Thế giới Marketing.

Cách SEO Facebook

SEO Facebook, khi được thực hiện đúng, có thể giúp trang người hâm mộ của bạn có rất nhiều lưu lượng truy cập để xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google. Vậy SEO Facebook là gì và SEO Fanpage Facebook thì sao? Thegioimarketing sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên với bài viết này!

SEO Facebook là gì?

SEO Facebook tốt nhất là để các Fanpage Facebook xuất hiện trong TOP kết quả khi người dùng tìm kiếm một từ khóa nào đó trên Google.

Nếu bạn đã biết SEO là gì thì bạn có thể đọc đơn giản những điểm tương đồng của SEO Facebook là thay vì đưa website lên TOP thì hãy đưa Fanpage Facebook lên TOP.

Ví dụ: khi người dùng tìm kiếm từ khóa “áo sơ mi vải lanh thiết kế riêng”, bạn sẽ thấy một fan page trên Facebook chiếm vị trí TOP 1.

Lợi ích của việc viết bài chuẩn SEO trên Facebook

Facebook hiện là một trong những mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã sử dụng Facebook làm kênh bán hàng chính của họ. Một thị trường bán hàng có quá nhiều người để nhắm mục tiêu có nghĩa là tốc độ cạnh tranh sẽ tăng lên đáng kể.

SEO Facebook giúp tăng khả năng cạnh tranh. Hiển thị với tần suất cao hơn bằng cách trợ giúp trang người hâm mộ của bạn. Cải thiện khả năng tiếp cận và độ tin cậy của khách hàng. Đặc biệt, nó hoàn toàn miễn phí vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo mà vẫn tăng doanh số hiệu quả.

Bạn có nên SEO Facebook?

Facebook hiện là mạng xã hội thân thiện với người dùng nhất tại Việt Nam. Không chỉ là một mạng xã hội thông thường. Hiện đây cũng là một kênh bán hàng hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng. Thậm chí, họ còn xem Facebook là kênh bán hàng chiến lược qua website và các kênh bán hàng trực tiếp.

Cùng với sự phát triển, mức độ cạnh tranh tăng lên từng ngày. Vì vậy, nhiệm vụ của SEO Facebook là giúp các fan page được xuất hiện trên mạng xã hội này với tần suất cao hơn. Từ đó, gia tăng giá trị thương hiệu và bán hàng hiệu quả hơn.

Cách tối ưu hóa SEO Facebook lên Google vào năm 2022

Đặt tên Fanpage hợp lý

Một trong những tiêu chí đầu tiên để thực hiện SEO Facebook lên top Google chính là tên trang. Hãy thử đặt các từ khóa SEO ở đầu tên trang.

Chèn từ khóa vào Facebook Fanpage

Các bài đăng quan trọng cho các trang người hâm mộ Facebook ảnh hưởng đến SEO:

+ tiêu đề

+ mô tả

+ Giới thiệu

+ Danh bạ doanh nghiệp,…

Tốt nhất bạn nên tập trung chèn từ 1 đến 3 từ khóa ở đầu tên trang và trong phần mô tả. Tránh chèn quá nhiều từ khóa khiến người đọc khó hiểu, nhầm lẫn thông tin.

Ngoài ra, hãy chú ý đến sự cân bằng giữa các nội dung khi SEO.

Tạo URL tùy chỉnh

Một cách hiệu quả khác để seo facebook trên google là tạo url tùy chỉnh.

Để có thể có thứ hạng cao trên Google thì khi làm SEO fanpage facebook, bạn cần đặt URL tùy chỉnh sau địa chỉ facebook.

Bạn cần ít nhất 25 lượt thích để đặt URL cho trang người hâm mộ của mình.

Lưu ý rằng bạn cần thêm các từ SEO vào URL, vì đây cũng là một điểm để Google đánh giá trang của bạn.

Bài đăng SEO trên trang Fanpage

Khi bạn xuất bản một bài đăng hoặc bất kỳ liên kết nào lên Facebook, màn hình sẽ hiển thị thông báo “Viết gì đó”. Đó là mô tả của bài viết và Google cũng lập chỉ mục những bài viết đó trên Facebook.

Phần tiêu đề sẽ là 18 ký tự đầu tiên, cố gắng chèn từ khóa lên trên cùng và tối ưu hóa phần mô tả.

Thêm địa chỉ và số điện thoại – cách tìm kiếm facebook trên google

Những điểm quan trọng để khách hàng liên hệ với bạn là số điện thoại và địa chỉ cửa hàng.

Bạn sẽ có được sự tin tưởng của khách hàng và Google sẽ đánh giá cao tính minh bạch của trang từ đó thuật toán sẽ tìm kiếm và đưa trang lên top.

Xây dựng Backlinks SEO Facebook

Một trong những cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook lên Google, việc đảm bảo các liên kết ngược là điều cần thiết.

Fanpage của bạn trở nên mạnh mẽ hơn khi có nhiều trang uy tín trỏ đến. Điều này có nghĩa là xếp hạng cao hơn trong mắt Google

Ngược lại, các liên kết ngược từ các trang chất lượng thấp có thể ảnh hưởng đến thứ hạng. Trong SEO Facebook, việc xây dựng liên kết đến các trang người hâm mộ thường khó hơn rất nhiều so với SEO các trang web, nhưng nó vẫn có thể làm được.