Dịch vụ – Thương mại

Với tốc độ ngày càng phát triển của công nghệ internet, các ngành dịch vụ thương mại  ngày càng trở nên khó khăn hơn trong việc khẳng định thương hiệu và quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp đến khách hàng do sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, do đó một giải pháp marketing hiệu quả cũng là một vấn đề khá lớn đối với doanh nghiệp ngành dịch vụ.

Do đó, để đảm bảo hiệu quả, có sự cam kết hiệu quả rõ ràng, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ giải pháp marketing trọn gói của những đơn vị uy tín trên thị trường. Điều này đem đến giải pháp truyền thông hiệu quả và tiết kiệm chi phí, thích hợp với những tổ chức có nguồn lực về tài chính chưa thực sự vững mạnh. Thegioimarketing.vn cung cấp gói marketing ngành dịch vụ – thương mại sẽ giúp doanh nghiệp bạn có những chiến lược marketing nhằm quảng bá sản phẩm và khằng định vị thế của doanh nghiệp.

Tổng quan ngành dịch vụ – thương mại

Dịch vụ-thương mai là gì?

Dịch vụ – thương mại là sản phẩm vô hình, không thể trực tiếp sở hữu hay tận mắt nhìn thấy mà nó là chuỗi hành động của bên bán cung cấp cho bên mua và kết quả tốt nhất là đem lại lợi ích, sự hài lòng và thoả mãn cho bên mua, đáp ứng đúng nhu cầu cho khách hàng. Các loại hình doanh nghiệp dịch vụ thương mại rất đa dạng như dịch vụ ngân hàng, dịch vụ phần mềm, viễn thông, nhà hàng, bệnh viện, giáo dục-đào tạo, du lịch, nghĩ dưỡng…

Những đặc tính hoàn toàn khác biệt của dịch vụ bao gồm: tính vô hình, tính không đồng nhất, không thể tách rời được, khó kiểm soát chất lượng… Vì vậy, các nguyên lý tiếp thị sử dụng cho sản phẩm không thể phù hợp hoàn toàn với lĩnh vực dịch vụ, do đó marketing dịch vụ cần phải có mô hình tiếp thị riêng.

Marketing dịch vụ – thương mai

Ngành dịch vu-thương mại là ngành mà sản phẩm không hữu hình, mọi thứ là vô hình, việc marketing cũng vì thế mà trở nên khó khăn hơn, chưa kể đến sự cạnh tranh khắc nghiệt từ rất đông đảo lực lượng doanh nghiệp của ngành. Vì thế, marketing outsourcing là một phần cực kỳ quan trong để giới thiệu, quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp và giới thiệu sản phẩm vô hình của doanh nghiệp đang cung cấp.

 • Website: Vì là sản phẩm không hữu hình nên đầu tiên website  chính là bộ mặt của doanh nghiệp, mọi hoạt động trao đổi mua bán hầu như được diễn ra ở đó, vậy đầu tư cho một website thật đẹp mắt, chuyên nghiệp chính là bước đầu xây dựng một doanh nghiệp dịch vụ.
 • Mạng xã hội: Tận dụng triệt để mạng trực tuyến để phát triển các hoạt động quảng bá, tiếp thị là xu hướng của nhiều doanh nghiệp ngành du lịch thương mại trên toàn thế giới. Doanh nghiệp có thể tận dụng các hình thức quảng cáo hiệu quả trên Facebook từ miễn phí như tạo Fan Page, kết nối Facebook với website công ty, các mạng xã hội khác như Google+, Twitter, LinkedIn, hay các mạng xã hội trong nước như Zing Me, các diễn đàn,…cho đến quảng cáo theo hình thức CPC hoặc CPM.
 • Email marketing: Các doanh nghiệp thường sử dụng email trong tiếp thị các sản phẩm dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng mới và chăm sóc khách hàng cũ với chi phí hợp lý,  tiết kiệm  nhiều thời gian và nhân lực so với gửi thông tin trực tiếp đến khách hàng.

Lợi ích của marketing online đối với ngành dịch vụ – thương mại

Đóng vai trò then chốt và mang một tầm quan trọng không thể thiếu, không có marketing đồng nghĩa với các hoạt động của ngành doanh nghiệp không vận hàng được.

 • Góp một phần lớn  trong quá trình xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp, cộng nghệ internet ngày càng phát triển, marketing online sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh hơn với khách hàng, nó trở thành cánh tay phải đắc lực này để tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình.
 • Giúp doanh nghiệp bạn tối đa hóa số lượng khách hàng của mình, khi tiếp cận được khách hàng tiềm năng có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn hay thậm chí là đột phá doanh thu của mình.
 • Giống như marketing ngành du lịch giải trí, marketing cho dịch vụ – thương mại là một kênh thông tin cung cấp mọi thông tin nhanh chóng và kịp thời đến với khách hàng.
 • Khiến khách hàng tin tưởng và lặp lại hành vi tiêu dùng, trở thành khách hàng trung thành của thương hiệu. 
 • Giúp doanh nghiệp giữ vững được vị thế trên thị trường.

thegioimarketing.vn – Dịch vụ marketing trọn gói

Đến với dịch vụ giải pháp marketing của thegioimarketing.vn với đội ngũ trẻ, sáng tạo, đầy nhiệt huyết sẽ giúp bạn tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng thông qua tất cả các nền tảng của công nghệ internet, chúng tôi sẽ tối ưu hóa cho doanh nghiệp bạn với những giải pháp cụ thể như:

 • Tạo và chăm sóc website, fanpage chuyên nghiệp
 • Tối ưu hóa các công cụ để tiếp cận khách hàng tiềm năng như viết bài Content & PR, Email Marketing, Seo Web

 • Chạy quảng cáo và tối ưu chi phí quảng cáo.
 • Hỗ trợ Thiết kế hình ảnh, Banner
 • Báo cáo, đánh giá kết quả

Và rất nhiều giải pháp để làm cho chiến lược marketing của bạn trở nên hiệu quả nhất và đi đến mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy doanh số bán hàng.