Các dạng quảng cáo facebook mà người làm marketing nào cũng phải biết (Phần 1)

Quảng cáo facebook ngày nay đã trở thành một trong những công cụ marketing rất hiệu quả cho mọi công ty, doanh nghiệp. Với các sản phẩm/dịch vụ khác nhau sẽ có các dạng quảng cáo facebook khác nhau cho phù hợp.

Các loại quảng cáo cho từng đối tượng

Trước khi chúng tôi tạo một chiến dịch quảng cáo, điều quan trọng là phải hiểu được sự khác nhau của các loại quảng cáo trên Facebook.

Trải qua các năm, Facebook đã được điều chỉnh khá chi tiết cũng như cẩn thận các loại quảng cáo  để phù hợp với từng đối tượng của người sử dụng. Dù mục tiêu chiến dịch của bạn là gì, thì luôn có một loại quảng cáo phù  hợp với nó.

Một trong những mục tiêu phổ biến của việc quảng cáo trên Facebook là lượng truy cập đến website của bạn. Nó có thể làm tăng tổng số lượng truy cập vào website của bạn hay đưa người tiêu dùng đến trang web thông dụng và có thêm những khách hàng tiềm năng mua sản phẩm của bạn, đăng ký thêm những thư giới thiệu và trở thành khách hàng của bạn. Dưới đây là bảng phân tích các loại quảng cáo của Facebook phù hợp  với những yêu cầu cụ thể của bạn.

Quảng cáo tên miền

Các vị trí được hỗ trợ: Cột bên phải

Trong số những loại quảng cáo trên Facebook, đây là loại đơn giản nhất. Nó có thể chỉ trình bày trên cột phải, vì vậy nên sẽ không có số  điện thoại nào được cung cấp. Bạn có thể chọn tiêu đề, miêu tả ngắn và URL để trình bày. Ngày nay, nó thường kém hiệu quả về tỷ lệ kích chuột (CTR)  nhưng giá của nó rất rẻ nếu so sánh với những loại quảng cáo khác được thống kê dưới đây.

Trang liên kết

Các vị trí được cung cấp : Cột phải, thông báo mới, số điện thoại

Đây là loại quảng cáo phổ biến nhất trong tất cả các loại quảng cáo facebook. Đây là cách đầy lý tưởng  để thúc đẩy việc quảng cáo trang web của bạn ra bên ngoài. Trang đăng liên kết quảng cáo ( Aka Newsfeed Ads) có một hình ảnh lớn để thu hút sự chú ý của mọi người. Bạn có thể kiểm tra cả hai loại đăng bài viết và đăng đường link vì thế bạn có thể giải thích rõ ràng hơn những cung cấp của bạn.

Những quảng cáo thu lợi tốt và có những ích lợi phụ khi có tác dụng tăng thêm lượt Like cho trang của bạn. Hãy nhớ để kiểm tra những bình luận và trả lời chúng để tăng tương tác và người tham gia.

Bán hàng và có những khách hàng tiềm năng cho sản phẩm

Đối với những cửa hàng thương mại điện tử, thương hiệu hay những chiến dịch với rất nhiều những ưu đãi, Facebook cho phép bạn giới thiệu một loạt những sản phẩm cũng như dịch vụ trong những quảng cáo.

Facebook đang phát triển những loại hình quảng cáo cho phép người dùng gửi email hay có  những sự tương tác với những thương hiệu của bạn mà không cần rời khỏi nền tảng của Facebook. Bằng việc không cần thoát khỏi Facebook, việc tải trang thời gian nhanh hơn gấp 10 lần. Điều này tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng và tiết kiệm thời gian, chi phí cần thiết đối với việc chỉ huy.

