Làm thế nào để nghiên cứu thị trường hoa hiệu quả?

Quyết định kinh doanh là một quyết định quan trọng trong đời người nên trước khi kinh doanh chúng ta luôn luôn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Kinh doanh hoa tươi cũng vậy, khách hàng mà bạn hướng đến là những ai? Bạn kinh doanh những loại hoa nào? Nhu cầu thị trường ra sao? Để trả lời cho những câu hỏi đó, trước khi bắt đầu một cửa hàng kinh doanh hoa, điều đầu tiên mà các bạn phải làm là nghiên cứu thị trường. Như vậy làm thế nào để nghiên cứu thị trường hoa hiệu quả?

>>>>>Xem thêm: Dịch vụ viết bài PR

  1. Tìm hiểu xu hướng thị trường:

Thị trường luôn luôn thay đổi, đặc biệt là thị trường hoa. Bạn nên tìm hiểu xem xu hướng hoa nào ở hiện tại đang thu hút khách? Liệu xu hướng này có kéo dài hay sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai? Bạn cũng cần phải đặt khả năng tài chính, vị trí cửa hàng của bạn trong mối quan hệ với những xu hướng đó để lựa chọn cho mình một phân khúc thị trường thích hợp.

>>>>>Xem thêm: Dịch vụ thiết kế thương hiệu doanh nghiệp

Ví dụ như bạn muốn kinh doanh hoa trong phân khúc hoa ngoại nhập dành cho những khách hàng cao cấp nếu bạn có khả năng tài chính để nhập hoa và phân khúc này đang có nhu cầu về hoa tươi nhiều nhất trên thị trường. Nếu bạn có số vốn hạn chế, bạn cũng có thể lựa chọn phân khúc hoa bình dân để phục vụ cho người tiêu dùng có mức thu nhập trung bình…

Qua việc xác định phân khúc thị trường bạn cũng sẽ xác định được khách hàng mục tiêu của mình là ai, từ đó có chiến lược marketing phù hợp để tiếp cận khách hàng.

(Còn tiếp)

>>>>>Xem thêm: Khóa học illustrator cho người mới bắt đầu

Contact Me on Zalo
Gọi tư vấn viên
Bản đồ