9 mẹo viết mục “Về chúng tôi” trên website giúp bạn ghi dấu ấn thương hiệu

 • 9 min read

Một điều khá nghịch lý là phần “Về chúng tôi” ở nhiều website được mô tả rất sơ sài và tẻ nhạt, trong khi đó theo thống kê thì đây là mục được ghé thăm nhiều nhất đối với mỗi trang web. 9 mẹo biên tập mục “về chúng tôi” trên website đơn giản sau đây sẽ mang đến cho bạn một cách ghi dấu ấn thương hiệu thật hoàn hảo và chi tiết. 


Đừng mở đầu bằng việc giới thiệu về mình, hãy nói về khách hàng của mình

Thực ra, bản chất tự nhiên của con người là thường đặt mối quan tâm hơn cả về vấn đề của bản thân hơn là vấn đề của người khác. Đặt địa vị vào một người dùng đang lên mạng tìm kiếm một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó, điều đầu tiên chúng ta quan tâm là sản phẩm hay dịch vụ đó có thể phục vụ ta như thế nào, chứ không phải là quan tâm công ty hình thành phát triển ra sao. Có thể tham khảo hai cách mở đầu khi giới thiệu công ty theo hướng gây chú ý với người ghé thăm như sau:

 • Dành câu mở đầu để nói về những khó khăn hay mục tiêu mà đối tượng người xem đang tìm kiếm. Việc đề cập tới lý do mà người xem ghé thăm trang web của bạn là một cách tốt để thể hiện bạn thực sự quan tâm đến nhu cầu của người ghé thăm.
 • Đề cập tới những con số thực: Đó có thể là tỷ lệ duy trì khách hàng, số lượng sản phẩm mới được ra mắt mỗi tháng hoặc các giải thưởng mà bạn đạt được. Không ai có thể bàn cãi được về những con số thực.


Đề khách hàng làm chủ cuộc đối thoại

Khi khách hàng có ý định thử dùng một chiếc máy sấy tóc mới hay đến một phòng khám nha khoa, tất nhiên họ sẽ không quan tâm đến những gì mà nhà sản xuất nói về chính bản thân. Tuy nhiên, nếu là phản hồi của khách hàng thì khác. Hãy biên tập tốt mục giới thiệu công ty bằng cách đưa vào đó những ý kiến phản hồi tốt và liên tục cập nhật từ khách hàng.

 • Đừng quên ghi rõ tên tuổi hay bất cứ thông tin nào của khách hàng gửi phản hồi cho bạn. Tốt hơn vẫn là đính kèm ảnh, nếu có thể. Điều này giúp xây dựng lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu của bạn.
 • Hãy đề cập tới những giải thưởng hay công nhận từ phía khách hàng đối với công ty, ví dụ như đạt giải thưởng sản phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2013 chẳng hạn.

Tận dụng các phương tiện truyền thông khác nhau

Hãy đãi mắt người xem bằng các phương thức khác nhau như hình ảnh, âm thanh, video hay infographics. Điều này có thể khiến cho người ghé thăm nán lại trang web của bạn lâu nhất có thể.

 • Hình ảnh không nhất thiết phải là ảnh của từng thành viên trong team bạn. Mặc dù ảnh cá nhân của các thành viên có thể giúp khách hàng mường tượng về công ty, tuy nhiên sẽ tốt hơn trong việc phản ánh cá tính thương hiệu nếu như để ảnh về các hoạt động của công ty, các sự kiện gây quỹ hay thậm chí là hình ảnh của một buổi làm việc ca đêm.
 • Video là một phương tiện tuyệt vời để thu hút sự chú ý của những người xem có thói quen chỉ hay đọc lướt qua. Những đoạn phim còn phản ánh cảm nhận chung về công ty chỉ trong vài giây hoặc vài phút. Nếu thực sự bạn không có nhiều thời gian và nguồn lực để chăm chút cho phần “Về chúng tôi”, phương pháp này được khuyến khích để tạo sự khác biệt cho trang web của bạn.

Kể câu chuyện của riêng bạn

Một nghiên cứu của trường đại học Princeton – Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng con người ta ghi nhớ thông tin từ câu chuyện hiệu quả gấp 44 lần những con số thống kê. Do đó, bạn cần tận dụng những câu chuyện như một cách viết mục “Về chúng tôi” hấp dẫn nhất.

 • Đừng sợ phải tiết lộ về khởi đầu của bạn. Nếu 8 năm trước đây xuất phát điểm của bạn chỉ là một xe đẩy bánh mỳ trên Phố Cổ, hãy cứ trân trọng và mạnh dạn đề cập.
 • Bạn không nhất thiết phải tiết lộ mọi thông tin về mình. Nếu công ty của bạn đã thành lập được 80 năm, bạn không cần thiết phải liệt kê hoạt động của từng năm một. Hãy lọc ra những thông tin thực sự cần để làm nổi bật bản thân và gây chú ý cho người đọc, kể một câu chuyện hấp dẫn kết hợp với những con số ấn tượng mới là cách tốt nhất để khiến khách hàng nhanh chóng ghi nhớ bạn!

