nhập vào tài khoản Gtmetrix

Sau khi có kết quả kiểm tra, hãy xem liệu màu đỏ có phải là nơi thích hợp nhất không! Hãy đối phó với nó và kiểm tra lại sau!

Cách hiệu quả nhất để kiểm tra tốc độ trang web

Google Analytics

Google Analytics là một công cụ để theo dõi, đo lường, phân tích và báo cáo về kết quả của các lượt truy cập trang web của bạn. Quản trị viên có thể dễ dàng kiểm tra, tổng hợp lại toàn bộ hoạt động của website nhằm đưa ra giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của bạn để việc kiểm tra tốc độ website đạt hiệu quả.

Google Analytics tự động thu thập và tổng hợp dữ liệu từ những nơi khác nhau, cung cấp số liệu về mỗi lượt truy cập, số trang không truy cập và thời gian trên web. Phân tích khách hàng tiềm năng và nếu khách hàng ở lại lâu hơn, họ sẽ có xu hướng chuyển đổi sang khách hàng tiềm năng với độ chính xác cao.

Ngoài ra, bạn có thể nhận dữ liệu Google Analytics để trợ giúp quảng cáo cho các chiến dịch tốt hơn và hiệu quả hơn. Công cụ hoàn toàn miễn phí, cps có nhiều tính năng ưu việt giúp người dùng ưa chuộng các website doanh nghiệp, rất dễ cài đặt và sử dụng nhanh chóng.

Tìm kiếm google

Google Search Console không đo tốc độ trang web về mặt kỹ thuật, nhưng nó sẽ báo cáo các vấn đề quan trọng cho bạn để bạn có thể tùy chỉnh trang web của mình tốt hơn, cung cấp URL để tối ưu hóa tốt hơn, lỗi cấu trúc dữ liệu, lập chỉ mục trang web. Từ đó, tăng tốc độ tải web và tạo sự thoải mái cho khách hàng bằng cách kiểm tra tốc độ trang web của bạn.

Đảm bảo rằng bất kỳ bảo trì hoặc chỉnh sửa nào bạn thực hiện cho trang web của mình sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ tải và tìm kiếm của khách hàng. Giúp bạn đặt những câu hỏi và cải tiến cần thiết để tối ưu hóa thứ hạng trên trang web của bạn. Hiển thị các trang liên quan đến trang web của bạn. Quản trị viên có thể nhanh chóng theo dõi và sửa chữa kịp thời các lỗi trên trang web của mình trong SEO OnpageSEO Offpage.

Google PageSpeed ​​Insights

Đó là một công cụ giúp phân tích và đánh giá xếp hạng và độ thân thiện của một trang web, khả dụng trên thiết bị di động và máy tính. Cung cấp cho bạn thông tin về điểm tốc độ trang web, điểm tốc độ thực tế, số liệu thống kê, hiệu suất tổng thể của trang web, chẩn đoán sự cố trang web và cơ hội loại bỏ.

Điểm số của Google PageSpeed ​​Insights từ 0 đến 100, điểm số này không ảnh hưởng đến SEO và tốc độ tải web. Tuy nhiên, nếu một website có thiết kế chuyên nghiệp nhưng không thường xuyên kiểm tra tốc độ website sẽ làm giảm sự thích thú của khách hàng khi ghé thăm website của bạn. Một điểm tiêu cực lớn mà bạn nên biết

Cách nhanh nhất để cải thiện tốc độ tải trang web

Muốn tăng tốc độ tải trang bạn phải nắm được những yếu tố sau để quá trình cải thiện website hiệu quả hơn, kiểm tra tốc độ truy cập website nhanh hơn, tạo ra nhiều giá trị có lợi cho website. Chọn dịch vụ lưu trữ phù hợp để quản lý hiệu suất tốt hơn và tốc độ tải trang sẽ hiệu quả hơn.

Nén và tối ưu hóa hình ảnh có thể giúp cải thiện chất lượng nội dung của bạn để giữ chân người đọc trên trang web của bạn nhiều hơn.

Chuyển hướng web nên được giảm tải để dễ dàng tăng thời gian tải trang

Bộ nhớ đệm giảm bớt công việc không cần thiết và cho phép người dùng truy cập trình duyệt nhanh hơn.

Bật bộ nhớ đệm của trình duyệt, bạn có thể tận dụng các bộ nhớ đệm khác nhau để cải thiện tốc độ trang web

Giảm thiểu CSS, JavaScript, HTML, ..

Loại bỏ các plugin không cần thiết, nếu website của bạn có quá nhiều plugin có thể ảnh hưởng đến website của bạn và làm chậm trang web của bạn