Thế giới Marketing.

Performance là gì?

Tiếp thị hiệu suất chắc chắn không phải là một thuật ngữ xa lạ trong thế giới tiếp thị và quảng cáo gần đây. Tuy nhiên, để thực sự tạo ra sự khác biệt trong một chiến dịch marketing, chúng ta cần hiểu rõ các đặc điểm của phương pháp này và cách thức hoạt động của nó. Ở bài sau mình sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu chi tiết.

Market performance là gì ?

Market performance là hiệu quả của thị trường trong việc phân bổ và sử dụng các nguồn lực khan hiếm để sản xuất hàng hoá và dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Nói cách khác, khái niệm này bao hàm vai trò của thị trường trong việc tối ưu hóa phúc lợi kinh tế.

Thông thường có năm tiêu chí đánh giá hiệu quả thị trường: (1) hiệu quả sản xuất, (2) hiệu quả phân bổ, (3) bán hàng hiệu quả, (4) tiến bộ công nghệ, và (5) hiệu quả (hoặc chất lượng) của sản phẩm. Các tiêu chí này được sử dụng để đánh giá khả năng của thị trường trong việc sản xuất và phân phối các sản phẩm hiện có với chi phí thấp nhất và phù hợp túi tiền của người tiêu dùng. Có thể hiểu theo nghĩa động, hiệu quả thị trường cũng có thể được đánh giá bằng việc một doanh nghiệp có áp dụng các phương pháp sản xuất và phân phối mới để giảm chi phí và nâng cao chất lượng sản phẩm theo thời gian hay không.

Theo lý thuyết thị trường, hiệu quả thị trường được xác định bởi sự tương tác giữa cấu trúc thị trường và hành vi thị trường, ngược lại, hiệu quả thị trường cũng ảnh hưởng đến cấu trúc thị trường và hành vi của thị trường.

Performance Marketing là gì?

Performance marketing hoặc performance-based marketing – Quảng cáo dựa trên Hiệu suất là một tư duy tiếp thị mà bạn chỉ trả tiền cho các quảng cáo có thể đo lường (như lượt xem, nhấp chuột, lượt thích, đơn đặt hàng, v.v.) thông qua quảng cáo.

Tiếp thị hiệu suất là một thuật ngữ liên quan đến tiếp thị trực tuyến (tiếp thị trực tuyến) và quảng cáo. Nơi các nhà quảng cáo và công ty tiếp thị được trả tiền để hoàn thành các hành động cụ thể, chẳng hạn như tăng doanh số bán hàng, khách hàng tiềm năng hoặc nhấp chuột …

Ưu điểm của Performance Marketing

Có thể đo lường:

Dễ dàng theo dõi hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo, đo lường và quản lý chúng bằng các chỉ số được theo dõi và báo cáo thường xuyên.

Dễ dàng tận dụng các cơ hội: Khi chạy các chiến dịch quảng cáo của mình, bạn có thể xác định và tận dụng các cơ hội bằng cách kế thừa thông tin chi tiết và dữ liệu từ các chiến dịch trước đó.

Tối ưu hóa:

Dựa trên dữ liệu cụ thể, nhà tiếp thị có thể phân tích và đưa ra những thay đổi phù hợp dựa trên các yếu tố như ngân sách, cách thức thực hiện, phương pháp luận, đối tượng tiềm năng… để tối ưu hóa hiệu quả tiếp thị (ROI).

Chỉ trả tiền cho những gì bạn nhận được:

Trong hầu hết các hình thức quảng cáo truyền thống, bạn phải trả tiền cho các chương trình khuyến mãi mà hiệu quả không chắc chắn. Điều đó có nghĩa là hàng trăm nghìn đô la bị lãng phí mà không có bất kỳ chuyển đổi nào. Với tiếp thị hiệu suất, bạn chỉ trả tiền cho các hoạt động thành công và đạt được mục tiêu kinh doanh của công ty bạn.

Nhận ngân sách phù hợp:

Tiếp thị hiệu suất không đòi hỏi nhiều tiền và dễ dàng kiếm được đối với một tổ chức hoặc thương hiệu nhỏ chỉ mới bắt đầu với chiến lược tiếp thị. Bằng cách đo lường và theo dõi các chỉ số, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh ngân sách của mình để có hiệu suất tiếp thị tối ưu.

Lợi tức theo cấp số nhân (ROI) tập trung hơn: Điều này có nghĩa là ít rủi ro hơn cho các nhà quảng cáo. Tiếp thị hiệu suất theo dõi và đo lường tỷ lệ nhấp. Các nhà quảng cáo có thể theo dõi mọi thứ từ chi phí chuyển đổi đến gia tăng (ví dụ: khách hàng mới đến khách hàng mới hoặc giá trị đơn hàng trung bình).

Performance Marketing có vai trò như thế nào?

Có thể thấy rằng tiếp thị hiệu suất và tiếp thị kỹ thuật số có vai trò rất giống nhau trong việc giúp các công ty nâng cao hiệu quả tiếp thị của mình. Tuy nhiên, PM cũng là công cụ giúp Publisher và Affiliate tạo ra doanh thu, đây cũng là khoản hoa hồng từ kết quả quảng cáo.

Ngoài ra, không thể bỏ qua một số ưu điểm của tiếp thị hiệu suất, chẳng hạn như:

Giảm rủi ro truyền thông và tối ưu hóa ngân sách tiếp thị vì doanh nghiệp chỉ chi tiền khi họ nhận được kết quả tiếp thị mà họ mong muốn: lưu lượng truy cập tăng, tương tác của người dùng web, v.v.

Tối ưu hóa các nguồn lực của nhà bán lẻ và người bán khi phần lớn quy trình được thực hiện và cam kết bởi các bên thứ ba. Điều này là hoàn hảo cho các doanh nghiệp mới không có đội ngũ truyền thông đủ mạnh.

Đối với các nhà quảng cáo, nó không chỉ là một kênh kiếm tiền, tiếp thị hiệu suất còn khẳng định khả năng của họ và giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của họ trước các đối thủ cạnh tranh.

PM là một cách tiếp cận mới hiệu quả trong mối quan hệ giữa tiếp thị hiệu suất và tiếp thị kỹ thuật số và đang ngày càng chứng tỏ giá trị trong xu hướng tiếp thị hiện đại.