Wifi marketing – Phần 1: Khái niệm và phân loại

Internet đã ra đời từ rất lâu nhưng sự phát triển của nó luôn song song với sự phát triển của xã hội. Ngày nay, dường như  mọi lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh đều có sự ảnh hưởng của Internet từ những dịch vụ chạy Google Adwords đến email marketing. Một trong số những ngành nghề ra đời như một sản phẩm của thời đại Internet là wifi marketing. Bài viết hôm hay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về wifi marketing và những lợi ích của nó mang lại nhé!

  1. Khái niệm wifi marketing:

Chúng ta hẳn không còn xa lạ với wifi, đây là một loại mạng không dây phổ biến hiện nay. Wifi marketing là tận dụng sự phổ biến của wifi để làm marketing. Có 2 loại wifi marketing là wifi marketing địa điểm và social wifi marketing.

Wifi marketing địa điểm là việc tận dụng một địa điểm phát wifi miễn phí để quảng cáo cho sản phẩm, website. Cụ thể hơn là khi người dùng đăng nhập vào wifi ở một địa điểm mà các nhà quảng cáo đã đăng ký quảng cáo trước đó, khi sử dụng mạng wifi, người sử dụng sẽ thấy nhiều cửa sổ quảng cáo từ dịch vụ thiết kế banner quảng cáo hiện lên và có thể nhấp vào quảng cáo để xem chi tiết hơn nếu quan tâm đến sản phẩm.

Thứ hai là social wifi marketing. Khác với wifi marketing địa điểm, social wifi marketing sẽ không tự động hiện hình ảnh quảng cáo của sản phẩm lên khi truy cập mà sẽ hiện lên biểu tượng đăng nhập của các mạng xã hội như Facebook, Google+, Twitter… và bạn sẽ phải đăng nhập bằng tài khoản của mình để tiếp tục sử dụng. Chẳng hạn như bạn muốn quảng cáo một khoá học thiết kế đồ hoạ cơ bản, bạn sẽ đăng ký để được quảng cáo và khi người dùng đăng nhập vào ứng dụng hoặc trang web, biểu tượng đăng nhập sẽ được hiện lên để người dùng tiếp tục đăng nhập và truy cập website của bạn.

Sơ lược về khái niệm và phân loại trên đây có lẽ đã giúp bạn phần nào hiểu về wifi marketing. Để biết được những lợi ích thiết thực mà marketing mang lại, các bạn hãy tiếp tục theo dõi phần 2 của bài viết nhé!

(Còn tiếp)

Tư vấn miễn phí

cho bạn

Sự tăng trưởng của doanh nghiệp bạn là điều chúng tôi quan tâm!

Chúng tôi tư duy làm sao để tạo ra nhiều chuyển đổi nhất trên một đồng chi phí Marketing của bạn.

Contact Me on Zalo