Cách làm quảng cáo sự kiện trên facebook thu hút hàng triệu người tham gia ( phần 1)

  • 8 min read

Việc xây dựng một sự kiện từ khi chỉ là một ý tưởng đến một sự kiện thành công không phải dễ dàng. Trong đó phần lớn việc khó khăn nhất là quảng cáo sự kiện. Khi nói đến các kênh quảng cáo thu hút nhiều người tham gia sự kiện, gây được sự hứng thú và mong đợi, mạng xã hội luôn trong top đầu. Đáng chú ý nhất là quảng cáo sự kiện trên mạng xã hội không mất nhiều thời gian như bạn nghĩ.

Bạn làm được mà! Một trong những cảm giác tuyệt vời nhất là bước vào sự kiện do mình tổ chức và thấy chật cứng người. Mạng xã hội có thể giúp bạn đạt điều đó.

Nhắc tới quảng cáo sự kiện trên mạng xã hội, có nghĩa là phải biết đăng bài gì và đăng ở đâu để tiếp cận được những người có khả năng sẽ tham gia. Chúng tôi sẽ giúp bạn bằng cách chia sẻ những bài học lớn mà chúng tôi học được. Để biết được loại bài đăng nào người tham gia sự kiện tương tác nhiều nhất, nhóm tôi ở Eventbrite đã khảo sát qua 25 triệu bài đăng về sự kiện trên mạng xã hội để xem mọi người tweet, snap chia sẻ sự kiện như thế nào trên mạng. Chúng tôi khảo sát hơn 25 triệu bài đăng trên mạng xã hội được gửi bởi những người tổ chức và tham gia của 50 sự kiện nổi tiếng nhất trong một năm, từ tháng 7- 2013 đến tháng 7- 2014. Những sự kiện này bao gồm mọi loạt sự kiện từ lễ hội âm nhạc (Bonnaroo) đến cuộc thi chạy thử thách sức bền (Tough Mudder). Chúng tôi cũng thu thập những tweet liên quan bằng từ khóa, hashtag và tên sử dụng Twitter/Facebook.

Nói chung chúng tôi tìm hiểu mọi người nói gì trước, trong và sau sự kiện. Cuối cùng, chúng tôi tìm được một số xu hướng đáng ngạc nhiên và bài học về chiến lược quảng cáo trên mạng xã hội cho những người tổ chức sự kiện.

Kết quả chúng tôi nhận được là:

  • Số người nhắc tới sự kiện trước và trong sự kiện gần như là như nhau.
  • Số lượng lớn các cập nhật trên mạng xã hội là các trích dẫn và đa phương tiện được chia sẻ trong khi sự kiện diễn ra (chiếm 36%)
  • Nên hé mở về các diễn giả, nơi chụp ảnh và tạo trích dẫn với đa phương tiện

Các thông tin được nghiên cứu từ tháng 7- 2014 vẫn đúng và chính xác với xu thế hiện tại, các nghiên cứu cho thấy các chiến lược và chủ đề ngày nay vẫn thế. Kết quả thu được cho thấy những chiến lược quảng cáo này được các công ty lớn nhỏ sử dụng thành công trong nhiều năm:

Chia sẻ trên mạng xã hội trước sự kiện

Tận dụng sự ngóng đợi của người tham gia để tăng doanh số vé bán ra.

 Bạn nghĩ khi nào là lúc người tham gia tweet, snap hay đăng trên Facebook nhiều nhất?

Trong lúc sự kiện đang diễn ra? Chắc chắc họ sẽ chia sẻ lúc đó. Nhưng cũng có một số lượng người trong khoảng đó và những người mong muốn tham gia bàn về sự kiện nhiều ngày, tuần trước sự kiện. Theo dữ liệu của chúng tôi, số lượng bài đăng trước sự kiện và trong khi sự kiện diễn ra gần như là bằng nhau (40% và 42%). Điều này khiến cho khoảng thời gian trước sự kiện là khoảng thời gian vàng để tương tác với những người có ý định tham gia và những người đã đăng kí tham gia.

Để tương tác tốt, sau đây là một số lời khuyên từ các thương hiệu hàng đầu đã áp dụng cách quảng cáo trên mạng xã hội này và cách bạn có thể áp dụng với chính sự kiện của mình:

1. Hé lộ dàn diễn giả hay khách mời đặc biệt một cách sáng tạo

Sự ngóng đợi và thích thú hiện hữu trong 14% tổng số bài đăng chia sẻ trên mạng xã hội về sự kiện. Đây là loại bài đăng trước sự kiện hay gặp nhất.

