Làm thế nào để nghiên cứu thị trường hoa hiệu quả? (Phần cuối)

Ở phần 1, thegioimarketing.vn đã giới thiệu đến các bạn bí quyết đầu tiên để nghiên cứu thị trường hoa hiệu quả. Phần tiếp theo này chúng tôi xin được khép lại chủ đề “làm thế nào để nghiên cứu thị trường hoa hiệu quả” bằng 2 bí quyết cuối cùng.

>>>>>Xem thêm: Viết bài chuẩn SEO

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, hầu như ngành nghề nào cũng có đối thủ cạnh tranh, kinh doanh hoa cũng vậy. Do đó, khi tiến hành nghiên cứu thị trường hoa thì nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là bước không thể bỏ qua. Bạn cần tìm hiểu xem có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh ở xung quanh bạn? Bao nhiêu đối thủ cạnh tranh đang phát triển tốt và bao nhiêu đối thủ cạnh tranh đang hoạt động chậm.

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh
Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Bạn có thể hỏi ý kiến của những khách hàng của đối thủ cạnh tranh hoặc bạn cũng có thể trực tiếp đánh giá bằng việc đến mua hoa của cửa hàng họ để thấy được cách thức bày trí, phục vụ khách hàng của họ. Từ đó, có thể rút ra được điểm yếu, điểm mạnh đối thủ mà phát huy tốt điểm mạnh, khắc phục điểm yếu của mình.

>>>>>Xem thêm: Khóa học thiết kế bao bì sản phẩm đạt chuẩn 

Tìm hiểu nhu cầu người tiêu dùng

Khi tìm hiểu nhu cầu khách hàng bạn nên lưu ý về phân biệt đối tượng khách hàng. Sẽ có nhiều chỉ tiêu khác nhau để phân chia đối tượng khách hàng, Theo thu nhập, có thể phân làm đối tượng khách hàng có thu nhập thấp, trung bình và cao. Ngoài ra, còn có thể phân biệt theo độ tuổi, giới tính. Thông thường, đối tượng khảo sát là nữ bởi họ thường có nhu cầu mua hoa nhiều hơn nam giới. Tuỳ theo mục tiêu kinh doanh và nhu cầu thị trường mà bạn có thể lựa chọn những đối tượng khách hàng khác nhau để khảo sát, phỏng vấn.

Nghiên cứu thị trường hoa nghe có vẻ phức tạp nhưng nếu được tiến hành bài bản và đúng đắn thì sẽ mang đến những kết quả không ngờ cho bạn.

>>>>>Xem thêm: Thiết kế lịch Tết

Giới thiệu : Thế Giới Marketing là nền tảng Outsourcing Marketing chỉ cung cấp các dịch vụ theo gói và đảm nhiệm toàn bộ bộ phận Marketing cho một thương hiệu & Nhãn hàng. Song song với đó, ThegioiMarketing tập trung vào việc cung cấp giải pháp về lập kế hoạch và đào tạo Marketing. Tại Thế giới Marketing không cung cấp dịch vụ Marketing theo dịch vụ đơn lẻ. Với khách hàng cần tư vấn về giải pháp outsourcing toàn bộ Marketing. Vui lòng Add zalo : 0888 35 3335 để trao đổi. Với dự án lớn, vui lòng gửi email vào tuvan@thegioimarketing.vn .Trân trọng.
xem chi tiết tại đây
GIẢI PHÁP THEO GÓI

dành riêng cho bạn

Tại ThegioiMarketing tất cả các dịch vụ đều được cung cấp theo dịch vụ trọn gói. Tức là chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ từ A-Z từ việc lập kế hoạch, thực thi và đo lường tối ưu. Từ đó đảm bảo sự thành công của chiến dịch.
Only Zalo : 0888 35 3335 ( Chỉ tư vấn qua Zalo, vui lòng Add )
Email : tuvan@thegioimarketing.vn ( cho giải pháp Outsourcing)

Contact Me on Zalo