Để lại địa chỉ và thông tin liên lạc

Đây là điều tối quan trọng trong kinh doanh. Không khách hàng nào có thể sẵn lòng bỏ tiền chi trả cho một loại sản phẩm trên mạng mà không rõ nguồn gốc, xuất xứ, địa chỉ công ty ở đâu.

 • Nếu bạn không muốn tiết lộ địa chỉ cụ thể, ít nhất hãy để địa chỉ tên tỉnh/thành phố
 • Hãy cập nhật địa chỉ thường xuyên. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, tuy nhiên thực tế không ít công ty vẫn để địa chỉ cũ trên trang web của mình.
 • Thông tin liên lạc cũng nên có cả địa chỉ Skype hoặc kênh mạng xã hội (nếu có).

Không dùng biệt ngữ

Nhiều người nghĩ rằng sử dụng biệt ngữ là cách ghi dấu thương hiệu công ty trên website hiệu quả, song khách hàng không nghĩ vậy. Điều mà khách hàng thực sự cần khi ghé thăm trang web của bạn là để nắm bắt thông tin về công ty hay sản phẩm của bạn, vì vậy những thông tin này phải được viết càng dễ hiểu càng tốt.

 • Trên thực tế, không có bất cứ phong cách viết nào là tối ưu cho mọi công ty. Lối hành văn thế nào là phụ thuộc vào văn hóa công ty của bạn, tuy nhiên hãy cố gắng tạo nội dung gần gũi và dễ tiếp cận đối với người đọc.
 • Đừng đặt cho website của bạn những cái tên mơ hồ chung chung như Hành Trình, Du Lịch,… Người đọc ghé thăm trang web của bạn là để biết về bạn. Hãy để cho tên trang web thực sự làm cho khách hàng phải nhớ đến bạn.

Tham khảo ý kiến góp ý của mọi người xung quanh

Đừng ngại khi phải tham khảo ý kiến từ nhân viên, bạn bè, đồng nghiệp hay thậm chí khách hàng của bạn. Không phải lúc nào bạn cũng có thể nhìn ra những vấn đề mà bản thân công ty đang gặp phải, nhưng những người xung quanh bạn thì có. Việc tham khảo ý kiến cũng giúp bạn viết mục giới thiệu công ty theo cách đa dạng hơn.

 

Phản ánh chân thực về công ty bạn


Trong quá trình tìm kiếm những website có mục “Về chúng tôi” thật ấn tượng, tôi tình cờ bắt gặp nhiều trang “về chúng tôi” có thiết kế rất ấn tượng. Tuy nhiên, điều này chỉ thực sự có ý nghĩa khi phần còn lại của website tương xứng với vẻ hào nhoáng ấy. Sẽ không thỏa đáng nếu như bạn chỉ chăm chút cho mục này trong website mà quên đi những mục khác.
Chẳng hạn, nếu bạn muốn chèn ảnh vào trang này, hãy chắc chắn những bức ảnh đó tuân theo định dạng thống nhất với phần còn lại của website. Chẳng hạn thiết kế chủ đạo trong website của bạn là những khối hình hộp, phông chữ đậm, hãy chú ý tuân thủ những quy tắc này khi bạn muốn chèn thêm nội dụng. Trong marketing, chìa khóa cơ bản nhất là hãy giữ mọi thứ cô đọng và súc tích. Việc duy trì một thiết kế đồng nhất xuyên suốt website sẽ tự động gây hiệu ứng cho thương hiệu của bạn.

Hãy thử nghiệm

Như đã đề cập ở trên, không có một công thức lý tưởng nào để biên tập mục giới thiệu doanh nghiệp trên trang web. Một cách tốt để xem xét hiệu quả là để trang web đó đi vào hoạt động thực tế một thời gian.

 • Đừng ngại phải sửa đổi hay bổ sung. Hãy dành thời gian thỏa đáng để phân tích những số liệu thống kê về trang web như tỉ lệ ghé thăm, thời gian ghé thăm trang web. Cắt tỉa bớt những câu thừa thãi, chèn ảnh, video,… dựa theo những gì số liệu phản ánh.
 • Hãy chắc chắn rằng trang web đó của bạn có thể truy cập được trên mọi thiết bị. Sẽ chẳng có nghĩa lý gì khi một trang web mà bạn dành thời gian công sức chăm chút tỉ mỉ lại chỉ tiếp cận được một lượng ít ỏi người xem, mà điều này lại khá thường xảy ra khi bạn bỏ qua các thiết bị điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo