***liên kết website với Facebook Chat và Zalo website

Việc liên kết website với Facebook Chat và Zalo website sẽ giúp các bạn tiếp cận với khách hàng tốt hơn. Đối với các doanh nghiệp, một trang web là cửa hàng trực tuyến của họ trên Internet. Mỗi ngày, hàng triệu khách hàng tìm kiếm và truy cập các trang web. Tuy nhiên, đôi khi khách hàng chỉ vào xem qua rồi lặng lẽ ra về “không để lại dấu vết”. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao lại như vậy không?

Câu trả lời là vì khách hàng mong đợi dịch vụ tại thời điểm mua hàng. Cụ thể, điều họ cần là một nhân viên tư vấn cho họ về sản phẩm. Vậy làm sao bạn có thể tư vấn cho khách hàng khi bạn không trực tiếp gặp mặt? Đó là sử dụng facebook messenger fanpage và zalo.

Zalo và facebook hiện là hai nền tảng mà hầu hết người Việt Nam đều đã quá quen thuộc. Hầu hết người Việt Nam sử dụng hai ứng dụng này để trò chuyện trực tiếp với bộ phận tư vấn của doanh nghiệp từ trang web của doanh nghiệp. Muốn vậy, bạn cần cài đặt Facebook Messenger và Zalo trên website.

Vậy cài đặt như thế nào, có cần viết code hay nhờ lập trình viên add vào website không … Câu trả lời là không, vì rất dễ, bạn có thể tự cài Facebook Messenger và Zalo Chat trên website bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới.

Tin nhắn Facebook:

Để có thể liên kết facebook với một trang web thì bạn cần phải có một fan page và là admin của fan page đó.

Bước 1: Truy cập trang người hâm mộ của bạn https://facebook.com/fanpagecuaban/ → “Cài đặt” → “Tin nhắn” → “Thêm Messenger vào trang web” và nhấp vào Bắt đầu. (Hình sau)

 

Bước 2: Cấu hình theo hướng dẫn của Facebook. Facebook sẽ hướng dẫn bạn 3 bước. (Hình sau)

 

Cuối cùng, Facebook sẽ cung cấp cho bạn một đoạn mã (bên trên) để bạn sao chép và dán vào trang web, sau thẻ hoặc trước thẻ đóng (bên dưới).

 

Sau đó bấm lưu và tải lại trang web. Nếu bạn không biết thẻ body ở đâu, vui lòng liên hệ với người lập trình đã thiết kế trang web và yêu cầu họ dán mã giúp bạn.

 

Trò chuyện Zallo:

 

Bước 1: Tạo 1 Zalo Onking (tương tự như trang Facebook dành cho người hâm mộ)

– Để tạo tài khoản Zalo chính thức, truy cập địa chỉ http://developers.zalo.me/.

– Tiếp theo chọn Ứng dụng của tôi> Thêm ứng dụng mới.

Bước 2: Đi tới Tài liệu -> Tiện ích Trò chuyện

tại http://developers.zalo.me/docs/social/zalo-chat-widget

ở đó:

– Official Account: là tài khoản chat Zalo của bạn.

– Chọn Lời chào: là thông điệp chào mừng khách truy cập vào trang web của bạn.

– Thời gian hiển thị cửa sổ chat (giây): là thời gian mở cửa sổ chat Zalo, mặc định là 0, bạn có thể thay đổi tùy ý.

– Sau khi cài đặt xong, bấm “Lấy mã”.

– Một cửa sổ pop-up mới hiện ra, click để copy toàn bộ code vào ô màu đỏ bên dưới, ví dụ bên dưới là từ 579 … 884

Bước 3: Chèn mã chat Zalo vào trang web

Sau khi lấy được code zalo, bạn có thể gửi cho coder thiết kế web để họ gắn vào website, hoặc nếu biết cách chèn bạn có thể tự gắn vào body tag hoặc head tag của website. (tương tự như cách chèn mã Facebook). Sau đó tải lại trang web và bạn đã hoàn tất.

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách liên kết website với chat facebook và zalo. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn kết nối với khách hàng và tăng doanh số bán hàng trực tuyến của bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.