Làm thế nào để nghiên cứu thị trường hoa hiệu quả (Phần 1)

Quyết định kinh doanh là một quyết định quan trọng trong đời người nên trước khi kinh doanh chúng ta luôn luôn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Kinh doanh hoa tươi cũng vậy, khách hàng mà bạn hướng đến là những ai? Bạn kinh doanh những loại hoa nào? Nhu cầu thị trường ra sao? Để trả lời cho những câu hỏi đó, trước khi bắt đầu một cửa hàng kinh doanh hoa, điều đầu tiên mà các bạn phải làm là nghiên cứu thị trường. Như vậy làm thế nào để nghiên cứu thị trường hoa hiệu quả?

>>>>>Xem thêm: Dịch vụ viết bài PR

1. Tìm hiểu xu hướng thị trường

Thị trường luôn luôn thay đổi, đặc biệt là thị trường hoa. Bạn nên tìm hiểu xem xu hướng hoa nào ở hiện tại đang thu hút khách? Liệu xu hướng này có kéo dài hay sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai? Bạn cũng cần phải đặt khả năng tài chính, vị trí cửa hàng của bạn trong mối quan hệ với những xu hướng đó để lựa chọn cho mình một phân khúc thị trường thích hợp.

Xu hướng thị trường hoa
Xu hướng thị trường hoa

>>>>>Xem thêm: Dịch vụ thiết kế thương hiệu doanh nghiệp

Ví dụ như bạn muốn kinh doanh hoa trong phân khúc hoa ngoại nhập dành cho những khách hàng cao cấp nếu bạn có khả năng tài chính để nhập hoa và phân khúc này đang có nhu cầu về hoa tươi nhiều nhất trên thị trường. Nếu bạn có số vốn hạn chế, bạn cũng có thể lựa chọn phân khúc hoa bình dân để phục vụ cho người tiêu dùng có mức thu nhập trung bình…

Qua việc xác định phân khúc thị trường bạn cũng sẽ xác định được khách hàng mục tiêu của mình là ai, từ đó có chiến lược marketing phù hợp để tiếp cận khách hàng.

(Còn tiếp)

>>>>>Xem thêm: Khóa học illustrator cho người mới bắt đầu

Giới thiệu : Thế Giới Marketing là nền tảng Outsourcing Marketing chỉ cung cấp các dịch vụ theo gói và đảm nhiệm toàn bộ bộ phận Marketing cho một thương hiệu & Nhãn hàng. Song song với đó, ThegioiMarketing tập trung vào việc cung cấp giải pháp về lập kế hoạch và đào tạo Marketing. Tại Thế giới Marketing không cung cấp dịch vụ Marketing theo dịch vụ đơn lẻ. Với khách hàng cần tư vấn về giải pháp outsourcing toàn bộ Marketing. Vui lòng Add zalo : 0888 35 3335 để trao đổi. Với dự án lớn, vui lòng gửi email vào tuvan@thegioimarketing.vn .Trân trọng.
xem chi tiết tại đây
GIẢI PHÁP THEO GÓI

dành riêng cho bạn

Tại ThegioiMarketing tất cả các dịch vụ đều được cung cấp theo dịch vụ trọn gói. Tức là chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ từ A-Z từ việc lập kế hoạch, thực thi và đo lường tối ưu. Từ đó đảm bảo sự thành công của chiến dịch.
Only Zalo : 0888 35 3335 ( Chỉ tư vấn qua Zalo, vui lòng Add )
Email : tuvan@thegioimarketing.vn ( cho giải pháp Outsourcing)

Contact Me on Zalo