Cách làm quảng cáo sự kiện trên Facebook thu hút hàng triệu người tham gia ( phần 2)

Bạn có thể tìm nhiều cách khiến sự kiện của mình thu hút được nhiều người chụp ảnh để đăng trong khi sự kiện diễn ra. Sau đây là một số cách giúp bạn khiến sự kiện của mình được nhiều người chụp ảnh và đạt được mục tiêu quảng cáo cao nhất.

1. Có buồng chụp ảnh (photo booth)

Tạo một không vực có buồng chụp ảnh và chú ý tới những tiểu tiết mà có thể khiến ảnh đẹp hơn . Tại hội nghị TNW châu Âu, ở đó có một buồng chụp ảnh để chụp ảnh và chia sẻ những bức ảnh thú vị. Hãy chú ý tới dòng quảng cáo trải dài ở dưới tấm ảnh.

2. Chia sẻ nội dung bài diễn thuyết từ diễn giả

Nếu bạn tổ chức sự kiện có diễn giả, như một hội nghị và buổi gây quỹ, bạn có thể tweet hay đăng các trích dẫn quan trọng từ diễn giả để tăng lượt chia sẻ. Đánh dấu bài đăng cùng với hashtag của sự kiện và @ – nhắc tới diễn giả cũng giúp bài đăng phát tán rộng hơn cả với những người tham gia cũng như những người theo dõi tại nhà.

Sẽ rất tuyệt nếu bạn chuẩn bị trước để có thể đăng trích dẫn ngay sau khi diễn giả phát biểu. Một lựa chọn nhanh chóng khác là sử dụng các công cụ như Pablo (tạo hình ảnh chỉ trong 30 giây hoặc ít hơn) và Canva để tạo bài đăng như thế này ngay lúc nó diễn ra và hay nhất là, bạn không cần phải là một nhà thiết kế để tạo bức ảnh đẹp, thu hút.

3. Cho người theo dõi chứng kiến các cảnh hậu trường cùng các video và ảnh hậu trường

Bạn cũng có thể tự tạo các bài đăng đa phương tiện của riêng mình để thu hút lượt chia sẻ trong khi sự kiện đang diễn ra. Chia sẻ hình ảnh và video dẫn người xem tới cảnh hậu trường, hay chia sẻ những cuộc phỏng vấn độc quyền với mọi người tại sự kiện. Ảnh thì có thể dùng tốt với mọi mạng xã hội, Facebook Live cũng là một nguồn tuyệt vời, và Snapchat cũng như Instagram cũng là để dành cho những khoảnh khắc như thế này.

4. Tương tác với khán giả sử dụng câu hỏi hay khảo sát

Bạn cũng có thể đăng bài tương tác như câu hỏi hay khảo sát để hỏi người tham gia người trình diễn nào, buồng chụp ảnh nào, bài nói nào họ thích nhất. Sắp xếp một người trong nhóm để giải đáp câu hỏi, vấn đề hay nhận xét của mọi người gửi đến.

Nếu bạn định sử dụng bài đăng tương tác như này, nên là nghĩ tới các câu hỏi sẽ hỏi và loại bài đăng nào sẽ sử dụng trước sự kiện. Điều này tăng đáng kể chất lượng của bài đăng mà bạn đăng lên và giúp giảm độ căng thẳng vào những ngày bận rộn khi sự kiện diễn ra.

Chia sẻ trên mạng xã hội sau sự kiện

Chia sẻ các bài báo nhắc tới sự kiện và hỏi về ý kiến người tham gia

Chỉ vì sự kiện đã kết thúc không có nghĩa bạn không cần làm gì trên mạng nữa. Dù không chiếm tỉ lệ lớn trong số cập nhật mạng xã hội nhưng những bài đăng hậu sự kiện vẫn chiếm 18% tổng số – gần như 1 trong 5 bài đăng trên mạng xã hội là những bài đăng hậu sự kiện.

Có hai lí do chúng tôi tìm thấy lý giải tại sao sự kiện vẫn được nhắc tới sau khi đã kết thúc: báo chí đưa tin và nhận xét. Cụ thể hơn nè:

Báo chí đưa tin

Phần lớn những bài đăng hậu sự kiện là liên quan đến báo chí đưa tin về sự kiện (chiếm 9% tổng số bài đăng). Đây là cơ hội để bạn ăn mừng thành công của mình nên hãy cứ khoe khang bằng cách chia sẻ những bài báo hay bạn thu thập được đi.

Nếu bạn đã chủ ý muốn được báo chí đưa tin sau sự kiện, tốt nhất là nên mời một số nhà báo ở trong khu vực tới sự kiện để họ tự trải nghiệm.

Nhận xét từ người tham gia

Các phần khác khi người ta nhắc đến sự kiện của bạn là ý kiến được chia làm hai luồng tích cực và tiêu cực. Chia sẻ những nhận xét tích cực nhưng cũng đừng ngó lơ những cái tiêu cực. Trả lời bằng cách cảm ơn họ đã trình bày suy nghĩ và rút kinh nghiệm ở các sự kiện sau.

Để biến những nhận xét này thành hành động, bạn có thể chia sẻ một khảo sát hậu sự kiện để tìm hiểu xem làm thế nào để sự kiện tiếp theo của bạn tốt hơn. Cởi mở với người theo dõi về việc bạn đã lắng nghe ý kiến của họ để thay đổi và họ sẽ mong ngóng để mua vé sự kiện sau hơn.

Nếu có ai đó thực sự tức giận, bạn có thể tặng phiếu giảm giá cho sự kiện lần sau giúp họ hạ hỏa. (Phiếu giảm giá cũng là cách hay để tăng sự trung thành của những người tham gia có trải nghiệm tuyệt vời tại sự kiện).

Để lại bình luận hoặc cần tư vấn

  theo dõi  
thông báo
Tư vấn miễn phí

cho bạn

Sự tăng trưởng của doanh nghiệp bạn là điều chúng tôi quan tâm!

Chúng tôi tư duy làm sao để tạo ra nhiều chuyển đổi nhất trên một đồng chi phí Marketing của bạn.

Contact Me on Zalo