Nội dung tương tác – Công cụ marketing hàng đầu trong tương lai

Dịch vụ content marketingcông cụ marketing đắc lực cho các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ thông tin. Tuy nhiên trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như ngày nay, content marketing không còn đơn thuần là viết bài pr sản phẩm. Yoav Vilner – Đồng sáng lập, Giám đốc điều hành công ty tư vấn marketing Ranky, nơi đầu tiên trên thế giới tập trung vào các dự án khởi nghiệp và công nghệ để tư vấn, đã nhận xét rằng, giờ đây việc tiếp thị nội dung (content marketing) đã chết, ông viết thêm: “Hoặc ít nhất, điều đó đang bắt đầu diễn ra”. Ông cho rằng nội dung tương tác chính là lựa chọn tiếp theo cho các doanh nghiệp. Vậy tiếp thị nội dung tương tác là gì và tại sao cần tiếp thị nội dung tương tác?

Theo Vilner, tiếp thị nội dung tương tác là một loại tiếp thị nội dung, trong đó người dùng có thể: “tham gia, tương tác, trải nghiệm quá trình và học được điều mới mà không hề cảm thấy bị coi là một mục tiêu để bán hàng”. Ông cũng cho rằng “Tiếp thị nội dung tương tác là hình thức cung cấp giá trị cho khách hàng theo cách kín đáo”. Ví dụ như là thăm dò ý kiến, infographic và video, sản xuất tvc quảng cáo.

Tiến sĩ Dino Levy làm việc ở Khoa thần kinh học và Khoa quản lý thuộc trường đại học Tel Aviv (Isarel) nhận định rằng nội dung tương tác khuyến khích một người thực hiện các hành động theo kiểu động cơ. Ví dụ như việc trả lời cho các thông tin và tín hiệu theo một thứ tự nào đó, việc đó giúp tăng cường các kết nối giữa các nơ-ron thần kinh trong não người. Điều này cũng đòi hỏi một người phải đưa ra các lựa chọn, kích hoạt một phạm vi hoạt động rộng hơn trong não bộ tới những phần xử lý cảm xúc, kế hoạch hành động, tư duy nhận thức cao, và cả phần khả năng xử lý cảm giác.

Tóm lại, nội dung tương tác với những ưu điểm phù hợp với tâm lý khách hàng trong thời đại mới, sẽ là công cụ marketing hàng đầu cho các  doanh nghiệp, công ty trong tương lai.

CTV19

Tư vấn miễn phí

cho bạn

Sự tăng trưởng của doanh nghiệp bạn là điều chúng tôi quan tâm!

Chúng tôi tư duy làm sao để tạo ra nhiều chuyển đổi nhất trên một đồng chi phí Marketing của bạn.

Contact Me on Zalo