Các dạng quảng cáo facebook mà người làm marketing nào cũng phải biết (Phần 2)

Thích và tương tác trên trang (fanpage) của bạn

Tất cả những loại quảng cáo trên Facebook đều rất tuyệt vời với Facebook Marketing, nhưng một số được thiết kế để giúp bạn có những mục đích cụ thể. Hai mục đích phổ biến để tăng lượng Thích trên trang của bạn hay để tăng khả năng tiếp cận với những nội dung bạn đăng lên đó.

Quảng bá những bài đăng của bạn là cách tốt nhất để chắc chắn tất cả những người yêu thích đều có thể nhìn thấy tin nhắn của bạn.

Lượt thích trang

Vị trí cung cấp: Cột phải, bảng tin, điện thoại

Đây là loại quảng cáo để tăng lượng Like trên trang của bạn. Nó có thể được hiển thị trên tất cả các vị trí và sẽ bao gồm những hành động cụ thể để thu hút người sử dụng thích trang của bạn ngay lập tức. Điều rất quan trọng là phải có những bức ảnh phù hợp để có thể diễn đạt nội dung một cách tốt nhất.

Khi bạn quảng cáo để tăng lượng Thích, hãy nhớ rằng nó không phải là việc được nhận được nhiều Likes, mà điều quan trọng là có được lượt thích từ những người thực sự thích trang của bạn.

Trang đăng ảnh

Vị trí cung cấp : Cột phải, bảng tin, điện thoại

Bạn có muốn thu hút người hâm mộ trang của mình/ Loại quảng cáo này có không gian tốt nhất để thể hiện được vẻ đẹp của những bức ảnh! Đặt những bức ảnh phù hợp và bạn sẽ có thêm nhiều những lượng bình luận và Thích. Bạn có thể thêm vào một liên kết ở phần mô tả văn bản của bài đăng để tăng tương tác.

Quảng cáo video

Quảng cáo Video thúc đẩy sự tương tác rất cao. Nó tạo ra một kết nối mạnh mẽ, và thậm chí các công ty nhỏ hơn cũng có thể tạo ra các video đơn giản để giải trí và kết nối với khán giả. Với khả năng nhắm mục tiêu dựa trên truy cập video của họ đã xem, loại quảng cáo này hoàn hảo để tạo các đối tượng tùy chỉnh sao để nhắm mục tiêu lại với các loại quảng cáo khác!

Facebook hiện có 8 tỷ lượt xem video mỗi ngày (65% trên điện thoại di động) và ước tính doanh thu từ quảng cáo video riêng lẻ sẽ đạt 3,8 tỷ vào cuối năm 2017.

Trang dữ liệu

Vị trí cung cấp: Cột phải, bảng tin, điện thoại

Cấu trúc của quảng cáo này chủ yếu tập trung vào việc tương tác của trang web. Tuy nhiên, có một vài lý do nên sử dụng nó thay cho quảng cáo trên trang đăng ảnh vì nó được trình bày dễ hơn. Nếu bạn có thể, hãy tránh cấu trúc của loại này vì nó mang đến mức tương tác thấp.

Cài đặt ứng dụng cho máy tính và điện thoại

Kể từ khi bắt đầu ra đời những ứng dụng trên điện thoại, Facebook đã trở thành một trong những ứng dụng quảng cáo trò chơi lớn nhất. Cài đặt các  ứng dụng quảng cáo trên điện thoại là cơ hội duy nhất để đưa người sử dụng đến những ứng dụng mới nhất trên Android và iOS.

Gần đây, Facebook đồng thời giới thiệu một loại quảng cáo mới để thúc đẩy việc sử dụng Facebook của bạn trong Facebook App. Nếu bạn cố gắng quảng cáo ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình, những quảng cáo này được thiết kế cho mục đích cụ thể đó.

Ứng dụng trên điện thoại

Vị trí cung cấp: Điện thoại

Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo để cài đặt nhiều hơn cho ứng dụng trên điện thoại. Quảng cáo này không chỉ được thể hiện tin tức trên điện thoại di động. Khi người sử dụng  chọn vào “ Cài đặt”, App Store ngay lập tức sẽ được bật lên. Điều này mang đến tỷ lệ chuyển đổi tuyệt vời.

Khi bạn sử dụng loại quảng cáo Facebook này, bạn sẽ có thêm nhiều những lựa chọn vào những mục tiêu bổ sung để chỉnh đối tượng của bạn. Ví dụ như, bạn sẽ có thể chọn iOS hoặc Android  mà bạn muốn những người sử dụng có, nếu bạn chỉ nhắm mục tiêu  đến thiết bị điện thoại hay máy tính bảng, và bạn chỉ nhắm mục tiêu người dùng kết nối mạng Wifi.

Ứng dụng trên máy tính

Vị trí cung cấp: Cột phải, bảng tin

Loại quảng cáo này khá mới và cho phép bạn chạy ứng dụng của Facebook. Kể từ khi ứng dụng Facebook không được cung cấp trên điện thoại, bạn có thể có thể chỉ có mục tiêu là trên bảng tin của máy tính hay trên cột phải.

Như bạn có thể thấy trên bức ảnh chụp màn hình, xếp hạng và cách thức sử dụng ứng dụng của bạn được xếp bên dưới ảnh, vì thế hãy chắc chắn có điểm tốt hoặc quảng cáo của bạn có thể bị mất hiệu quả. Bạn có thể chơi một trò chơi với đánh giá một sao?

Quảng cáo sự kiện, chương trình khuyến mãi

Sự kiện

Vị trí cung cấp:Cột phải, bảng tin, điện thoại

Sự kiện trên Facebook là một  cách tốt nhất để những người tham gia sự kiện thu hút nhiều vị khách hơn. Nếu bạn muốn tăng lượng truy cập vào sự kiện, hãy sử dụng loại quảng cáo  này với những lựa chọn nhắm vào người tiêu dùng.

Theo như quy mô cũng như mức độ liên quan của những sự kiện bạn đang quảng bá, bạn có thể muốn giới hạn phạm vi địa lý với những người sống cùng trong thành phố hay vùng miền của sự kiện này.

Chương trình khuyến mãi

Vị trí cung cấp:Cột phải, bảng tin, điện thoại

Loại quảng cáo này phù hợp vào những người chủ cửa hàng người muốn  thu hút khách hàng đến cửa hàng của họ. Để tạo phiếu mua hàng, trang của bạn cần có ít nhất 50 lượt thích.

Trong khi quảng cáo phiếu mua hàng của bạn đang hoạt động, bất kỳ người sử dụng nào chọn vào quảng cáo của bạn đều được nhận email bao gồm những chi tiết và điều khoản sử dụng.

Như bạn có thể nhìn thấy, Facebook cung cấp những loại quảng cáo phù hợp với những loại hình kinh doanh mà bạn cần. Bất cứ khi nào có thể, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra những kết cấu của các loại quảng cáo và xem loại nào phù hợp với bạn. Nó sẽ có những kết quả tốt nhất từ mức giá thấp nhất.

Để lại bình luận hoặc cần tư vấn

  theo dõi  
thông báo
Tư vấn miễn phí

cho bạn

Sự tăng trưởng của doanh nghiệp bạn là điều chúng tôi quan tâm!

Chúng tôi tư duy làm sao để tạo ra nhiều chuyển đổi nhất trên một đồng chi phí Marketing của bạn.

Contact Me on Zalo