Vietnam Marketing Group.

7 cách tăng tỉ lệ nhấp chuột vào liên kết website trên Facebook

0

Nếu bạn muốn tăng lượt truy cập từ Facebook, bạn cần tập trung vào tăng lượt chia sẻ, lượt thích, phải không? Dù điều đó là đúng, nhưng đó không phải cách duy nhất để tăng lượt truy cập.
Nếu tôi bảo bạn có thể khiến nhiều người bấm vào các liên kết bạn chia sẻ trên Facebook thì sao?

Trung bình, cứ 6.5 người trong 100 người sẽ bấm vào các liên kết bạn chia sẻ. Nhưng với một số thay đổi nhỏ, bạn có thể khiến nhiều người bấm vào các liên kết trên bài đăng và qua trang web của bạn.

Kêu gọi hành động (call to action)

Bạn có biết người dùng có thể bấm vào hình ảnh để qua trang web của bạn không? Vì lí do đó, bạn nên cân nhắc sử dụng hình ảnh có chứa call to action hơn là một ảnh trông giống như ảnh stock:

Bạn có thể đoán chuyện gì xảy ra với tỉ lệ nhấp chuột vào liên kết đến website khi bạn thêm call to action như ảnh dưới không?

Trung bình, lượt nhấp chuột tăng 14%. Không tệ lắm, xét đến việc bạn chỉ thêm một nút kêu gọi hành động trên ảnh.

Chia sẻ suy nghĩ

Khi chia sẻ một đường dẫn, không nên chỉ đăng đường dẫn và một ảnh. Nên tùy chỉnh bài đăng và cá nhân hóa bài viết hơn.

Tôi biết tôi hay phá luật dù mọi người trong nhóm liên tục bảo tôi thêm ý kiến cá nhân khi chia sẻ đường dẫn.

Một ví dụ hay là Amy Porterfield. Nếu bạn nhìn vào những cập nhật trạng thái của cô ấy, bạn sẽ thấy luôn thêm một chút thông tin để cá nhân hóa bài đăng.

Bạn có thể đoán sự khác biệt trong tỉ lệ nhấp chuột vào liên kết giữa bài đăng có nội dung giới thiệu và bài đăng không có không? Khi chúng tôi thử nghiệm, sự khác biệt là 8%.

Nên là nếu bạn định đăng một liên kết  Facebook, hãy thêm ý kiến của bạn. Mất vài giây thôi nhưng kết quả thì xứng đáng cực kì.

Màu ảnh

Màu ảnh nào đạt số lượt nhấp vào nhiều nhất? Đa số những bài bạn đọc trên mạng sẽ nói về một màu cụ thể truyền tải tốt hơn các màu khác.

Dù điều đó có thể đúng với một số trang web, có thể điều đó lại không đúng với bạn. Bạn phải kiểm tra xem màu sắc của ảnh ảnh hưởng thế nào đến tỉ lệ chuyển đổi của bạn. Những màu phù hợp với Facebook, theo kinh nghiệm của tôi, khác hoàn toàn với những màu phù hợp với đa số các trang web.

Nói chung, trên trang của bạn, ảnh và các nút kêu gọi hành động có độ tương phản cao và nổi bật sẽ đạt nhiều lượt bấm vào nhất.

Nhưng với Facebook, tôi thấy ảnh hỗn hợp màu thường đạt nhiều lượt nhấp chuột hơn. Ảnh có nhiều màu trắng, xám và xanh, như màu thập lục phân #4c66a4 thường có xu hướng đạt nhiều lượt nhấp chuột hơn.

Khi dùng các màu đã nói bên trên, chúng tôi nhận thấy sự tăng trưởng lớn trong tỉ lệ nhấp chuột vào liên kết. Chúng tôi đã tăng được từ 16% lên 28%.

Open Graph

Khả năng cao là bạn chưa nghe đến Open Graph. Đại loại là, nó cung cấp cho bạn thẻ meta để đặt trên trang web để đảm bảo URL được chia sẻ đúng trên Facebook. Khi bạn không dùng nó, đôi khi khi người khác chia sẻ URL của bạn, bài đăng của bạn trông sẽ thế này:

Và khi bạn dùng đúng thẻ meta, các bài chia sẻ trên Facebook trông sẽ thế này:

Bạn thấy khác biệt rồi chứ? Một cái trông đẹp, cái kia thì không.