Đa sản phẩm

Các vị trí hỗ trợ : Thông tin mới, điện thoại

Vào tháng 6 năm 2014, Facebook đã phát hành Ad Format được gọi là Multi- Product Ad (đồng thời cũng được gọi là Caurousel Ad). Đây là công cụ thực sự có ích cho việc quảng  cáo hàng hóa thương mại điện tử muốn quảng cáo nhiều sản phẩm từ cửa hàng của họ, hoặc cho những nhà tiếp thị muốn quảng bá các bài đăng và những phiếu mua khác nhau để cung cấp cũng như thu hút sự hấp dẫn với những khách hàng của  họ.

Loại quảng cáo này, chỉ có trên New feed, máy tính và điện thoại, tương tự với những trang quảng cáo đăng liên kết thông thường, nhưng thay bởi đặc điểm chỉ đăng được liên kết, nó cung cấp năm sản phẩm với những liên kết. Với loại quảng cáo đơn thông dụng bạn có thể thêm 5 sản phẩm, với mỗi loại là một bức ảnh, liên kết và  với sự nhấp chuột đơn giản vào quảng cáo đó.

Quảng cáo sản phẩm động (DPA)

Các vị trí được cung cấp: Bảng tin, cột phải, điện thoại

Quảng cáo sản phẩm động trên Facebook giống như việc tiếp thị quảng cáo trên steroids. Họ nhắm mục tiêu người dùng dựa trên vào những hành động trong quá khứ trong trang web của bạn hoặc với một quảng cáo hoàn hảo.

Tất cả những gì bạn phải làm là tải danh mục sản phẩm của bạn lên Facebook và kiểm tra lại xem Facebook Pixel đã được cài đặt thành công hay chưa. Facebook tự động hóa và tự nhắm đến các mục tiêu! 

Ghim quảng cáo

Được giới thiệu vào những năm 2015, những loại quảng cáo này khá tuyệt vời. Không như những loại quảng cáo trên Facebook trước, người sử dụng không cần rời khỏi Facebook để điền vào những đơn này.

Có thể cài đặt trên máy tính hay điện thoại, những thứ này tuyệt vời và nhanh chóng tìm được địa chỉ email của những khách hàng tiềm năng! 

Canvas

Các vị trí được cung cấp: Bảng tin, điện thoại

Canvas là một quảng cáo tương tác và không hề giống như những loại quảng cáo mà chúng ta đã từng thấy ở trước. Nó giữ người dùng Facebook và hiện chỉ có trên di động.

Với Canvas, những khách hàng tiềm năng( hay trước đây) có thể vuốt qua các hình ảnh , nghiêng các hình ảnh theo những hướng khác nhau, và/hay phóng to hay thu nhỏ hình ảnh. Nó chạy nhanh gấp 10 lần so với những web di động chuẩn.

0 0 vote
Article Rating
Giới thiệu : Thế Giới Marketing là nền tảng Outsourcing Marketing chỉ cung cấp các dịch vụ theo gói và đảm nhiệm toàn bộ bộ phận Marketing cho một thương hiệu & Nhãn hàng. Song song với đó, ThegioiMarketing tập trung vào việc cung cấp giải pháp về lập kế hoạch và đào tạo Marketing. Tại Thế giới Marketing không cung cấp dịch vụ Marketing theo dịch vụ đơn lẻ. Với khách hàng cần tư vấn về giải pháp outsourcing toàn bộ Marketing. Vui lòng Add zalo : 0888 35 3335 để trao đổi. Với dự án lớn, vui lòng gửi email vào tuvan@thegioimarketing.vn .Trân trọng.
xem chi tiết tại đây
theo dõi
thông báo
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
GIẢI PHÁP THEO GÓI

dành riêng cho bạn

Tại ThegioiMarketing tất cả các dịch vụ đều được cung cấp theo dịch vụ trọn gói. Tức là chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ từ A-Z từ việc lập kế hoạch, thực thi và đo lường tối ưu. Từ đó đảm bảo sự thành công của chiến dịch.
Only Zalo : 0888 35 3335 ( Chỉ tư vấn qua Zalo, vui lòng Add )
Email : tuvan@thegioimarketing.vn ( cho giải pháp Outsourcing)

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo