Giải pháp đo lường hiệu quả quảng cáo trong kinh doanh giày dép (Phần 2)

Ở phần một, chúng ta đã cùng tìm hiểu về công thức tính hiệu quả quảng cáo, tiếp thị; những yếu tố cấu thành của công thức và chi tiết về chi phí quảng cáo tiếp thị. Phần 2 này, chúng ta sẽ tìm hiểu những phần còn lại trong chủ đề “Giải pháp đo lường hiệu quả quảng cáo trong kinh doanh giày dép”.

Giải pháp đo lường hiệu quả quảng cáo trong kinh doanh giày dép
Giải pháp đo lường hiệu quả quảng cáo trong kinh doanh giày dép

>>>>>Xem thêm: Dịch vụ viết bài chuẩn SEO tiếng Việt

Như chúng ta đã biết, để xác định chi phí quảng cáo, tiếp thị, các doanh nghiệp sẽ dựa vào 5 thành phần, đôi lúc là 3 thành phần đối với những doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, cần phải lưu ý là những loại chi phí này là những chi phí không cố định nên doanh nghiệp sẽ tính toán chúng theo những chu kỳ, thời điểm khác nhau. Trong lĩnh vực kinh doanh giày dép, bạn có thể tính những tỷ lệ này theo tuần, theo tháng…nhưng lưu ý là phải theo dõi chúng liên tục mới đánh giá được chính xác.

>>>>>Xem thêm: Khóa học Corel Draw thiết kế đồ họa

Doanh thuần hay doanh thu thực tế từ hoạt động kinh doanh là một chỉ tiêu không còn xa lạ gì đối với các doanh nghiệp. Doanh thu chính là số tiền thu được từ hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Như vậy, để biết được một doanh nghiệp có sử dụng hiệu quả chi phí quảng cáo hay không hay nói cách khác là để đo lường hiệu quả quảng cáo của doanh nghiệp thì người ta sẽ dựa vào kết quả của tỷ số chi phí quảng cáo, tiếp thụ trên doanh thu. Nếu tỷ số này có kết quả thấp, không dưới 1-2% thì chứng tỏ chi phí quảng cáo, tiếp thị của doanh nghiệp đang được sử dụng hiệu quả. Ngược lại, nếu tỷ số này lớn hơn, khoảng 3-4% thì doanh nghiệp nên xem xét lại chiến dịch quảng cáo của mình.

>>>>Xem thêm: Dịch vụ thiết kế lịch công ty chuyên nghiệp sáng tạo

 

Tư vấn miễn phí

cho bạn

Sự tăng trưởng của doanh nghiệp bạn là điều chúng tôi quan tâm!

Chúng tôi tư duy làm sao để tạo ra nhiều chuyển đổi nhất trên một đồng chi phí Marketing của bạn.

Contact Me on Zalo