Trong tất cả những thứ chúng tôi thử nghiệm để tăng tỉ lệ nhấp chuột vào liên kết, cách này có hiệu ứng mạnh nhất.

Nếu URL của bạn không đúng dạng trên Facebook, bạn có thể tăng tỉ lệ trung bình nhấp chuột vào liên kết khoảng 39% bằng cách dùng Open Graph.

Thời gian và tần suất đăng bài

Bạn đã biết rằn tần suất đăng bài của bạn trên Facebook ảnh hưởng số lượt bấm chuột bạn nhận được chưa?
Những bài đăng vào thứ 5 và thứ 6 thường nhận được nhiều tương tác nhất, trong khi những bài đăng từ thứ 2 đến thứ 4 giảm 3.5% lượng tương tác.

Thời gian đăng bài cũng có ảnh hưởng lớn. Nhiều người khuyên rằng bạn nên đăng từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối nhưng khoảng thời gian đó là quá rộng. Đăng bảo lúc 1 giờ chiều thường đạt lượt chia sẻ cao nhất, trong đó đăng bài lúc 3 giờ chiều đạt nhiều lượt nhấp chuột nhất.

Tần suất đăng bài của bạn cũng ảnh hưởng đến số lượt nhấp chuột bạn nhận được. Chúng tôi đã thử đăng với tần suất khác nhau, từ nhiều lần một ngày đến một lần một tuần. Chúng tôi thấy răng đăng hai ngày một lần sẽ giúp bạn đạt lượt nhấp chuột cao nhất trên mỗi bài đăng. Khi bạn đăng nhiều bài một ngày một vài người bắt đầu lờ đi những gì bạn chia sẻ.

Nói chung, để đạt số lượt nhấp chuột cao nhất, bạn nên:

– Đăng những bài hay nhất và thứ 5 hoặc thứ 6

– Đăng lúc 3 giờ chiều

– Cách một ngày đăng một lần

Tương tác

Một điều thú vị khác chúng tôi để ý thấy là những bài đăng có lượng tương tác nhiều đạt nhiều lượt nhấp chuột hơn.
Ý tôi là bình luận. Nói rõ hơn, tôi đang nói những bình luận của bạn.

Để tôi giải thích… Khi một người khác để lại một bình luận trên bài đăng của bạn, bạn có thể hoặc bẩm thích bình luận, xóa đi hay trả lời bình luận. Chúng tôi thấy rằng bấm thích bình luận không có tác dụng gì lắm, và đương nhiên bạn sẽ không muốn xóa bình luận vì thế là vô duyên.

Nhưng phản hồi lại từng bình luận có ảnh hưởng lớn đến lượt nhấp chuột. Cập nhật trạng thái có bao gồm phản hồi đạt nhiều lượt nhấp chuột cao hơn 9%.

Nên là lần tiếp theo bạn đăng bài, hãy trả lời bình luận của mọi người. Điều đó chỉ có lợi với bạn thôi.

Độ dài tiêu đề

Có lẽ bạn đã biết tiêu đề ảnh hưởng đến tỉ lệ nhấp chuột vào liên kết, nhưng bạn đã thứ nghiệm các độ dài tiêu đề khác nhau chưa?

Chúng tôi thấy rằng độ dài lý tưởng cho tiêu đề blog cũng là độ dài lý tưởng cho tiêu đề trên Facebook. Nói chung là, tiêu đề càng ngắn, càng tốt.

Đương nhiên, bạn không thể để tiêu đề dài 1 từ được, nhưng tốt nhất là giữ dưới 80 kí tự. Cũng giống như dữ liệu từ bài của Fast Company tôi dẫn liên kết phía trên, chúng tôi thấy rằng những bài đăng Facebook có tiêu đề ngắn hơn nhận được nhiều lượt bấm chuột và tương tác hơn những bài có tiêu đề dài hơn.

Trung bình, những cập nhật chứa tiêu đề ít hơn 80 kí tự thường đạt được nhiều lượt bấm chuột cao hơn 15.4%.

Kết luận

Lần tới khi bạn đăng bài trên Facebook, hãy tự hỏi bản thân… bạn đã theo 7 lời khuyên trên chưa?
Nếu bạn bắt đầu làm theo những lời khuyên trên, bạn sẽ để ý thấy lượt truy cập tăng từ Facebook. Nhưng đừng chỉ tin tôi, hãy tự thử nghiệm đi.

Để lại bình luận hoặc cần tư vấn

  theo dõi  
thông báo
Gọi tư vấn viên
Bản đồ