Bí quyết thiết kế banner quảng cáo (Phần cuối)

Ờ 2 phần trước chúng ta đã tìm hiểu về những bí quyết đầu tiên trong thiết kế banner, đó là những bí quyết thiên về mặt nội dung. Ở phần cuối của chủ đề này, thegioimarketing.vn sẽ giới thiệu đến các bạn những bí quyết còn lại, cung cấp cho bạn những yếu tố thiên về mặt kỹ thuật như sau:

Bí quyết thiết kế banner quảng cáo
Bí quyết thiết kế banner quảng cáo

Thứ 7, dung lượng banner. Bất kỳ chiến lược marketing online nào cũng phải lưu ý đến vấn đề dung lượng và thời gian chờ load. Bởi người xem sẽ không muốn mất quá nhiều thời gian chờ đợi để load banner của bạn mà họ sẽ nhanh chóng chuyển sang một website khác linh hoạt hơn. Do đó, với một banner, bạn không nên chèn quá nhiều ảnh mà cần lựa chọn kỹ ảnh phù hợp và đầy đủ nội dung thôi. Một banner có chứa nhiều ảnh sẽ làm tăng dung lượng và ảnh hưởng đến tốc độ load.

>>>>>Xem thêm: Dịch vụ tư vấn chiến lược Marketing chuyên nghiệp

Thiết kế banner quảng cáo
Thiết kế banner quảng cáo

Thứ 8, về màu sắc. Mỗi màu sắc bản thân nó đã mang một ý nghĩa riêng, vì vậy khi đặt trong bối cảnh của một banner bạn cần lưu ý để màu sắc nói lên thông điệp và làm nổi bật lên những điểm cần gây chú ý. Bên cạnh đó, màu sắc cũng cần phải hài hoà với website và đối tượng, mục tiêu của chiến dịch marketing online.

>>>>>Xem thêm: Khóa học illustrator tại Hà Nội

Thứ 9, vấn đề định dạng. Đối với vấn đề này thì chỉ cần bạn lưu ý lựa chọn ddinhjd ạng cho banner sao cho phù hợp với nhiều loại máy nhất có thể. Những định dạng phổ biến là JPG, .PNG, .GIF.

Thứ 10, ảnh động. Nhiều bạn trẻ muốn sử dụng ảnh động để gây ấn tượng nhưng bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng vì ảnh động chiếm dung lượng khá lớn. Chọn ảnh dộng phù hợp và không lặp lại quá nhiều lần sẽ giúp thiết kế banner hiệu quả hơn.

>>>>Xem thêm: Thiết kế thương hiệu khách sạn chuyên nghiệp

Contact Me on Zalo
Gọi tư vấn viên
Bản đồ