Những người tham gia sự kiện đếm ngược tới ngày diễn ra sự kiện hay đăng vào những ngày trong tuần ngóng đợi đến sự kiện như kế hoạch cuối tuần của mình.

Làm thế nào để gây được sự hứng thú: Chia sẻ về dàn diễn giả hay khách mời đặc biệt hay dùng các video và hình ảnh teaser để tăng độ hứng thú. Ví dụ, bạn có thể tự đăng bài đếm ngược đến sự kiện điểm cộng nếu bạn dùng hình ảnh đẹp để tăng lượt chia sẻ.

2. Thường xuyên đăng về hạn cuối mua vé đặt trước và cách đăng kí

Cứ 10 bài đăng trên mạng xã hội về 1 sự kiện thì có 1 bài đăng về bán vé: Một khi đã mua vé, người tham gia sự kiện sẽ muốn thuyết phục bạn mình tham gia cùng tại sự kiện và cách phổ biến thường làm là chia sẻ hình ảnh vé trên mạng.

Bạn có thể khuyến khích những người tham gia này bằng cách nhắc mọi người nên khẩn trương mua vé, đăng bài về đợt bán vé đặt trước và khi hạn đăng kí gần tới.

3. Tổ chức giveaway cho những người lo rằng không tham dự được

Các fan mà không chắc chắc có tham gia được không thường có nỗi lo mình sẽ bỏ lỡ một thứ gì tại sự kiện.

Hãy khiến họ bớt lo hơn bằng cách tạo nhiều cơ hội cho họ tham gia sự kiện. Đưa ra các mã giảm giá ưu đãi trên mạng xã hội, tổ chức các cuộc thi trên mạng với giải thưởng là vé tham gia hoặc phí đi lại. Bạn còn có thể chơi lớn và tổ chức giveaway vé VIP. Hãy chọn bài đăng chất lượng để mở rộng tiếp cận hơn.

4. Chia sẻ ảnh hậu trường nhiều ngày trước khi sự kiện bắt đầu

Ảnh hậu trường là cơ hội tốt để xem sau cánh gà đang có chuyện gì. Đó cũng là cách theo dõi mọi chuyện ngay trước khi cả sân khấu được dàn dựng.

Chia sẻ ảnh và các câu chuyện hậu trường trước khi sự kiện diễn ra là cách hay để thu hút mọi người nói đến sự kiện và tăng tương tác. Từ một cuộc nghiên cứu, chúng tôi thấy rằng các thương hiệu và cả người tham gia làm những việc rất hay như: người chạy marathon chia sẻ lịch trình rèn luyện, fan tham gia lễ hội âm nhạc chia sẻ lựa chọn trang phục và những người tham gia chia sẻ lịch trình chuyến đi để tới sự kiện.

Khi họ chia sẻ sự chuẩn bị của họ, bạn có thể làm điều tương tự. Khiến fan cảm giác như những người trong ban tổ chức được thấy trước những cảnh hậu trường khi sự kiện đang được chuẩn bị. Những cảnh hậu trường ấy tạo được sự kết nối với người tham gia sự kiện.

Bằng cách đăng những bài đăng giống những người tham gia sự kiện, bạn có thể tham gia và khiến mọi người nhắc đến sự kiện nhiều hơn. Nhớ retweet lại bài đăng của những người tham gia bài đăng của họ sẽ là quảng cáo miễn phí với những người có ý định tham gia.

Chia sẻ trong lúc sự kiện diễn ra

Tạo ra những bức ảnh và trích dẫn hay nhất

Loại bài đăng xếp thứ nhất trong cuộc khảo sát của chúng tôi trong số 25 triệu bài là các trích dẫn và đa phương tiện, xuyên suốt sự kiện.

Gần 9 triệu ảnh, video và trích dẫn! Đúng, số lượng bài đăng trong lúc sự kiện đang diễn ra đạt tỉ lệ cao nhất và loại bài đăng sự kiện nhiều nhất đều kèm theo đa phương tiện. 85% số bài đăng khi sự kiện đang diễn ra đều có đa phương tiện nghĩa là ảnh, video, và trích dẫn. Chỉ có 15% là bài đăng văn bản.

Bài học ở đây là: Bạn có thể tìm nhiều cách để khiến sự kiện của mình thu hút được nhiều người chụp ảnh để đăng trong khi sự kiện diễn ra.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo